รีวิว เกม flight simulator เกมจำลองที่มีกราฟฟิกและการดีไซน์ที่คุณต้องการ

 สวัสดีครับ หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังตามหาเกมสนุกๆ เอาไว้เล่นแก้เบื่อแล้วล่ะก็ บทความนี้จะพาคุณไปทำความรู้จักกับอีกหนึ่งเกมที่มีกราฟฟิกการดีไซน์ของแต่บะฉากที่คุณไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด ซึ่งเกมนั้นก็มีชื่อว่า เกม flight simulator ซึ่งโดยหากแปลเป็นไทยก็จะแปลได้ว่า ไมโครซอฟท์ ไฟลท์ ซิมูเลเตอร์ ซึ่งเป็นเกมที่ถูกพัฒนามาจนมีผู้เล่นจำนวนมากที่ต่างบอกกันเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าเกมนี้เป็นเกมการจำลองการขับเครื่องบินที่มีความสมจริงมากที่สุดที่เคยมีมา หากพูดถึงขนาดนี้แล้ว เราไปทำความรู้จักกับเกมนี้กันเลยครับ เกม flight simulator เกมจำลองการขับเครื่องบินที่สมจริงที่สุด ตัวเกม flight simulator เป็นเกมที่จำลองโดยมีทั้งฉากและกราฟฟิกการดีไซน์ของทีมงานที่ทำออกมาได้ดีเยี่ยม โดยผมก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ได้เล่นเกมนี้แล้วคิดว่าเกมนี้เป็นอีกหนึ่งเกมที่เราไม่มีวันลืม เพราะเกมนี้เป็นเกมที่จะให้ผู้เล่นนั้นได้จำลองการขับเครื่องบิน

Read More

“แมกเนทแมน” กับหุ่นยนต์แม่เหล็กประจำเกมร็อคแมนสาม

ว่ากันว่าในเกมร็อคแมนภาคสามนั้นถือว่ามีการเปลี่ยนแปลงมากมายในตัวเกม ทั้งฉากของศัตรูที่มีลักษณะเด่นมากขึ้นในแต่ละด่าน รวมทั้งอาวุธเสริมอย่างรัชที่เปลี่ยนแปลงกลายเป็นรัชคอยหรือรัชเจ็ทที่พาผู้เล่นฝ่าด่านต่างๆ ได้ง่ายขึ้น ซึ่งหนึ่งในฉากที่มีเอกลักษณ์มากสำหรับภาคนี้ก็คือในตัวของ แมกเนทแมน หรือหุ่นยนต์แม่เหล็กที่มีการใช้ตัวดูดเพื่อเล่นงาน รวมทั้งฉากที่ผ่านไปได้ยากมากอีกเช่นกัน มาดูจุดเริ่มต้นของด่าน แมกเนทแมน หรือหุ่นยนต์แม่เหล็กกัน ในจุดเริ่มต้นของด่านแมกเนทแมนนั้น ผู้เล่นจะได้เจอกับเหล่าแม่เหล็กลอยได้ที่พร้อมจะดูดร็อคแมนขึ้นไปพร้อมกับทิ้งลงเหวทันที ก่อนที่ผู้เล่นจะเดินลงบันไดไปเจอกับโปรโตแมนพี่ชายที่จะเข้ามายิงขัดขวาง ซึ่งร็อคแมนจะต้องยิงสู้กันสักพักก่อนที่เขาจะหนีไป เมื่อผ่านไปได้แล้วนั้นก็จะเจอกับหุ่นยนต์ปล่อยมิสไซส์ตัวยักษ์ที่จะยิงจรวดติดตามออกมาให้รีบกำจัดทิ้งก่อนจะมีลูกยิงออกมามากเกินไปอีกด้วย เมื่อผ่านมาถึงกลางด่านของแมกเนทแมนแล้วนั้น ผู้เล่นก็จะเจอกับหุ่นยนต์ตาเดียวที่เป็นอีกตัวละครที่ได้เปิดตัวในภาคสาม ก่อนจะลงไปเจอกับโซนที่ยากที่สุดอย่างกำแพงแม่เหล็กที่จะคอยดูดผู้เล่นเข้าหาและฉากอิฐล่องหนที่ผู้เล่นต้องคอยจับจังหวะอีกครั้ง โดยอิฐล่องหนจะมีถึงสี่โซนด้วยกัน พร้อมกับช่วงสุดท้ายที่จะไม่มีพื้นด้านล่างรองรับทำให้ผู้เล่นจะต้องคอยจับจังหวะเพื่อข้ามไปอีกฝั่งให้ได้พร้อมกับปีนขึ้นไปเจอกับห้องของหัวหน้าอย่างหุ่นยนต์แม่เหล็กที่รออยู่ ส่วนการสู่กับแมกเนทแมนนั้น ผู้เล่นจะเจอกับหุ่นยนต์แม่เหล็กที่ยิงอาวุธออกมาเป็นพลังแม่เหล็กที่จะดูดร็อคแมนเข้าไป รวมทั้งการปล่อยแม่เหล็กออกมาเมื่อเขากระโดดขึ้นไปอยู่ด้านบน ซึ่งศัตรูตัวนี้ผู้เล่นสามารถจัดการด้วยร็อคคบัสเตอร์ได้เลยและจะได้อาวุธอย่างแมกเนทมิสไซส์นั่นเอง

