คอนทร้า 3 เกมยิงฝ่าด่านในตำนานกับสงครามเอเลี่ยนที่มาบุกโลก

คอนทร้า 3 เกมยิงฝ่าด่านในตำนานกับสงครามเอเลี่ยนที่มาบุกโลก

คงไม่มีใครไม่รู้จักเกมคอนทร้าที่เป็นเกมฝ่าด่านในตำนานของคอนโซลนินเทนโด้ ซึ่งสร้างชื่อมาตั้งแต่ปี 1987 โดยใน คอนทร้า 3 นี้ เนื้อเรื่องในเกมได้มีการเปลี่ยนแปลงไป โดยพระเอกของเกมไม่ใช่บิลและแลนซ์ที่เป็นมนุษย์จากหน่วยคอมมาโดอีกต่อไป แต่จะกลายเป็นหุ่นยนต์ที่เข้ามาเพื่อปราบเหล่าเอเลี่ยนที่เข้ามาบุกโลกในหกสถานที่ ซึ่งกระแสตอบรับของเกมยิงปืนภาคนี้ก็คือว่าหนึ่งในเกมที่ดีที่สุดของเฟรนไชส์นี้เลยทีเดียว

คอนทร้า 3

คอนทร้า 3 เกมฝ่าด่านที่มีมานานมากกว่า 30 ปี

สำหรับรูปแบบของเกมคอนทร้านั้นยังคงเป็นเกมยิงปืนเลื่อนฉากเหมือนเช่นเคย โดยผู้เล่นจะกลายเป็นหุ่นยนต์ในชื่อเดิมที่จะต้องมาสู้กับเหล่าเอเลี่ยนที่เข้ามาบุกรุกโลกในอนาคตแทน ด้านในตัวเกมนั้นยังคงสามารถเลือกเล่นแบบผู้เล่นเดี่ยวหรือเล่นคู่ได้เช่นเดิม ซึ่งผู้เล่นจะต้องฝ่าด่านทั้งสิ้นหกฉาก แบ่งเป็นฉากปกติสี่ฉากและฉากจากมุมมองจากด้านบนอีกสองฉากด้วยกัน สำหรับฉากมุมมองจากด้านนนั้นผู้เล่นจะสามารถหมุนตัวได้ 360 องศาเพื่อหาเป้าหมายและโจมตีคู่ต่อสู้นั่นเอง

คอนทร้า 3

ส่วนอาวุธของคอนทร้าภาคสามนั้น ผู้เล่นสามารถอัพเกรดปืนของตัวเองได้และเปลี่ยนปืนระหว่างเล่นเกมได้อีกด้วย โดยผู้เล่นจะเก็บปืนได้ผ่านกล่องที่ลอยมในฉาก ซึ่งจะมีทั้งปืนมิซไซส์ ทอร์ปิโด ปืนไฟ เลเซอร์และปืนยิงกระจายที่นินมกันมาตั้งแต่ภาคก่อนนั่นเอง นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถใช้ระเบิดได้เพื่อเล่นงานเอเลี่ยนเป็นกลุ่มในฉากทั้งหมดและการกระโดดยิงปืนที่จะทำให้สามารถยิงลูกกระสุนออกมาทั่วฉากได้เช่นกัน

ด้านการตอบรับของเกมคอนทร้าสามนั้น นักวิจารณ์หลายคนมองว่าเกมยิงปืนนี้สามารถยกระดับของการเล่นในเครื่องซูเปอร์นินเทนโด้ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นฉากที่เป็นมุมมองจากด้านบนซึ่งใช้โหมด 7 เพื่อนำเสนอเกมในรูปแบบกึ่งสามมิติ รวมทั้งบอสของเกมที่ยากพอจะสูสีกับเกมในยุคปัจจุบันอีกด้วย

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแวดวงเกม หรืออ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเกมทั่วไปอื่นๆ เช่น เกม LOL Wildrift ยังไม่ทันเปิดแต่บทลงโทษโหดเหลือเกิน ได้อีกที่ utun.net