มาดูกัน League of Legends World Championship2020 สายบนเป็นอย่างไรบ้าง

มาดูกัน League of Legends World Championship2020 สายบนเป็นอย่างไรบ้าง

การแข่งขัน League of Legends World  Championship 2020  เดินทางมาถึงรอบตัดเชือกแล้วซึ่งทีมที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันในรอบนี้ก็มีทั้งหมด 8 ทีมโดยแบ่งเป็นฝ่ายบน 4 ทีมและสายล่าง 4 ทีม ในวันที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมาการแข่งขันของสายบนก็ได้จบสิ้นไปแล้ว เป็นการเจอกันระหว่าง TES vs FNC และ SN vs JDG 

League of Legends World Championship2020 สายบน

League of Legends World Championship2020

SN vs JDG การแข่งขันของทั้งสองทีมนั้นได้แข่งขันกันเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา ก่อนการแข่งขันหลายๆคนคงคิดว่า JDG  มีโอกาสที่จะชนะและผ่านเข้ารอบไปมากกว่า Suning อย่างแน่นอนเพราะในการแข่งขันระดับลีกของตัวเองนั้นทั้งสองทีมก็อยู่ลีกเดียวกัน และในการแข่งขันเมื่อฤดูกาลล่าสุดทีม JDG  จบอันดับที่ 2 ของการแข่งขันส่วน Suning ได้เพียงแค่อันดับ 3 ของการแข่งขัน

นั่นก็แสดงให้เห็นว่า JDG นั้น มีโอกาสที่จะได้เข้ารอบต่อไปมากกว่า แต่แล้วทุกอย่างก็เปลี่ยนผันไปหมด เมื่อการแข่งขันออกมากลายเป็นว่า SN สามารถเอาชนะ JDG ไปได้ 3 ต่อ 1 เกมในการแข่งเกมระหว่างทีม SN กับ JDG นั้นเป็นฝั่งทีม SN ที่คุมเกมได้ทุกเกมสามารถเอาชนะได้เกือบทุกตำแหน่งที่เล่น

โดยเฉพาะเลนบนของทีม SN ที่สามารถเอาชนะผู้เล่นเล่นบนของทีม JDG ไปได้ เป็นการโชว์โหดตบ JDG ตกรอบการแข่งขันไปเลย  แล้วผ่านเข้ารอบต่อไปรอคู่แข่งคู่ต่อไปที่จะทำการแข่งขัน League of LegendsWorld  Championship 2020  ในรอบ 4 ทีมสุดท้ายระหว่าง TES และ FNC

League of Legends World Championship2020

TES vs FNC คู่นี้คงเป็นคู่ที่มีความสูสีน้อยที่สุดแล้ว หลังจากได้มีการจับฉลากมาในหลายคนคิดว่า TES ทีมจากประเทศจีนจะสามารถเอาชนะทีมขวัญใจแฟน ๆ อย่าง FNC ไปด้วยสกอร์ 3 ต่อ 0 อย่างแน่นอน

เพราะว่า TES หลายคนให้เป็นทีมที่จะเป็นแชมป์ในการแข่งขัน  League of LegendsWorld  Championship 2020  แต่ TES ก็เกือบตกรอบเช่นเดียวกันหลังจากที่โดน Fnatic งัดแผนเด็ดไม่เอาชนะไปก่อน  2 ต่อ 0 เกม

และทำให้คนที่เชียร์ทีม TES ผวาไปเลย ส่วนคนที่เชียร์ Fnatic ก็เต็มตัวขึ้นรถแห่เพื่อผ่านเข้ารอบต่อไป แต่แล้วความฝันของ Fanboy ทีม Fnatic ก็ต้องจบลงหลังจากที่ชนะเขามาก่อน 2 เกมแรก ก็โดนทีม TES ตีเสมอมาเป็น 2 ต่อ 2 เกม

และในเกมสุดท้ายก็เป็นเกมที่จบเร็วที่สุดของการแข่งขันระหว่างสองทีมนี้เพราะว่าเพียงเวลาไม่ถึง 30 นาทีทีม TES ก็สามารถเอาชนะ FNC ไปได้ทำให้ FNC ไม่ได้ไปต่อในการแข่งขัน League of LegendsWorld  Championship 2020  และในรอบต่อไปของสายบนก็เป็นการเจอกันระหว่างทีมจีนด้วยกันเอง SN vs TES  

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแวดวงเกม หรืออ่านเรื่องราวเกี่ยวกับการแข่งขันอีสปอร์ตอื่นๆ เช่น กรุ๊ป C ทีมที่ได้เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย LOL World Championship 2020 ได้อีกที่ utun.net