เกม Xcom : Chimera Squad เกมร่วมมือกับเอเลี่ยนเพื่อปราบเอเลี่ยน

เกม Xcom : Chimera Squad เกมร่วมมือกับเอเลี่ยนเพื่อปราบเอเลี่ยน

เกมร่วมมือกับเอเลี่ยนเพื่อปราบเอเลี่ยน เกม Xcom : Chimera Squad เป็นเกมที่มีเนื้อหาต่อจาก Xcom ภาค 2 ตัวเกมในภาคนี้จะเล่าถึงช่วงที่กลุ่มมนุษย์และเอเลี่ยนอาศัยอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุขบนดาวโลกและต้องคอยร่วมมือกันปราบปรามเหล่าเอเลี่ยนตัวร้ายที่มาจากนอกโลกเพื่อบุกเข้ามาทำลายมนุษย์เพื่อหวังยึดครองดาวโลกอีกครั้ง จากการที่ถูกปราบปรามไปครั้งที่แล้วและถูกส่งไปยังนอกโลกแล้วนั่นเอง

เกม Xcom : Chimera Squad

เกม Xcom : Chimera Squad

ตัวเกมเป็นแบบ Turn – Based Strategy ที่มีตัวละครให้เราได้เลือกเล่นได้มากถึง 11 ตัวละคร ทั้งที่เป็นมนุษย์หรือที่เป็นเอเลี่ยน มีทั้งเพศชายและเพศหญิง สวมใส่ชุดการต่อสู้สีคุมโทนดำเทาแสดงความทะมัดทะแมง ซึ่งแต่ละตัวละครจะมีรูปแบบการต่อสู้ ความสามารถต่างๆ รวมถึงการโจมตีที่แตกต่างกันออกไป เราจึงควรลองเล่นหรือศึกษาตัวละครทั้ง 11 ตัว เพื่อจะได้เลือกตัวละครที่มีความสามารถตรงกับรูปแบบการเล่นของเรา

เกม Xcom : Chimera Squad

นอกจากนี้จุดพิเศษของเกมอยู่ที่การที่เราสามารถพาตัวละครทั้ง 11 ตัวละครของเรามาร่วมกันทำเควสพร้อมกันๆ ได้อีกด้วย แต่หากตัวละคร 11 ตัวของเรา ตัวใดตัวหนึ่งพลาดท่าแล้วตายไป เราก็จะไม่สามารถเล่นตัวละครนั้นได้อีก แนวเกมเป็นเกมที่ต้องใช้ความสามารถในการวางแผนค่อนข้างสูง โดยเริ่มตั้งแต่การวางแผนถึงตำแหน่งที่เหมาะสมในการโจมตีศัตรู ในขณะเดียวกันเราก็ต้องคอยระวังการโจมตีของศัตรูด้วย

รวมถึงต้องวางแผนสิ่งที่จะต้องทำก่อนหลังเพื่อให้ตัวละครของเราสามารถทำเควสจบได้ภายในเทิร์นเดียว และระบบนับเทิร์นก็ไม่ซับซ้อนเพราะจะนับทีละตัวละครที่เราเล่น ทำให้ง่ายต่อความเข้าใจและเป็นอีกหนึ่งทริคของเกมที่ช่วยให้เรานับเทิร์นได้ง่ายขึ้น เกมทั้งหมดจะเป็นการเดินเกมในฉากแบบตาราง หากเราเล่นไปสักระยะก็จะสามารถจับจุดได้ง่ายขึ้นจนในบางครั้งเกิดเป็นความซ้ำซากได้ แต่ผู้เล่น Steam หลายๆ ท่านก็ยกให้เกมนี้เป็นเกมขวัญใจชาว Steam ในส่วนของเกมประเภท Turn – Based Strategy กันเลย

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแวดวงเกม หรืออ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเกม PC อื่นๆ เช่น เกม Warface เตรียมจับปืนออกไปสาดกระสุนพร้อมความมันส์ที่คาดไม่ถึง ได้อีกที่ utun.net