XCOM 2 พร้อมปล่อยให้เล่นในเวอร์ชั่น iOS ในวันที่ 5 พฤศจิกายน 2020 นี้

XCOM 2 พร้อมปล่อยให้เล่นในเวอร์ชั่น iOS ในวันที่ 5 พฤศจิกายน 2020 นี้

เกมแนววางแผนต่อสู้การรุกรานของเอเลี่ยนชื่อดังอย่าง XCOM 2 ได้รับการยืนยันว่าจะมีให้เล่นในสมาร์ทโฟนได้แล้ว หลังจากที่ผู้เล่นต้องเล่นเกมนี้บนเครื่องคอมพิวเตอร์และแพลตฟอร์มต่างๆอย่าง PlayStation 4, Xbox One และ Nintendo Switch กันมาอย่างยาวนาน โดยจะลงระบบให้เล่นใน iOS ในวันที่ 5 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้

XCOM 2

XCOM 2 พร้อมปล่อยให้เล่นในเวอร์ชั่น iOS

หลังจากการกลับมาของ XCOM: Enemy Unknown ในปี 2014 เกมนี้ก็ได้รับความนิยมจากผู้เล่นอย่างต่อเนื่องและมีการปล่อยอัพเดทออกมาอยู่ตลอดให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกมนี้ได้บนทุกแพลตฟอร์มยกเว้นในโทรศัพท์มือถือ แต่ในที่สุดทาง Feral Interactive จะนำ XCOM2 Collection มาลงให้เล่นในสมาร์ทโฟนระบบ iOS พร้อมกับ DLC ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดรวมถึงชุดขยาย War of the Chosen ที่สำคัญซึ่งเปิดตัวไปปแล้วตั้งแต่ปี 2017

เนื้อหาหลักของ XCOM2 เริ่มต้นจากการที่โลกถูกรุกรานโดยมนุษย์ต่างดาวโดยผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็นผู้บัญชาการที่ได้รับมอบหมายให้สร้างกลุ่มต่อต้านใต้ดิน หน้าที่สำคัญคือสร้างกลุ่มทหารของตนเองและทำสงครามกับภัยคุกคามจากต่างดาว

XCOM 2

ส่วนขยายWar of the Chosen ได้เพิ่มคุณสมบัติที่ที่ช่วยเพิ่มประสบการณ์ในเกมให้มีความท้าทายมากขึ้นรวมถึงการปรากฏตัวของการต่อสู้กับบอสที่โค่นลงได้ยาก ในเกมมีอยู่ด้วยกันสามกลุ่มที่ผู้เล่นสามารถเป็นพันธมิตรได้

เกมเวอร์ชัน iOS จะมีทั้ง XCOM2 เวอร์ชันพื้นฐานและส่วนขยายที่สำคัญควบคู่ไปกับ Resistance Warrior Pack, Anarchy Children Pack, ภารกิจของขวัญสุดท้ายของ Shen

XCOM 2

และส่วนเสริม Alien Hunters ซึ่งเกม XCOM2 เวอร์ชั่นนี้ได้รับการพัฒนามาให้เหมาะกับอุปกรณ์พกพาและสมาร์ทโฟน ดังนั้นผู้พัฒนาจึงมั่นใจว่าผู้เล่นจะได้รับประสบการณ์ใหม่ๆที่น่าประทับใจอย่างแน่นอน

แฟนๆเกมต่างมีความหวังว่าจะได้รับประสบการณ์ใหม่ๆที่ดึงดูดใจ หลังจากผู้พัฒนาได้ปล่อย XCOM: Chimera Squad ซึ่งเป็นเกมสปินออฟที่ทดลองกับแนวคิดใหม่ ๆ ที่ได้รับผลตอบรับดีพอสมควร

และทางผู้พัฒนาก็หวังว่ามันจะปูทางไปยังการเปิดตัว XCOM 3 ที่ยิ่งใหญ่ขึ้นกว่าที่เคยเป็นมาราคาจำหน่ายของ XCOM2 บน iOS จะอยู่ที่ 24.99 ดอลล่าร์สหรัฐและจะรองรับบน iPhone ทุกรุ่นที่วางจำหน่ายหลังจาก iPhone X, iPad Pro รุ่นใดก็ได้ที่วางจำหน่ายหลังปี 2017 และ iPad รุ่นใดก็ได้ที่จำหน่ายหลังปี 2019

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแวดวงเกม หรืออ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเกมมือถืออื่นๆ เช่น เกม League of Legends Wildrift ขอฝากถึงผู้ใช้งาน Apple ได้อีกที่ utun.net