Super Mario แห่งค่าย Nintendo นี่คือหนึ่งในเกมระดับตำนาน

Super Mario แห่งค่าย Nintendo นี่คือหนึ่งในเกมระดับตำนาน

สำหรับคอเกมไม่ว่าจะเป็นคอเกมยุคเก่าหรือยุคใหม่จะต้องรู้จักกับเกมที่ชื่อว่า Super Mario แห่งค่าย Nintendo อย่างแน่นอนเพราะนี่คือหนึ่งในเกมระดับตำนานของวงการเกมที่อยู่มายาวนานเกินกว่า 30 ปี ด้วยกัน แต่ยังคงได้รับความนิยมจากบรรดาผู้เล่นเกมอย่างแพร่หลาย และในตอนนี้กระแสของเกมนี้กำลังจะกลับมาอีกครั้ง

Super Mario

            Super Mario ผจญภัยไปกับ 2 ช่างประปา

                เรื่องราวของ มาริโอ กับ ลุยจิ น้องชาย เริ่มต้นขึ้นในปี 1985 หลังจากที่ Nintendo ได้ปล่อยเกม Super Mario Bros. ออกสู่ตลาด โดยเนื้อเรื่องนั้นจะกล่าวถึง มาริโอ กับ ลุยจิ ที่เป็นช่างประปาชาวอิตาลี และได้อาศัยอยู่ในอาณาจักรเห็ด แต่แล้วทั้งสองคนกลับต้องไปเจอกับเหตุการณ์ที่จอมราชาปีศาจ “บาวเซอร์” (Bowser) ได้ลักพาตัวเจ้าหญิงโทดทูลส์ (Toadtools) ไปเพื่อจะแต่งงานด้วย ทำให้ มาริโอ และ ลุยจิ จำเป็นที่จะต้องเดินทางไปช่วยเจ้าหญิงกลับมาให้ได้ ด้วยการผจญภัยไปตามอาณาจักรต่างๆ เพื่อจัดการกับลูกๆ ของ บาวเซอร์ ให้ครบ ข่าวเกมมือถือใหม่

Super Mario  ค่าย Nintendo

            สไตล์การเล่นที่เป็นอมตะ

                รูปแบบการเล่น Super Mario นั้นไม่มีอะไรมากเพียงแค่บังคับตัวละครเดินไปด้านหน้าและคอยกระโดดหลบสิ่งกีดขวางและอันตรายต่างๆ พร้อมทั้งเก็บเหรียญ, เก็บไอเทมเพิ่มพลัง โดยในแต่ละสเตจนั้นจะมีด่านย่อยๆ ออกมาอีก ประมาณ 5-6 ด่านด้วยกัน และนับจากอดีตจนถึงปัจจุบัน มาริโอ ได้ออกมาแล้วหลายเวอร์ชั่น แต่เวอร์ชั่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ Super Mario 3 และ Super Mario World ซึ่งไม่ว่าจะผ่านมากี่ปีกระแสของเกมมาริโอก็ไม่ได้ลดน้อยลงแต่อย่างใด จนกระทั่งในปัจจุบันจะเห็นได้จากว่ามีสตีมเมอร์หลายคนมักจะสตีมการเล่นเกมมาริโอเพื่อโชว์ให้คนอื่นๆ ได้ดู หรือบางคนอาจจะสตีมให้ดูในเทคนิคต่างๆ ในการผ่านด่านได้อย่างง่ายดาย รวมถึงมีการจัดการแข่งขันในรูปแบบ Speed Run ออกมาเพื่อหาผู้ชนะที่จบเกมได้ในเวลาอันรวดเร็วที่สุด สำหรับใครที่อยากจะเล่นเกมSuper Marioแนะนำให้เล่นผ่านสตีมทางคอมพิวเตอร์ หรือจะหาซื้อเครื่องเกมรุ่นเก่ามาเล่นก็ได้ ปัจจุบันก็มีวางขายอยู่ แล้วจะรู้ว่าเกมนี้สนุกอย่างไร

Latest Posts