เกม Total War : Three Kingdoms เกมช่วงชิงชันเชิงการรบตามแบบฉบับสามก๊ก

เกม Total War : Three Kingdoms เกมช่วงชิงชันเชิงการรบตามแบบฉบับสามก๊ก

เกม Total War : Three Kingdoms อาจจะไม่ค่อยคุ้นหูกันมากนัก แต่หากเราบอกว่าเกมสามก๊ก เชื่อว่าหลายๆ ท่านคงร้องอ่อกันอย่างแน่นอน ด้วยความที่เป็นเกมอิงจากนวนิยายอิงประวัติศาสตร์ชื่อดังอย่างสามก๊กจึงมีแฟนเกมติดตามกันเป็นจำนวนมาก โดยเป็นอีกหนึ่งเกมที่ได้รับการตอบรับจากแฟนเกมหรือคอเกมด้วยดีเสมอมาทั้ง Steam ที่ขึ้นเป็นเกมอันดับ 4 ทั้งระยะเวลาของตัวเกมโดยรวมที่มีกันมาร่วม 20 ปีแล้ว และด้วยภาคต่อต่างๆ ที่มีมากถึง 12 ภาค จึงล้วนเป็นสิ่งที่กะรันตีความเป็นที่นิยมของเกมดังกล่าว

เกม Total War

เกม Total War ภาค Three Kingdoms หรือ เกมสามก๊กที่หลายๆคนชื่นชอบ

ในภาค Three Kingdoms นี้เป็นภาคที่มีเนื้อเรื่องของเกมเล่าถึงเมืองลั่วหยางที่เกิดความโกลาหลใหญ่หลวงส่งผลให้ราชวงค์ฮั่นผู้ปกครองเมืองลั่วหยางเกิดความระส่ำระสาย ทำให้เกิดบุรุษผู้กล้าหาญอย่างเล่าปี่ที่เป็นผู้พิทักษ์และฟื้นฟูราชวงศ์ฮั่นรวมกับเหล่าพี่น้องของเขา นอกจากนี้การใหญ่ของเล่าปี่คือรวบรวมเมืองจีนให้เป็นแผ่นดินเดียว เรียกได้ว่าแค่เนื้อเรื่องก็เข้มข้นชวนให้แฟนเกมติดตาม ซึ่งตัวเกมเองจะค่อยๆ มีตัวละครเพิ่มเข้ามาตามเนื้อเรื่องทั้งขงเบ้ง หรือ ลิโป๊ ก็จะมาปรากฎตัวในเกมภาคนี้อีกด้วย

เกม Total War

เกม Total War : Three Kingdomsเป็นเกมเทิร์นเบส มีลักษณะเป็นเกมวางแผนการรบ ที่มีทั้งแบบการสู้รบกันโดยตรงด้วยกำลัง หรือ ใช้การฑูตในการเจรางจาต่อรอง ในส่วนนี้ขึ้นกับผู้เล่นว่าจะเลือกเล่นแบบไหนและคู่ต่อสู้ของผู้เล่นเป็ยใคร ผู้เล่นต้องทราบจุดอ่อนจุดเด่นของตนเองและศัตรูเพื่อให้เล่นเกมได้ง่ายขึ้น ทางด้านกราฟฟิกของเกมนี้ต้องบอกว่าสวยงามมากแต่ไม่ถึงกับขนาดสมจริง

แต่ที่ติเล็กน้อยคือตัวละครที่ไม่ใช่ตัวละครหลัก ตัวละครหลักจะมีการแต่งกายที่โดดเด่นเฉพาะตัว) ทางเกมได้ออกแบบมาค่อนข้างเหมือนๆ กันเปลี่ยนเฉพาะเสื้อผ้าเท่านั้น ซึ่งทำให้ผู้เล่นเกิดความสับสนได้ โดยภาพรวมเกม Total War : Three Kingdoms เป็นเกมวางแผนการสู้รบในเวลาที่จำกัด พร้อมๆ ไปกับการเสริมสร้างกองทหารของตนให้แข็งแกร่งขึ้น เรียกว่าแฟนๆ สามก๊กไม่ควรพลาดกันเลยทีเดียว

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับข่าวเกมมือถือ หรืออ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเกม PC อื่นๆ เช่น เกม Xcom : Chimera Squad เกมร่วมมือกับเอเลี่ยนเพื่อปราบเอเลี่ยน ได้อีกที่ utun.net