รีวิว “เกม Left Alive” สงครามของ “เกมยิงปืน” เพื่อพิชิตหุ่นยนต์

รีวิว “เกม Left Alive” สงครามของ “เกมยิงปืน” เพื่อพิชิตหุ่นยนต์

ตัวเกม Left Alive จะเป็นเกมแนวแอ็คชั่น เกมยิงปืน โดยที่ผู้เล่นจะเล่นผ่านมุมมองทางด้านหลังของตัวละคร และเรื่องราวจะเริ่มจากการที่มนุษย์ผู้รอดชีวิตต้องเอาตัวรอดจากโลกที่เต็มไปด้วยเครื่องจักรสังหาร ในส่วนของเนื้อเรื่องของตัวเกมยิงปืน Left Alive จะเริ่มต้นขึ้นเมื่อ ประเทศที่มีอำนาจทางด้านเศรษฐกิจ ได้มีความขัดแย้งกันจึงก่อให้เกิดสงคราม แล้วจากเรื่องนี้เอง ทำให้เมืองเล็กๆที่ไม่รู้เรื่องอะไรเลยอย่างเมือง Novo Slava ที่อยู่ระหว่างประเทศมหาอำนาจทั้งสองนี้ต้องกลายเป็นสนามให้ทั้งสองผ่ายรบกัน ซึ่งผู้เล่นจะได้รู้สึกถึงความสูญเสียจากการที่ต้องตกเป็นคนรับเคราะห์ และความโหดร้ายจากสงครามที่เกิดขึ้น ผ่านมุมมองการเล่นของเรา

“เกมยิงปืน Left Alive” เล่นยังไง

เกมยิงปืน

ในเกมยิงปืน Left Alive จะให้เราเล่นสลับกับตัวละครสามตัวในเกมโดยที่ ตัวละครที่ 1 คือ  Mikhail Shuvalov หนุ่มที่มีหน้าที่ขับหุ่นยนต์บังคับที่ใช้ในการต่อสู้ Wanzer หนุ่มที่มีหน้าที่ขับหุ่นยนต์ที่ต้องเสียหุ่นยนต์ไปเพราะว่าหุ่นยนต์ได้เกิดเสียระหว่างทาง โดยที่เค้าก็ตัดสินใจไว้แล้วว่าจะเดินทางด้วยเท้าและจะต้องเอาชีวิตรอดผ่านสงครามไปให้ได้ด้วยปืนพกเพียงกระบอกเดียว

เกมยิงปืน

ตัวละครที่ 2 คือ Olga Kalinina ที่ผู้เล่นจะได้เล่นบ่อยมากที่สุด โดยจะรับบทเป็นตำรวจสาวสายที่มีหน้าที่ในการออกสืบหาคนที่หายไปแต่ว่าเธอจะต้องมาตกอยู่กลางสงครามของประเทศมหาอำนาจทั้งสองประเทศ แต่แล้วเธอก็จะได้เจอเด็กผู้หญิงหนึ่งคน ที่ได้เก็บความลับบางอย่างเอาไว้ทำให้ผู้เล่นมีภารกิจเพิ่มเติมคือการดูแลเด็กหญิงให้ปลอดภัย

ตัวละครที่ 3 คือ Leonid Osterman หนุ่มนักโทษชายที่ได้หลบหนีออกจากคุกในระหว่างการเกิดสงคราม เพื่อตามหาผู้ที่ใส่ร้ายเค้าทำให้เค้าต้องเข้าไปอยู่ในคุกและเมื่อเกมดำเนินไปจะทำให้ตัวละครทั้งสามได้มาพบกันและเดินทางไปด้วยกันเพื่อให้ผ่านเหตุการณ์เลวร้ายไปให้ได้

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแวดวงเกม หรืออ่านเรื่องราวเกี่ยวกับการรีวิวเกมอื่นๆ ได้อีกที่ utun.net