Mini Metro เกมสร้างรถไฟใต้ดินแก่เมืองที่ไม่หยุดพัฒนา

หากเป็นคนที่เล่นเกมสร้างเมือง คงจะต้องหันมาสนใจเกมอย่าง Mini Metro ไม่น้อย หลังจากที่ค่ายอินดี้อย่าง Dinosaur Polo Club ได้นำเอาการจำลองสร้างรถไฟใต้ดินและขยายเครือข่ายให้เข้ากับเมืองที่กำลังพัฒนาต่อไปอย่างไม่หยุดนิ่งผ่านภาพสองมิติของพวกเขา ซึ่งเกมแต่ละเลเวลก็จะอิงตามเมืองที่มีอยู่จริงในโลกนี้และความยากก็จะเริ่มปรับระดับขึ้นไปตามจำนวนประชากรของแต่ละเมือง โดยช่วงแรกของเกมก็ได้เปิดตัวให้แก่ผู้เล่นคอมพิวเตอร์ในปี 2014 ก่อนที่คอนโซลยุคหลังอย่าง Nintendo Switch หรือ PlayStation 4 จะสามารถเล่นเกมนี้ในภายหลัง ระบบของเกม Mini Metro ก็คือการใช้ไหวพริบเพื่อขยายเส้นทางรถไฟใต้ดินต่าง ๆ

Read More

Undertale เกม RPG สองมิติที่ไม่ต้องฆ่าศัตรูให้หมด

หากเป็นเกม RPG ทั่วไปก็คงจะเคยชินกับการต้องการจัดการอุปสรรคทั้งหมดให้ได้ แต่ใน Undertale จะเปิดประสบการณ์ที่แตกต่างออกไปจากเดิม โดยเกมจากฝีมือของ Toby Fox จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้รับบทบาทเป็นเด็กคนหนึ่งที่ถูกส่งลงไปยังดินแดนใต้พิภพ ซึ่งจะได้เจอกับสัตว์ประหลาดมากมายที่พร้อมจะมาขวางทางไม่ให้เขากลับไปยังโลกด้านบนอีกครั้ง ทว่าความพิเศษของเกมนี้ก็คือ ผู้เล่นยังสามารถแสดงความเมตตาด้วยการไว้ชีวิตศัตรูได้อีกด้วย สำหรับเกมที่น่าสนใจนี้สามารถเล่นได้ทั้งแพลทฟอร์มอย่าง PC, PlayStation หรือ Nintendo Switch ที่จะมีราคาเพียง 219 บาทเท่านั้น ระบบของเกม Undertale ก็จะเป็นมุมมองจากด้านบนหรือเหมือนกับเกมโปเกม่อนที่หลายคนคุ้นเคยเป็นอย่างดี

Read More

DayTrade ฟอร์มดีจัด! คว้าแชมป์ PUBG Thailand Series Season 6

หลังจากที่เกมการแข่งขัน PUBG ระดับมืออาชีพของประเทศไทยได้ปิดฤดูกาลไปเมื่อช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา การแข่งขัน PUBG ก็ถูกคั่นด้วยรายการระดับนานาชาติอย่าง PUBG Continental Series 4 APAC ซึ่งมีทีมไทยเข้าร่วมการแข่งขันถึง 5 ทีมและทีมที่ได้แชมป์ในรายการนี้และได้เข้าสู่การแข่งขันระดับโลกอย่างเป็นทางการก็คือทีม Buriram United Esport ซึ่งก็เป็นแชมป์สมัยที่ 2 ของทีม และหลังจากนั้นก็ได้มีการพักการแข่งขันและมีการโยกย้ายตัวผู้เล่นหลายๆ ทีมเสริมทัพเพื่อที่จะกลับมาคว้าแชมป์ในรายการ PUBG