Read More

การอัพเดทเกมครั้งใหญ่ของ LOL Wildrift หรือ League of Legends Wildrift

ในประเทศไทยถือได้ว่าเกม LOL Wildrift เปิดตัวมาเป็นเวลาเกือบ 1 เดือนแล้ว แล้วแฟนเกมชาวไทยให้ความสนใจกับเกมนี้เป็นจำนวนมากซึ่งในประเทศไทยก็เป็น Server รวมของประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทำให้ผู้เล่นชาวไทยต้องพบเจอกับผู้เล่นที่หลากหลายมากขึ้นมากกว่าบน PC ที่เป็นเพียงแค่ประเทศไทยเท่านั้น การเปิดเซิฟในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั้นก็ถือเป็นเรื่องดีที่จะทำให้ผู้เล่นชาวไทยได้รับประสบการณ์การเล่นใหม่ๆแต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องร้ายเช่นเดียวกันเนื่องจากมีผู้เล่นหลายคนจากประเทศที่ยังไม่ได้เปิด Server เข้ามาเล่นเกมทำให้ตัวเกมนั้นมีความหน่วงมากขึ้นรวมถึง Server ในปัจจุบันรวมถึงระบบต่าง ๆ ก็ยังไม่ได้มีความเสถียร มากเท่าที่ควร ซึ่งในจุดนี้เป็นสิ่งที่ทีมงานผู้พัฒนาจะต้องให้ความสำคัญและแก้ไขให้เร็วที่สุด การอัพเดทเกม LOL Wildrift ระบบต่างๆที่ไม่มีในเกมฉบับมือถือจะเหมือนในเกมฉบับคอมพิวเตอร์หรือไม่? ล่าสุดมีข่าวการอัพเดทครั้งใหญ่ของเกมขึ้นมาและนั่นก็จะช่วยลดปัญหาของเซิร์ฟเวอร์ไปได้มากเลยทีเดียวจากข่าวแรกทางทีมงานผู้พัฒนาเกม

Read More

มาส่องประวัติ Hunter กันในเกม Dead by Daylight (EP 2)

สวัสดีทุกคนอีกเช่นเคยครับวันนี้เราก็อยู่ในเกม Dead by Daylight และวันนี้เราก็จะมาสืบค้นประวัติตัวละครฝ่ายHunter อีกเช่นเคยว่าแต่ละตัวจะมีประวัติน่ากลัวแค่ไหน และมีตัวอะไรล้างใน ep. นี้ไปดูและรับชมพร้อมกันเลยครับ ประวัติ Hunter (ฆาตกร) ในเกม Dead by Daylight เดอะสปิริต ประวัติโดยย่อ : เริ่มต้นกันด้วยตัวแรกนะครับคือ เดอะสปิริต โดยเธอมีชื่อเดิมว่าริน เธออาศัยอยู่กับพ่อในหมู่บ้านแห่งนึงในประเทศญี่ปุ่น เธอพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้พ่อยอมรับในตัวเธอ แต่ดูเหมือนยิ่งเธอทำอะไรก็ไม่ถูกใจพ่อและทำให้พ่อเกลียดชังเธอไปมากเท่านั้น

