Hades เกมแอคชั่น RPG ผลงานยอดเยี่ยมแห่งปี 2020 จาก IGN

Hades เกมแอคชั่น RPG ผลงานยอดเยี่ยมแห่งปี 2020 จาก IGN

พูดถึงเกม Hades แล้ว ถือว่าเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมมาจาก Supergiant Games และเป็นเกมค่ายอินดี้ที่น่าสนใจอย่างมาก หลังจากที่พวกเขาได้รับรางวัลทั้งจาก IGN หรือ The Game Awards 2020 อีกด้วย ข่าวเกมมือถือมาใหม่รีวิวเกม PC ข่าวไอทีแวดวง eSportโดยตัวเกมแอคชั่น RPG ที่จะให้ผู้เล่นตะลุยดันเจี้ยนได้เปิดตัวมาตั้งแต่เดือนกันยายนปี 2020 ที่ผู้เล่นของ PC อย่าง Windows กับ macOS ผ่าน Steam และ Nintendo Switch จะได้เริ่มเล่นก่อน ส่วนทางด้านคนที่มีคอนโซล PlayStation 4,5 และ  Xbox Series X/S จะได้เล่นภายในเดือนสิงหาคมปี 2021 

Hades

ในเกม Hadesจะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็น Zagreus ลูกชายของเทพเจ้าชื่อเดียวกับเกมที่จะต้องการหนีออกจากโลกใต้บาดาลนี้ออกไปยังเขาโอลิมปัส ซึ่งการเดินทางแต่ละครั้งจะต้องเจอกับศัตรูและของรางวัลที่เป็นไอเทมอยู่มากมาย โดยสามารถใช้อาวุธหลักหรือเวทมนต์เพื่อจัดการกับเหล่าสัตว์ประหลาดที่มาขวางหน้าได้ หากเอาชนะไปได้แล้วนั้น ผู้เล่นก็จะสามารถเข้าไปยังห้องต่อไปพร้อมกับการอัพเกรดสิ่งของต่าง ๆ ได้ ยกเว้นแต่ Zagreus จะเสียชีวิตในเกมแล้วจะต้องกลับไปเริ่มใหม่โดยไม่มีไอเทมพิเศษที่ได้มาจากห้องก่อนหน้านี้อีกด้วย

การพัฒนาของ Hadesนี้ต่อจากผลงานก่อนหน้านี้อย่าง Pyre โดย Supergiant Games ต้องการนำเอากระแสตอบรับของเกมเมอร์เข้ามาใช้เพื่อผลิตผลงานที่สุดยอดออกมา แม้ว่าในเวลานั้นบริษัทจะมีขนาดเล็กและมีพนักงานเพียง 20 คนเท่านั้น แล้วช่วงแรกของทีมงานยังต้องการนำเกมนี้ไปว่าจำหน่ายใน Epic Games อีกด้วย ก่อนที่พวกเขาจะใช้เวลานานกว่าสามปีเพื่อผลิตเนื้อเรื่องที่เกี่ยวข้องกับเทพนิยายกรีก เนื่องจาก Greg Kasavin ชอบเรื่องการหนีจากดินแดนใต้บาดาลของ Zagreus จนนำมาทำเป็นผลงานนี้ในที่สุด แม้ว่าทาง Epic Games จะเป็นส่วนหนึ่งของผู้พัฒนาก็ตาม แต่สุดท้าย Steam ก็ยังเป็นอีกทางเลือกในการวงจำหน่ายของเกมนี้เช่นกัน

แน่นอนว่า สามปีที่เกม Hadesได้ถูกตั้งใจทำออกมาก็ประสบความสำเร็จอย่างมากในเชิงของคำวิจารณ์ หลังจากที่เว็บไซต์อย่าง Metacritic ได้ให้คะแนนถึง 93 เต็ม 100 ส่วน Steam จะให้คะแนนเต็ม 10 เลยทีเดียว นอกจากนี้พวกเขายังได้รับรางวัลจากทั้งเวทีของ IGN, Time และยังมี Eurogamer อีกด้วย

วิดีโอตัวอย่างเกม Hades