ตัวแทน PUBG ประเทศไทยที่ได้แข่งในระดับทวีป Asia Pacific

ตัวแทน PUBG ประเทศไทยที่ได้แข่งในระดับทวีป Asia Pacific

ในวงการการแข่งขันเกมหรือว่าอีสปอร์ตของประเทศไทยเกม Shooting เป็นประเภทเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมากไม่แพ้กับเกมแนว MOBA เลย ซึ่งก็มีเกมหลายเกมที่ทำการแข่งขันเกมแนว shooting  ไม่ว่าจะเป็น CSGO Varolant แต่เกมที่ดูเหมือนว่าจะได้รับความนิยมอย่างมากก็คือ PUBG

ตัวแทนการแข่งขัน PUBG ของไทย

เกม Shooting แนว Survival ที่สามารถมีผู้เล่นในเกมได้มากกว่าร้อยคน เพียงเพื่อหาคนที่อยู่รอดเป็นคนสุดท้ายทุกคนจะต้องเอาชีวิตรอดให้ได้จากการต่อสู้กันโดยการใช้อาวุธนั่นก็คือปืน ซึ่งเกมPUBGเป็นเกมส์ที่ทำการแข่งขันในประเทศไทยมาเป็นเวลานานแล้ว ซึ่งในการแข่งขันระดับมืออาชีพ

เมื่อก่อนได้มีชื่อว่าPUBG Thailand Series จะมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด  16 ทีมซึ่งผ่านการคัดเลือกจากการแข่งขันในระดับเล็กจนมาเป็นระดับใหญ่ที่สุดนั่นก็คือระดับประเทศไทย แต่ในปีการแข่งขันนี้ก็ได้เปลี่ยนชื่อเป็นPUBG Thailand Master Series และวิธีการคัดเลือก 16 ทีมยังคงเป็นวิธีเดิมจากการแข่งขันที่ผ่านมา

PUBG

การแข่งขันเริ่มต้นเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมและได้จบลงเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2020  เป็นการแข่งขันเพื่อหาตัวแทนทีมชาติทีมไปแข่งขันในลีกภูมิภาคต่อไปในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยปกติแล้วหลังจากจบการแข่งขันระดับประเทศจะมีการคัดเลือกในส่วนเอเชียแปซิฟิกเพื่อไปแข่งขันต่อในระดับโลก

แต่เรื่องวิกฤตโควิดที่ยังไม่มีการผ่อนคลายลงทำให้การแข่งขันยังทำได้เพียงแค่ระดับเอเชียแปซิฟิกเพียงเท่านั้นแต่แค่นี้ก็ทำให้ผู้ชมได้รับชมการแข่งขันที่ดุเดือดมากแล้วนอกจากทีมจากประเทศไทยที่ได้เข้าร่วมยังมีทีมจากเวียดนาม อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ออสเตรเลีย และอื่นๆ เข้าร่วมด้วย ซึ่งถ้าทีมจากประเทศไทยที่ได้เข้าร่วมก็มีดังนี้ Sharper Esport Daytrade Esport Magic Esport Buriam Esport และ PLME ทั้ง 5 ทีมเป็นทีมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทยเนื่องจากมีผู้เล่นที่เก่งในประเทศอยู่ในสังกัดทีมที่ว่ามา 

สำหรับการแข่งขันในระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก จะเริ่มขึ้นเร็วๆนี้ก็คงต้องฝากเชียร์ทีมชาติไทยทุกทีมให้ได้แชมป์ในการแข่งขันPUBG Continental Series 3 APAC

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแวดวงเกม หรืออ่านเรื่องราวเกี่ยวกับการแข่งขันอีสปอร์ตอื่นๆ เช่น กรุ๊ป C ทีมที่ได้เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย LOL World Championship 2020 ได้อีกที่ utun.net