Read More

รีวิวเกม Mortal Kombat X Premium เกมต่อสู้แนวแฟนตาซี

สวัสดีครับ คุณรู้จักเกมต่อสู้ระหว่างผู้เล่น 2 คน สำหรับคุณแล้วมีเกมอะไรบ้างครับ และบทความนี้เราก็จะพาคุณไปทำความรู้จักกับเกมต่อสู้แนวแฟนตาซี ที่มีผู้เล่นจำนวนมาก ณ ตอนนี้ เป็นอีกหนึ่งเกมที่กวาดรายได้จำนวนมาก และเกมนั้นก็มีชื่อว่า Mortal Kombat X Premium ซึ่งเกมต่อสู้แนวแฟนตาซีที่ผลิตออกมานานหลายปีแล้ว แต่ด้วยการพัฒนาระบบเกมและนักออกแบบกราฟฟิกดีไซด์เนอร์ ทำให้เกมนี้กลับมาเป็นที่น่าติดตามอีกครั้ง เราไปทำความรู้จักกับเกมนี้กันเลยครับ เกม Mortal Kombat X Premium ที่มีการพัฒนาจนได้รับความนิยมอีกครั้ง

Read More

“เมทัลแมน” กับอาวุธสารพัดประโยชน์ในร็อคแมนภาคสอง

พูดถึงเกมร็อคแมนภาคสองแล้วนั้น นอกจากการพัฒนาตัวเกมที่ทำให้ผู้เล่นจดจำได้ตลอดมา ยังคงมีอีกหนึ่งจุดเด่นที่แฟนๆ ยังจำได้ก็คืออาวุธของ เมทัลแมน นั่นเอง จากปกติแล้วนั้นที่ทางศัตรูแต่ละด่านจะแพ้ทางอาวุธใดอาวุธหนึ่งที่พระเอกเก็บมาได้ แต่ทว่าในภาคสองนี้ท่าเมทัลเบลดจากหุ่นยนต์ใบเลื่อยกลับมีประโยชน์อย่างมาก ทั้งการผ่านด่านและจัดการตัวละครอื่นๆ จนเรียกว่าขาดไม่ได้เลยทีเดียว “เมทัลแมน” กับอาวุธในเกมร็อคแมน ภาค 2 ในด่านของเมทัลแมนนั้น ผู้เล่นจะเข้าไปเจอกับฉากที่เป็นทางเลื่อนเกือบตลอดทางและยังมีถังอีให้เก็บได้ง่ายอีกด้วย เมื่อผู้เล่นเข้าไปแล้วนั้นก็จะเจอกับแผงเหล็กแหลมที่จะตกลงมา รวมทั้งน็อตที่พุ่งมาจากทั้งสองฝั่งของฉากเช่นกัน เมื่อผ่านเหล่าน็อตไปได้แล้วนั้นก็จะเจอกับทางเลื่อนที่สลับฝั่งกันไปมา ก่อนที่จะเจอกับหุ่นยนต์ที่จะกระแทกเลื่อยยักษ์ลงมาหาผู้เล่นที่จะยิงกำจัดทิ้งไป เมื่อมาถึงตรงกลางของด่านเมทัลแมนแล้วนั้น ผู้เล่นก็ได้จะเจอกับหุ่นยนต์กระป๋องที่โดนโจมตีแล้วจะแยกชิ้นส่วนกัน อีกทั้งหุ่นยนต์สปริงที่จะวิ่งเข้าหาผู้เล่นและดีดตัวออกาเมื่อสัมผัสกับร็อคแมน ซึ่งในระหว่างนั้นเองก็จะมีถังอีให้เก็บอีกหนึ่งถัง ก่อนเข้าห้องหน้าอย่างหุ่นยนต์ใบเลื่อย

Read More

“Rekkles” ประกาศอำลาทีม Fnatic การจากลาที่ไม่คาดฝัน!

