How to ป้ายยา .. 5 วิธีชักชวนให้คนไม่อินกับเกมหันมาเล่นเป็นเพื่อน

How to ป้ายยา .. 5 วิธีชักชวนให้คนไม่อินกับเกมหันมาเล่นเป็นเพื่อน

เกมบางเกมพัฒนามาเพื่อให้เล่นด้วยกันในหมู่เพื่อน เพื่อจะได้สนุก มันส์ ฮามากขึ้น จากการที่ได้เล่นกับคนที่เรารู้จัก ซึ่งเป็นปัญหาสำหรับคนที่มีเพื่อนไม่ค่อยอินกับการเล่นเกมเท่าไร เพราะจะชวนเล่นทีไรก็มักได้แต่คำปฏิเสธมาทุกครั้งไป ( มันน่าน้อยใจจริง ๆ ) วันนี้เราจึงได้รวบรวม 5 วิธี ป้ายยา เพื่อน ให้มาเล่นเกมกับเราอย่างแนบเนียน ที่ต้องบอกขอเลยว่าหากได้ลองนำไปใช้ครบทุกข้อ รับรองว่าต้องได้เพื่อนไว้เล่นเกมแน่นอน !!

วิธี ป้ายยา ให้เพื่อนหันมาเล่นเกมกับเรา

วิธี ป้ายยา ให้เพื่อนหันมาเล่นเกมกับเรา

บอกข้อดีของเกมให้ตรงจุด

รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้งชนะร้อยครั้ง ! คำกล่าวนี้ยังเป็นจริงเสมอ หากเราต้องการป้ายยาเพื่อนให้มาเล่นเกมกับเรา อย่างแรกที่เราต้องทำคือสังเกตว่าเพื่อนคนนั้นมีความสนใจอะไรเป็นพิเศษ บางคนอาจต้องการฝึกภาษา เราก็เข้าหาด้วยประโยชน์ของเกมช่วยฝึกภาษาได้มากขนาดไหน หรือบางคนอาจตัวติดแฟน เราก็อาจแนะนำเกมที่สามารถเล่นกับแฟนได้ และเมื่อเพื่อนเรารู้สึกติดใจกับเกมนั้นแล้ว เชื่อเถอะว่าจะต้องชวนเราเล่นเองโดยไม่ต้องขอเชียวแหละ

เกมมีหลากหลายแนวให้เลือกเล่น

หลายคนที่ไม่อินกับการเล่นเกมเพราะนึกว่าเกมค่อนข้างมีแนวที่ซ้ำซาก วนเวียนไม่กี่แบบ อย่างเช่นเกมแนว MOBA หรือยิงกันอย่างเดียว ดังนั้นหากให้การป้ายยาครั้งสำเร็จ เราต้องนำเสนอแนวเกมที่ถูกจริตกับเพื่อนเสียก่อน อย่างเพื่อนบางคนชอบเกมที่เล่นได้เรื่อย ๆ ไม่ต้องหยุด อารมณ์ประมาณเก็บเวลก็แนะนำเป็นเกมปลูกผักก่อน เพื่อให้เพื่อนลองเปิดใจก่อน ทีนี้การป้ายยาของเราในเกมมต่อ ๆ ไปก็จะง่ายยิ่งขึ้น

วิธี ป้ายยา ให้เพื่อนหันมาเล่นเกมกับเรา

รำลึกอดีต ด้วยเกมเก่า

เพื่อนบางคนอาจชอบมาแนวอินดี้ นิยมบรรยากาศและความรู้สึกเก่า ๆ เราต้องเปิดประเด็นด้วยเกมเก่า ที่จะพาให้เพื่อนได้รำลึกถึงวันวานอันแสนหวาน จากนั้นค่อยตะล่อมป้ายยาพูดถึงข้อดีของเกมสมัยใหม่ ที่วันหนึ่งก็จะกลายเป็นวันเก่าให้หวนระลึกถึงอีกต่อไปในอนาคต เชื่อเถอะว่าจะต้องเวิร์คอย่างแน่นอน

มีซับไทยเพื่อน ไม่ต้องกังวลเรื่องภาษาปิดท้ายด้วยกรณีที่อาจคาดไม่ถึง แต่ก็มีสำหรับคนที่ไม่อินกับเกมเพราะขยาดกับภาษาอังกฤษ ที่ยากเกินความเข้าใจ ซึ่งเราสามารถบอกกับเพื่อนได้ว่า เกมมากมายสมัยนี้ได้รองรับภาษาไทยมากขึ้น ทำให้การเล่นเกมเป็นไปอย่างสนุกขึ้น และกำแพงระหว่างภาษาก็ค่อย ๆ ทลายลงตามกาลเวลา แห่งการพัฒนาของเทคโนโลยี ที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ เพียงเท่านี้เพื่อนที่ขยาดภาษาอังกฤษก็น่าจะลองเปิดใจให้กับการป้ายยาเกมต่อไปได้ไม่ยากนัก

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับข่าวเกมมือถือ หรือติดตามข่าวสารเกี่ยวกับเกมทั่วไปอื่นๆ เช่น เกม Xcom : Chimera Squad เกมร่วมมือกับเอเลี่ยนเพื่อปราบเอเลี่ยน ได้อีกที่ utun.net