รีวิวการเล่นเกม League of Legends Wildrift หลังจากเปิดให้เล่นเป็นทางการ

รีวิวการเล่นเกม League of Legends Wildrift หลังจากเปิดให้เล่นเป็นทางการ

เกม League of Legends Wildrift เป็นเกมที่หลายคนรอคอยมากซึ่งใช้เวลา 1 ปีหลังจากมีข่าวออกมาเมื่อช่วงเดือนตุลาคมของปี 2019 และในวันที่ 28 ต.ค. ที่ผ่านมาตัวเกมก็ได้ปล่อยให้ผู้เล่นได้เล่นอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศไทย แน่นอนว่าผู้เขียนก็เป็นหนึ่งคนที่เป็นแฟนของทางเกม League of Legends  แล้วเมื่อมีเกมในแบบฉบับมือถือขึ้นมาก็คงไม่พลาดที่จะเข้าไปเล่น 

รีวิวเกม League of Legends Wildrift

หลังจากที่ได้เล่นเกมLeague of Legends Wildriftมาสักพักนึงแล้วก็ได้รู้สึกถึงสัมผัสใหม่ที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน ผู้เขียนเคยได้เล่นเกมนี้ในช่วงที่เปิดให้ทดลองเล่นเบอร์โทรศัพท์ของเพื่อนผู้เขียนเองแต่ว่าตอนนั้นยังไม่ค่อยชินกับระบบมากเท่าไหร่ทำให้รู้สึกว่าตัวเกมนั้นเล่นยาก แต่เมื่อมาเล่นบนโทรศัพท์ของผู้เขียนเองก็รู้สึกว่าชินกับการเล่นมากขึ้น ระบบในเกมก็รู้สึกว่าสมดุลขึ้น ตัวเกมมีความสนุกแถมยังมีเสน่ห์ของเกมLeague of Legends บนคอมมาอยู่ในเกมนี้ด้วยเช่นกัน สำหรับเกมLeague of Legends นั้นเป็นเกมที่ไม่ว่าคุณจะเสียเปรียบมากเพียงไหนแต่ถ้าหากมีโอกาสก็จะสามารถกลับมาชนะได้ตัวเกมถือว่าไม่เร็วและไม่ช้าจนเกินไปสามารถเล่นจบได้โดยที่ไม่รู้สึกว่าเหนื่อยกับการเล่นเกมใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงก็สามารถเล่นจบ 1 เกมหรือถ้าเล่นได้เร็วกว่านั้นก็อาจจะใช้เวลาเพียงแค่ 15-20 นาทีก็สามารถจบ 1 เกมได้แล้ว

เกม League of Legends Wildrift

สำหรับปุ่มกดต่าง ๆ ภายในเกมยังรู้สึกว่ามีความเล็กอยู่รวมถึงภาพหน้าจอแล้วตัวละครรู้สึกว่าตัวละครถูกบีบให้มีขนาดเล็กลง ทำให้บางครั้งเมื่อพยายามที่จะกดสกิลของตัวละครภายในเกมก็มีการกดที่ผิดพลาดบ้างแต่ปัญหานี้ก็ถูกทำให้หมดไปเมื่อในเกมนั้นมีการตั้งค่าที่สามารถตั้งค่าปุ่มต่าง ๆ ได้ตามใจของเราไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งการวางปุ่มหรือขนาดของปุ่มก็สามารถตั้งได้ 

ในส่วนของตัวละครภายในเกมนั้นในช่วงแรกยังถือว่ามีตัวละครน้อยอยู่แต่ว่ามีการแจกตัวละครตามเลเวลทำให้ไม่ต้องเก็บเงินซื้อตัวละครมากมายนะเพราะว่าตัวละครที่มีอยู่ก็สามารถนำไปเล่นได้อย่างสนุกสนานแต่ถ้าหากจะเล่นตัวละครที่เรารักในเกมLeague of Legends บนคอมพิวเตอร์ก็อาจจะต้องรออีกหน่อยเพราะว่าตัวละครบางตัวยังไม่ได้ถูกนำเข้ามาซื้อตัวละครบางตัวก็ไม่ได้อยู่ในกลุ่มที่ปลดล็อคให้เล่นฟรี

เกม League of Legends Wildrift

 Item บางส่วนจะไม่มีในเกม League of Legends ทำให้ผู้เล่นที่เข้ามานั้นรู้สึกว่าไม่ได้เปรียบเสียเปรียบกันเพราะต้องศึกษาไอเทมใหม่เช่นเดียวกันรวมถึงรูนบางรูนก็ไม่มีในเกมLeague of Legends Wildriftจะถูกปรับเปลี่ยนให้กลายเป็น Item แทน ในช่วงแรกผู้เล่นจะต้องเก็บเลเวลเพื่อที่จะไปอัพรูนภายในหน้าอัพรูนนั้นเองเพราะว่าลุงจะปลดล็อคตามเลเวลเช่นเดียวกับตัวละคร 

เกม League of Legends Wildrift

และสิ่งสุดท้ายก็คือเมื่อเปิดเซิร์ฟเป็นเกมLeague of Legends Wildriftเซิร์ฟเอเชีย ก็จะทำให้ผู้เล่นเจอผู้เล่นที่หลากหลายมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นจาก จีน เวียดนาม ญี่ปุ่น ก็เล่นอยู่ในเซิร์ฟเดียวกันหมด ทำให้มีการเล่นที่หลากหลายมากขึ้นมากกว่าเกมLeague of Legendsในคอมพิวเตอร์ที่เป็นเซิร์ฟประเทศไทยที่มีเพียงคนไทยเข้าไปเล่น และนี่แหละคือสิ่งที่ทำให้ผู้เขียนชอบมากที่สุดเพราะว่าเราจะได้ท้าทายกับผู้เล่นต่างประเทศบ้างเพราะการเล่นกับผู้เล่นไทยก็อาจจะทำให้พบเจอกับสไตล์การเล่นเดิม ๆ แต่การเล่นกับผู้เล่นประเทศอื่นก็ทำให้เราได้ปรับตัวด้วย

สามารถดาวน์โหลดเกม LOL Wildrift  ได้ที่ App store และ Google Play

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับข่าวเกมมือถือ หรืออ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเกมมือถือ เช่น Crash Bandicoot :On the Run เปิดให้จองล่วงหน้าแล้วใน App Store ได้อีกที่ utun.net