Cyberpunk 2077 จากเกมเปิดตัวสุดห่วยกลายมาเป็นเกมคุณภาพ

Cyberpunk 2077 จากเกมเปิดตัวสุดห่วยกลายมาเป็นเกมคุณภาพ

ไปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว 1 เกมที่เป็นเกมจับตามองมากที่สุดนั่นก็คือเกม Cyberpunk 2077 เกมนี้เปิดตัวในงาน E3 ปี 2018 อย่างยิ่งใหญ่แต่พอเมื่อเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการเกมที่เป็นความคาดหวังของเหล่าแฟนเกมหลายๆ คนกลับล้มไม่เป็นท่า ปัญหาของเกมเกิดขึ้นมากมายไม่ว่าจะเป็น Bug ภายในเกม กราฟิกของเกมที่แย่ และอื่นๆ อีกมากมาย เกมที่ถูกปล่อยออกมาให้ผู้เล่นได้เล่นมั้งเหมือนกับเกมที่ยังสร้างไม่เสร็จ จนผู้เล่นร้องเรียนกันเป็นจำนวนมาก จนถึงขั้นจะขอคืนเงินกันเลยทีเดียว ซึ่งทางผู้พัฒนาเกมอย่าง CD Projekt Red ก็ออกมาขอโทษและพร้อมที่จะแก้ไขปัญหาต่างๆ ภายในเกม สุดท้ายแล้วเกมก็เริ่มทำการแก้ไขมาเรื่อยๆ จนตอนนี้ก็ผ่านไปเป็นระยะเวลากว่า 3 ปีแล้ว

Cyberpunk 2077

3 ปีผ่านไป Cyberpunk 2077 เป็นอย่างไรบ้าง

ถึงแม้ว่าการเปิดตัว ข่าวเกมมือถือใหม่ ในช่วงแรกนั้นอาจจะเป็นไปในทางลบแต่ดูเหมือนว่าทีมงานก็เริ่มมีการแก้ไขปัญหาต่างๆ ทำให้เกมนั้นเริ่มมีประสิทธิภาพที่ดีมากขึ้น แล้วย้อนกลับไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2021 ในช่วงนั้นผู้เล่นใหม่ที่เข้ามาเล่นเกมCyberpunk 2077ก็เริ่มจะให้รีวิวเกมในทิศทางที่ดีมากขึ้น และคะแนนรีวิวก็เริ่มดีขึ้นมาเรื่อยๆ จนในปัจจุบันนี้คะแนนของเกมในเว็บไซต์ Steam อยู่ในขั้น Very Positive เป็นที่เรียบร้อยแล้วซึ่งนั่นหมายความว่า 80% ของผู้เล่นทั้งหมดยกนิ้วให้เกมนี้เป็นเกมที่ดีนั่นเอง ซึ่งนั่นก็มากกว่า 5 แสนคนเลยทีเดียว ซึ่งโดยทั่วไปแล้วเกมที่วางขายบนเว็บไซต์ดังกล่าวนั้น ถ้าหากจะเป็นเกมส่วนใหญ่ที่ดีได้นั้นต้องมีการรีวิวบวกไม่น้อยกว่า 70% ของผู้เล่นทั้งหมด แต่Cyberpunk 2077ในช่วงเปิดตัวไม่ใช่อยู่ในกลุ่มเกมที่ดี ดังนั้นการที่สามารถดึง Performance ของเกมกลับมาได้มากขนาดนี้จนถึงขั้นที่มียอดรีวิวเป็นบวกได้ ถือว่าทีมงาน พัฒนาเกม นั้น ช่วยกันแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในเกมหนักมากเลยทีเดียว ซึ่งทาง Marcin Momot ประธานของกลุ่ม CD Projekt Red Global Community ก็ได้ออกมากล่าวขอบคุณแฟนเกม พร้อมกับทางทีมงานผู้พัฒนาที่ทำงานอย่างหนักมาตลอดเพื่อที่จะทำให้เกมกลับมาสมบูรณ์

Cyberpunk 2077 เกมคุณภาพ

ตอนนี้เราสามารถบอกได้อย่างเต็มปากว่าCyberpunk 2077กลับมาอยู่ในจุดที่ผู้เล่นเกมหลายคนให้การยอมรับมากขึ้น ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ดังเปรี้ยงปร้างเหมือนกับตอนเปิดตัว แต่การกลับมาได้ขนาดนี้ก็ต้องยอมรับว่าทีมผู้พัฒนาของเกมนั้นใส่ใจในความเห็นของผู้เล่นและนำไปปรับปรุงเพื่อให้เกมนั้นพัฒนาไปในทางที่ดี

Cyberpunk 2077 CD Projekt Red

สำหรับใครที่ต้องการดาวน์โหลดเกมCyberpunk 2077สามารถดาวน์โหลดได้ที่เว็บไซต์ Steam และ ufabet wallet โดยมีราคาอยู่ที่ 1,799 บาท แถมตอนนี้เกมกำลังจะปล่อยตัว DLC ตัวใหม่ที่มีชื่อว่า “Phantom liberty ” โดยสามารถ pre order ได้ที่เว็บไซต์ steam เช่นเดียวกัน

Latest Posts