กรุ๊ป C  ทีมที่ได้เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย LOL World Championship 2020

กรุ๊ป C ทีมที่ได้เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย LOL World Championship 2020

นับว่าเป็นกรุ๊ปที่มีผู้ชมชาวไทยติดตามกันเป็นจำนวนมากพร้อมด้วยการที่มีทีมที่มีแฟนคลับสูงมากในโลกอย่าง Fnatic กับ TSM อยู่ในกลุ่มเดียวกันทำให้การแข่งขัน LOL World Championship 2020 ในวันนี้นั้นสนุกมากทั้งคนเชียร์และทีมที่แข่งขันกันจะต้องใช้ศักดิ์ศรีของภูมิภาคตัวเองเป็นเดิมพัน การแข่งขันระหว่างยุโรปและอเมริกาเหนือนั้นเป็นการแข่งขันที่หลาย ๆ คนนั้นอยากดูเป็นอย่างมาก นอกจากยุโรปและอเมริกาเหนือที่มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือดในกรุ๊ป C แล้ว ในกรุ๊ปนี้ก็ยังมีทีมที่เป็นอันดับ  3 ของเกาหลีอย่าง GenG  และที่ 4 ของจีน LGD ทำให้กลุ่มนี้นั้นดุเดือดไม่แพ้กรุ๊ป B เลย

กรุ๊ป C ทีมเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย LOL World Championship 2020

การแข่งขันเปิดการแข่งขัน League of Legend World Championship 2020 ของวันด้วยการเจอกันระหว่าง Fnatic และ TSM ซึ่งก็เป็นฝ่าย Fnatic ที่สามารถเอาชนะ TSM ไปได้อย่างง่ายดายโดยการที่ TSM นั้นไม่สามารถสู้ Fnatic ได้เลยทั้งแผนทั้งวิธีการเล่นผิดพลาดไปทั้งหมด

เกมที่  3 TSM  เจอกับ GenG เกมนี้เป็นเกมที่ทำให้แฟนๆของทีม TSM รู้สึก Hyped เป็นอย่างมากด้วยการเล่นต้นเกมที่ดุเดือดจนทีมจากเกาหลีนั้นไม่สามารถโตกับทีม TSM ได้เลย ด้วยการที่ครองความได้เปรียบมาเป็นจำนวนมากทำให้แฟนๆหลายคนมีความหวังนะว่า TSM นั้นจะชนะเป็นเกมแรก แต่แล้วความผิดหวังก็เข้ามาสู่เป็นแฟน TSM อีกครั้ง

เมื่ออยู่ดีๆทุกอย่างที่ทำมาก็กลับกลายเป็นการที่ทีม TSM นั้น นำความได้เปรียบในคืน GenG โดยการเริ่มต้นจากการที่ปล่อยให้ GenG ขโมย Objective ใหญ่อย่าง Baron Nashor ไปทำให้การเงินนั้นกลับมาสูสีกันและหลังจากนั้น GenG ก็ควบคุมความได้เปรียบไว้ซะหมดและชนะไปในที่สุด

LOL World Championship 2020

Fnatic เจอกับ LGD ในเกมที่ 4 ในเกมนี้ก็เป็นเกมที่แข่งกันเพื่อหาอันดับที่ 1 เพียงเท่านั้นเพราะว่า LGD นั้นได้ตกรอบไปตั้งแต่การแพ้ GenG ในเกมที่ 2 แล้ว ในเกมนี้ทีม Fnatic ก็ยังคงทำผลงานได้อย่างโดดเด่น และเอาชนะ LGD ไปได้

GenG กับ Fnatic การเจอกันเพื่อหาที่ 1 ของกลุ่ม หลังจากในครึ่งแรกของการแข่งขันนั้นเป็นทางฝั่งของทีม Fnatic ที่สามารถเอาชนะทีมที่แข็งแกร่งจากเกาหลีไปได้ก่อน ด้วยการเล่นที่เฉียบขาดของผู้เล่นป่าของทีม Fnatic ในเกมที่ 2 ของคู่นี้ก็เป็นทางฝั่งแครี่ ของทีม GenG ที่เอาคืน Fnatic ไปแบบขาดลอย Ruler ผู้เล่นตำแหน่งแครี่ของ GenG โชว์โหดแบกทีมจนเอาชนะไปได้ ทำให้ GenG เข้าเป็นที่หนึ่งของกลุ่ม

LOL World Championship 2020

 LGD ต้องมาเจอกับ TSM ในเกมที่ไม่มีการตัดสินแล้วว่าใครจะได้ไปต่อเพราะว่าทั้งคู่นั้นเป็นทีมที่ตกรอบ League of Legend World Championship 2020  ทำให้เป็นแฟนคาดหวังว่าทั้งสองทีมนั้นจะใส่กันอย่างเต็มที่ซึ่งทางเต็มๆ

TSM นั้นก็คาดหวังว่าจะมีแต้มกลับบ้านไปในท้ายที่สุดอย่างน้อย 1 แต้มก็ยังดี แต่ในเกมนี้ข้อผิดพลาดก็มีให้เห็นตั้งแต่ต้นเกมเลยทีเดียวทำให้เป็นฝ่าย LGD คุมเกมไว้ได้หมดแล้วด้วยการตัดสินใจที่ผิดพลาดในจังหวะสุดท้ายของเกมทำให้ทีม TSM ก็แพ้ไปอีกครั้ง TSM จบการแข่งขัน League of Legend World Championship 2020 ไปด้วยคะแนน 0 แต้ม

LOL World Championship 2020

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแวดวงเกม หรืออ่านเรื่องราวเกี่ยวกับการแข่งขันอีสปอร์ตอื่นๆ เช่น วันที่ 2 ของการแข่งขัน League of Legend World championship 2020 ได้อีกที่ utun.net