มาฝึกอเมริกันฟุตบอลกันไปพร้อมกับเกม Madden NFT 21

มาฝึกอเมริกันฟุตบอลกันไปพร้อมกับเกม Madden NFT 21

เกมอเมริกันฟุตบอล Madden NFT 21 จากค่ายเกมชื่อดังสุดฮิต EA จัดเป็น E – Sport ของแท้กันเลยทีเดียว สำหรับเกมนี้เราที่เป็นผู้เล่นจะได้รับบทบาทเป็นนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลในทีมมีหน้าที่ส่งลูกต่อไปยังเพื่อนๆ ภายในทีม รวมถึงเราในฐานะผู้เล่นต้องคอยสกัดผูเล่นฝ่ายตรงข้ามไม่ให้ทำแต้มได้

เกม Madden NFT 21

เนื้อหาในเกมจึงค่อนข้างเข้าใจได้ง่ายมาก แต่มีความสนุกตรงที่การวางแผนกลยุทธ์ในการรับ – ส่ง รวมถึงการสกัดลูกจากผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามนั่นเอง เมื่อพูดถึงตัวเกมต้องบอกเลยว่าเล่นได้ง่ายมากเหมาะกับเด็กๆ ที่กำลังจะเล่น หรือ เล่นอเมริกันฟุตบอลกันอยู่ เพื่อให้ทำความเข้าใจกติกา รวมสนุกสนาน ฝึกฝนเทคนิคและกลยุทธ์ก่อนการลงเล่นอเมริกันฟุตบอลจริง

เกม Madden NFT 21

หากเอ่ยว่าเกมนี้เป็นเกมสำหรับเด็กๆ ก็ค่อนข้างจะเหมาะสมพอสมควร แต่ใช่ว่าผู้ใหญ่อย่างเราๆ จะเล่นไม่ได้ เพราะโลกของเกมไม่มีการแบ่งแยกเพศและอายุแต่อย่างใด ในส่วนของกราฟฟิคในตัวเกมก็ต้องเอ่ยปากเลยว่าเด็กๆ อีกเรื่อง เพราะภาพกราฟฟิคไม่ค่อยสมจริง ทั้งสนาม กองเชียร์ ทำให้ผู้เล่นที่เคยผ่านการเล่นเกมอื่นๆ มาเกิดการเปรียบเทียบได้

เกม Madden NFT 21

อีกอย่างเลยที่ถือเป็นข้อด้อยของเกมนี้ คือ จังหวะคัตซีนที่ถี่มากๆ เพียงแค่ล้ม สะดุด ทำแต้ม คัตซีนก็มาเลย แต่หากเป็นเด็กๆ เล่นอาจจะชื่นชอบก็เป็นได้ เพราะเท่ากับเป็นการคอยรีเพลย์แผนการเล่นของผู้เล่นนั่นเอง แต่หากเด็กๆ เล่นเกมนี้ทางผู้ปกครองก็ต้องคอยระมัดระวังกันหน่อยเพราะมีการเติมเงินจริงเพื่อใช้ซื้อของภายในเกม

และการเติมเงินนี้มีมาให้กดค่อนข้างถี่กันเลยทีเดียว หากเด็กๆ เผลอไป ส่วนนี้ก็จะเป็นเรื่องที่ควบคุมยากกันสักเล็กน้อย อย่างไรก็ดีเกม  Madden NFT 21 ก็ยังคงเป็นที่นิยมในหมู่นักเล่นเกมเนื่องจากค่ายผู้สร้างอย่างค่าย EA มีการจัดการแข่งขัน E- Sport ของเกมนี้ขึ้นเพื่อชิงเงินรางวัลที่มีมูลค่าค่อนข้างสูง โดยในตำแหน่ง Championship Rise to Fame จะได้รับเงินรางวัลสูงถึง 750,000 us กันเลย ก็ถือเป็นอีกกลยุทธ์ของค่ายเกมในปัจจุบัน 

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแวดวงเกม หรืออ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเกมทั่วไปอื่นๆ เช่น บทสรุปก่อนเล่น เกม WATCH DOGS : LEGION จากทางค่าย Ubisoft ได้อีกที่ utun.net