Read More

Dino Runner ฉลองโอลิมปิกเกมส์ 2020 26 July

ในตอนนี้โลกของเราได้เข้าสู่ช่วงเวลาแห่ง การแข่งขันโอลิมปิก การแข่งขันกีฬาระดับโลกที่จัดขึ้นทุกๆ 4 ปีโดยการแข่งขันในครั้งนี้ได้จัดขึ้นที่กรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น ซึ่งก็มีพิธีเปิดการแข่งขันเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ ในโลกแห่งความจริงได้มีการพิธีเปิดการแข่งขันแล้วเช่นเดียวกันในโลกเทคโนโลยีตอนนี้เพื่อให้เข้าธีมการแข่งขันโอลิมปิก บนเว็บไซต์ต่าง ๆ ก็ได้มีการอัปเดต เริ่มต้นจาก Google ที่มีการเปลี่ยนโลโก้ของตนเองเป็นเกมเพื่อให้ผู้ใช้งานได้เล่นกันโดยเกมการแข่งขันจะเป็นการแข่งขันประเภทกีฬา เช่นเดียวกันกับ Dino Runner เกมบนเว็บไซต์ที่จะให้เราเล่นได้ตอนที่ไม่สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ Dino Runner เกมแนวกระโดดข้ามสิ่งกีดขวางได้มีการอัปเดตใหม่ โดยให้เข้ากับธีมโอลิมปิกที่มีการแข่งขันในช่วงนี้ โดยปกติไดโนเสาร์ที่เราบังคับอยากกระโดดข้ามสิ่งกีดขวางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกระบองเพชรหรือว่านก ก็ได้ถูกเปลี่ยนเป็นคบเพลิงโอลิมปิก ให้ผู้เล่นอย่างเราได้กระโดดข้ามแต่เมื่อผู้เล่นบังคับไดโนเสาร์วิ่งชนคบเพลิงก็จะทำให้เข้าสู่เกมใหม่ซึ่งคราวนี้เจ้าไดโนเสาร์ที่เราบังคับนั้นจะกระโดดข้ามสิ่งกีดขวางประเภทต่าง

Read More

Final Fantasy VII : The First Soldier

อีกหนึ่งเกมฟอร์มยักษ์ จากซีรี่ย์เกมยักษ์ใหญ่ที่หลาย ๆ คนรู้จักกันเป็นอย่างดีในแพลตฟอร์มอื่น ๆ อย่างPC และConsole และกับการกลับมาอีกครั้งของเกมฟอร์มยักษ์ในเวอร์ชั่นมือถืออย่าง Final Fantasy VII The First Soldier  เรื่องราวย้อนอดีตเอาใจแฟน ๆ ซีรี่ย์เกมดัง Final Fantasy Vll The First Soldier ในเวอร์ชั่นมือถือ จะมาในแนวเกมSurvival

Read More

Sword of Convallaria เกมนักรบ RPG Pixel

บทความนี้ขอเอาใจคอเกม แนว RPG สายกราฟฟิกPixel ในรูปแบบมือถือ ที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ล่าสุดบริษัทนักพัฒนาเกมอย่างX.D Network อัพเดทความคืบหน้าล่าสุด ปล่อยคลิปวีดีโอสั้น ๆ ยั่วน้ำลาย ๆ แฟน เกมแนว SSRPG ที่ถูกนำมีรีเมกใหม่อีกครั้ง จะเป็นอย่างจะรีวิวแบบคร่าว ๆ ยั่วแฟน ๆ ไปก่อน แนวเกมฮิตยุคเก่า สู่ศตวรรษที่ 21

Read More

เกมมือถือ เล่นเพลิน ๆ ฆ่าเวลาช่วงกักตัว

บทความนี้ขอแนะนำ เกมมือถือ ที่มีความน่าสนใจมาก ๆ เกมหนึ่ง เกมมือถือที่มีแนวการเล่นง่าย ๆ ที่เหมาะสำหรับคนชอบเล่นเกม หรือคนที่ไม่ชอบเล่นเกมก็สามารถเล่นได้เช่นกัน Human Fall Flat จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อตัวละครที่เราจะเล่น ดันไม่มีกระดูก เรื่องราวเล็กๆ ง่าย ๆไร้สาระ แต่กับแอบซ่อนความสนุกเอาไว้ Human Fall Flat คือเกมแนวนั้น เกมมือถือแนวไขปริศนา ที่นำเสนอผ่านกราฟฟิกเกมง่าย ๆ

Read More

Streets of Rage 4 เกมอัดให้น่วมย้อนยุค 90

ถ้าเป็นคนที่คิดถึงเกมคูนิโอะต่าง ๆ ก็คงจะชื่นชอบเกม Streets of Rage 4 อย่างแน่นอน เมื่อผลงานที่เปิดตัวออกมาในปี 2020 ด้วยฝีมือของค่าย Dotemu, Guard Crush และ Lizardcube ได้จับมือกันเพื่อพัฒนาออกมาเป็นเกมฝ่าด่าน Beat‘em Up ที่จะพาผู้เล่นย้อนไปสู่ยุค 90 อีกครั้งผ่านรูปแบบการเล่นและฉากภายในนั่นเอง นอกจากนี้ทางทีมงานยังคงมีการพัฒนาเนื้อหาของเกมออกไปหลังจากวางจำหน่ายแล้ว พร้อมทั้งมีส่วนเสริม DLC

Read More