Kinja Run เกมแนววิ่งสุดมัน

Kinja Run เกมแนววิ่งสุดมัน

Kinja Run หากจะหาเกมที่เป็นแนว Endless Run พร้อมกับโจมตีศัตรูที่เข้ามาขวาง หลายๆ คนคงจะนึกไม่ออกว่ามีเกมอะไรที่น่าเล่นบ้าง แต่ที่คล้ายๆ กันคงจะเป็น Temple Run แต่นั่นเป็นเพราะว่าเกมแนวๆ นี้ไม่ค่อยจะมีการพัฒนาออกมาให้ดาวน์โหลดซักเท่าไหร่ แต่ถ้าได้ทำออกมาก็ถือได้ว่าเป็นเกม ข่าวเกมมือถือใหม่ ที่น่าเล่นและน่าจับตามองไม่แพ้กับเกมอื่นๆ อย่างล่าสุดกับ “Kinja Run” ที่ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยมและมียอดดาวน์โหลดมากมายด้วยกัน 

Kinja Run

ย้อนอดีตกับสมัยก่อน เกม Kinja Run

ย้อนกลับไปในช่วงที่สมาร์ทโฟนเพิ่งจะโด่งดังขึ้นมาเกมสไตล์ Endless Run นั้นถือได้ว่าเป็นแนวเกมประเภทแรกๆ ที่มาให้เกมเมอร์ได้ดาวน์โหลดเล่นกันในสมาร์ทโฟนเครื่องโปรด โดยในสมัยก่อนมีทั้ง Temple Run, Subway Surfer และอีกหลายเกมด้วยกัน ดังนั้นการที่ Kinja Run ถูกปล่อยให้ดาวน์โหลดในครั้งนี้ อาจจะทำให้หลายๆ คนได้นึกย้อนอดีตไปเล่นเกมเก่าๆ แบบไม่ต้องคิดอะไรมากก็ได้ แต่ว่าเกมนี้จะมีรูปแบบ Action ผสมเข้ามา คือสามารถอัพเกรดความสามารถตัวละครระหว่างวิ่งได้และโจมตีศัตรูที่ขวางหน้าได้ ทำให้เล่นได้เพลินๆ ไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน 

Kinja Run

บังคับง่าย วิ่งหลบกระสุน และคอยโจมตี

ตัวเกม Kinja Run ต้องบอกเลยว่าบังคับง่ายมาก เพียงแค่กดหน้าจอค้างเอาไว้ จากนั้นก็เลื่อนซ้ายขวา ตัวละครก็จะไปตามที่นิ้วเราเลื่อนไป พร้อมกันนี้เราต้องคอยหลบกระสุนและดาวกระจายที่มาจากศัตรู หากหลบไม่พ้นก็จะเสียเลือดไปแบบไร้ประโยชน์ ส่วนในด้านที่คล้ายๆ กับเกม RPG นั้นคือหลังจากที่จัดการกับบอสได้แล้ว ตัวละครจะสามารถเลือกสกิลมาได้ 1 อย่าง และสกิลนั้นจะติดตัวไปจนจบด่านนั้น โดยใน 1 ด่านใหญ่ จะมีอยู่ 10 ด่านย่อนด้วยกัน

นั่นแปลว่าผู้เล่นจะได้เลือกสกิลติดตัวทั้งหมด 10 อันด้วยกัน ซึ่งก็ต้องเลือกให้ดีๆ ว่าจะเอาสกิลไหนมา เพื่อที่ว่าจะได้มีประโยชน์กับเราเวลาที่วิ่งมากที่สุด โดยรวมแล้ว Kinja Run เป็นอีกหนึ่งเกมที่เล่นได้เพลินๆ ไม่ต้องคิดอะไร หากใครสนใจสามารถดาวน์โหลดได้แล้วที่ Google Play Store