 บอกว่าช่วงนี้ข่าวของวงการ Pro Player ของเกม League of Legends ออกมาอย่างต่อเนื่องหลังจากที่มีการเคลื่อนไหวของวงการ League of Legends  ในลีกประเทศเกาหลีล่าสุดก็มีข่าวช็อกแฟนเกม League of Legends  ของทางทวีปยุโรปเมื่อทางผู้เล่นอย่าง Rekkles ประกาศลาทีม Fnatic “Rekkles” หนึ่งในผู้เล่นมากความสามารถของทีม Fnatic ประกาศออกจากทีมแล้ว Rekklesเป็นผู้เล่นที่มีการพูดถึงไปทั่วโลกและตลอดการแข่งขันที่ผ่านมาเขาเล่นให้กับทีม Fnatic

Read More

เกม Concrete Genie กับการเปลี่ยนเมืองที่เต็มไปด้วยมลพิษให้สดใสด้วยศิลปะ

เกมเมอร์ท่านใดที่กำลังอินในศิลปะที่ช่วยสร้างจินตนาการไปถึงความผ่อนคลายมาเล่นบนเครื่อง Game PC Online ที่จะการรันตีได้เลยว่าจะเป็นเกมที่สร้างแรงบันดาลใจให้ไม่น้อย สำหรับเกมที่มีชื่อว่า เกม Concrete Genie เป็นแนว RPG ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น  Ash หนุ่มน้อยที่อาศัยอยู่ในเมือง Denska เป็นเมืองที่ยู่ติดชายฝั่ง แต่กลับเต็มไปด้วยมลภาวะ เชื้อรา บ้านเมืองที่ขาดการเอาใจใส่ และผู้คนใจร้าย ซึ่งทำให้เขามักจะปลดปล่อยความเครียดด้วยการวาดภาพเพื่อนในจินตนาการที่มีนามว่า Jinni แต่ก็ถูกเด็กเกเรอายุเท่ากันกลั่นแกล้งรวมถึงเอาสมุดวาดภาพของเขาไปโยนทะเล เวลาผ่านไปได้ไม่นานในกลางดึกคืนหนึ่งได้เกิดสิ่งมหัศจรรย์ขึ้น เมื่อเพื่อนที่เขาวาดถึงเป็นประจำกลับมีชีวิตและหมอบพู่กันที่จะเปลี่ยนให้เมืองนี้กลับมาสันติสุขอีกครั้ง

Read More

รีวิว เกม Crysis เกมยิงสุดมันบนเครื่องเกม PS4 เกมยิงที่คุณไม่ควรพลาด!

สวัสดีครับ หากคุณเป็นคนที่สนใจในเกมยิงและเป็นผู้ที่ชื่นชอบเกมยิงบนเครื่องเกม PS4 อยู่แล้วนั้น หรือแม้แต่เป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังมองหาเกมสนุกๆอยู่ บทความนี้เรามีคำตอบให้ครับ และเกมที่เราจะพาคุณไปทำความรู้จักนั้น เป็นเกมที่มีอยู่แค่ใน PS4 เท่านั้นครับ โดยเกมนี้จะเป็นเกมยิงสุดมันที่ออกแนวทางโลกอนาคตนิดหน่อย และเกมนี้จะเป็นเกมอะไรไปไม่ได้นอกจาก crysis ซึ่งเป็นเกมที่กวาดรายได้มหาศาล ผู้พัฒนาได้พัฒนามาอยู่ในภาคที่ 3 แล้วครับ สำหรับเกมนี้ เราไปทำความรู้จักกับ เกม Crysis นี้กันเลยครับ มารู้จักกับเกมแอคชั่นของเกมคอนโซลอย่าง เกม Crysis

Read More

รีวิวเกมเอาชีวิตรอด เกม Dying Light 2 เกมบนเครื่องเล่นเกม PS4 ที่น่าติดตาม

สวัสดีครับ ถ้าหากพูดถึงเกมเอาชีวิตรอดแล้ว เกมแรกที่คุณต้องต้องร้อง อ๋อ คือเกมอะไรกันครับ และบทความนี้ก็จะพาคุณไปทำความรู้จักกับเกมเอาชีวิตรอดอีกหนึ่งเกม โดยเกมนี้เป็นเกมบนเครื่องเล่นเกมบน PS4 ซึ่งเป็นเกมแนวแอ๊คชั่นที่เป็นการเอาตัวรอด ชื่อเกมว่า เกม Dying Light 2  โดยเกมนี้ก็เป็นอีกหนึ่งผลงานในวงการเกมที่เพิ่งเปิดตัวออกไปในปี 2020 นี้เองครับ แต่การเปิดตัวในครั้งนี้เป็นการเปิดตัวในภาค 2 ซึ่งมีความอลังการทางด้านกราฟิกอยู่พอสมควร  เกม Dying Light 2 อีกหนึ่งในเกมเอาชีวิตรอดแห่งวงการเกมคอนโซล

Read More