ดับเบิ้ลยูดับเบิ้ลยูอี รอว์ เกมมวยปล้ำสุดห่วยของเกมพีซี…

ดับเบิ้ลยูดับเบิ้ลยูอี รอว์ เกมมวยปล้ำสุดห่วยของเกมพีซี…

ถือเป็นจุดด่างพร้อยของวงการเลยก็ว่าได้สำหรับเกมดับเบิ้ลยูดับเบิ้ลยูอี รอว์ ที่เปิดตัวออกมาเป็นเกมสำหรับผู้เล่นเอกซ์บอกซ์และคอมพิวเตอร์ส่วนตัว แต่ทว่ากระแสตอบรับของเกมออกมาได้แย่มาก ไม่ว่ารูปแบบการเล่นที่ด้อยกว่าเกมรุ่นน้องทั้งโน เมอร์ซีย์หรือเรสเซิลมาเนีย 2000 ที่มีความเข้มข้นของเนื้อเรื่องมากกว่า รวมถึงกติกาของแมตช์ที่ด้อยกว่าคู่แข่ง เกมมวยปล้ำ จากค่ายเดียวกันที่ออกจำหน่ายผ่านเพลย์สเตชั่นอีกด้วย

รอว์

เกมมวยปล้ำ ดับเบิ้ลยูดับเบิ้ลยูอี รอว์

ในตัวเกมรอว์นั้นจะมีตัวละครให้เลือกถึง 50 ตัว โดยจะมีนักมวยปล้ำชื่อดังมากมายให้เลือกไม่ว่าจะเป็นเดอะร็อค สโตนโล สตีฟ ออสตินหรือทริปเปิ้ล เอช ซึ่งรูปแบบการเล่นก็จะมีความเข้าใจง่ายทั้งการจับทุ่มและการโจมตี โดยผู้เล่นจะต้องสู้เพื่อเก็บค่าพลังจนกระพริบเพื่อหาโอกาสใช้ท่าไม้ตายและเอาชนะไปให้ได้ รวมทั้งกติกาพิเศษอย่างการปล้ำแทคทีมหรือแบทเทิ้ลรอยัลที่ใส่มาให้ผุ้เล่นสามารถเลือกได้

รอว์

ด้วยความที่รอว์เป็นเกมมวยปล้ำตัวแรกของคอมพิวเตอร์และมีการวางจำหน่ายล้าช้าทำให้ตัวละครที่ยังอยู่ในปี 2001 ถูกยกเข้ามาอยู่ในเกมนี้ทั้งหมด ซึ่งก็ถูกแฟนๆ วิจารณ์กับความไม่ทันสมัยของตัวละคร รวมถึงกติกาพิเศษที่มีแต่กติกาธรรมดาไม่เหมือนกับเกมรุ่นน้องอย่างโน เมอร์ซีย์ที่มีแมตช์การปล้ำในกรงเหล็กหรือไต่บันได หรือจะเป็นสแมคดาวน์จากเพลย์สเตชั่นที่มีกติกาปล้ำใส่โลงศพและกรงเหล็กนรกนั่นเอง

จากความจืดชืดของเกมรอว์นี่เอง ทำให้กระแสตอบรับของเกมมวยปล้ำในคอมพิวเตอร์ถึงจุดสิ้นสุดไปกว่า 12 ปี ก่อนที่ทางทูเคจะปล่อยเกมดับเบิ้ลยูดับเบิ้ลยูอีทูเคออกมาให้แฟนๆ มวยปล้ำที่ต้องการเล่นผ่านคอมพิวเตอร์มีโอกาสกลับมาเล่นอีกครั้ง แม้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงของเกมไปมากเลยก็ตาม

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแวดวงเกม หรืออ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเกม PCอื่นๆ เช่น สร้างชีวิตสุดแสนสโลว์ไลฟ์ในฝันได้ตามต้องการกับเกมที่มีชื่อว่า The Survivalists ได้อีกที่ utun.net