เกม LOL Wildrift ยังไม่ทันเปิดแต่บทลงโทษโหดเหลือเกิน

เกม LOL Wildrift ยังไม่ทันเปิดแต่บทลงโทษโหดเหลือเกิน

ในวันที่ 28 ตุลาคมนี้เป็นวันที่ เกม LOL Wildrift จะทำการเปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ผู้เล่นหลายคนใจจดใจจ่อที่จะได้เล่นเกมนี้รวมถึงแฟนเกม League of Legends บนเครื่องคอมพิวเตอร์ด้วยเช่นกัน สาเหตุที่ทำให้ตัวเกมนี้เป็นที่ได้รับความนิยมอย่างมากก็เพราะผลงานของทางทีมผู้สร้างอย่าง RIOT ที่แสดงให้ทางโลกได้เห็นแล้วว่าเกมของเขาได้รับความนิยมมากขนาดไหนจนกลายเป็นเกมที่มีผู้เล่นเป็นเบอร์ต้น ๆ ของโลกได้เลย โดยเฉพาะในประเทศไทยที่มีผู้เล่นเกม League of Legends เป็นจำนวนมาก ทำให้เกมนี้เป็นเกมที่รอคอยตลอด 1 ปีที่ผ่านมาหลังจากที่ RIOT ได้ทำการเปิดตัวว่ากำลังพัฒนาเกม League of Legends Wildrift เมื่อปีที่แล้ว

บทลงโทษของ เกม LOL Wildrift

เกม LOL Wildrift

แน่นอนว่าเมื่อเป็นเกมออนไลน์แนว MOBA  ผู้เล่นจะต้องเล่นกันเป็นทีมซึ่งแต่ละเกมที่ได้เล่นก็จะเจอผู้เล่นที่ไม่ซ้ำหน้าซ้ำบุคลิกกัน บางครั้งก็อาจจะทำให้เจอผู้เล่นที่นิสัยไม่ดีก็เป็นได้ แต่ไม่เป็นไรสำหรับเกม League of Legends Wildrift ถ้าหากว่ามีผู้เล่นนิสัยไม่ดีอยู่ในทีมและไม่คิดจะเล่นต่อแล้วออกจากเกมกับขณะที่กำลังดำเนินอยู่บทลงโทษของทางทีมงาน RIOT แสนจะรุนแรงนี่ก็เพื่อลดความเอาแต่ใจของผู้เล่นที่นิสัยไม่ดีพอเห็นที่สู้อีกฝ่ายไม่ได้ก็จะเลิกเล่น รวมถึงผู้เล่นที่ไม่พร้อมเล่นแต่ยังดื้อที่จะเล่นก็อาจจะมีส่วนได้รับบทลงโทษนี้ไปด้วยซึ่งบทลงโทษก็จะมีดังนี้

  1. ผู้เล่นที่afk ครั้งแรกในช่วง 3-6 นาทีแรกจะถูกลงโทษไม่ให้เล่นเกมเกมจำนวน 10 นาที
  2.  ผู้เล่นที่ afk ครั้งแรกในช่วง 6 นาทีขึ้นไปจะถูกลงโทษไม่ให้เล่นเกมจำนวน 10 นาที
  3. ผู้เล่นที่ afk มากกว่า 1 ครั้งภายใน 1 สัปดาห์จะถูกลงโทษไม่ให้เล่นเกม 6 ชั่วโมง 

ถือว่าเป็นบทลงโทษที่แรงมากสำหรับผู้เล่นที่คิดจะเลิกเล่นกลางคันขณะที่เกมดำเนินอยู่ซึ่งนี่ก็ผ่อนโทษลงมาจากในช่วงเปิดให้ทดลองเล่นแล้วเพราะช่วงนั้นการ afk ครั้งแรกในช่วง 3-6 นาทีและ 6 นาทีขึ้นไปนั้น จะไม่สามารถเล่นเกมได้เป็นเวลา 30 นาทีส่วนบุคคลที่ afk มากกว่า 1 ครั้งใน 1 สัปดาห์ก็จะไม่สามารถเล่นเกมได้เป็นเวลา 12 ชั่วโมงเลยทีเดียว 

เกม LOL Wildrift

ตั้งแต่เล่นเกมแนว MOBA ผู้เขียนไม่เคยเห็นบทลงโทษของเกมไหนรุนแรงได้เข้าเกมนี้เลยคงเพราะว่าทางทีมงานอยากจะให้เกม  League of Legends Wildrift เป็นเกมที่มีผู้เล่นและสังคมในเกมที่ดีมากกว่าเกมอื่น ๆ และเพื่อให้ประสบการณ์การเล่นที่ดีกับผู้เล่นภายในเกม เป็นการใส่ใจของทีมงานเป็นอย่างมาก ดังนั้นถ้าหากเกิดภารกิจอะไรกะทันหันก็อย่าเพิ่งกดเข้าเกมกันนะครับระวังจะถูกลงโทษกันนะ 

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแวดวงเกม หรืออ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเกม PC อื่นๆ เช่น RO: Ragnarok Online เผยอาชีพใหม่ Extended Class นักยิงปืน Gunslinger ได้อีกที่ utun.net