สร้างชีวิตสุดแสนสโลว์ไลฟ์ในฝันได้ตามต้องการกับเกมที่มีชื่อว่า The Survivalists

สร้างชีวิตสุดแสนสโลว์ไลฟ์ในฝันได้ตามต้องการกับเกมที่มีชื่อว่า The Survivalists

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่คอเกมเมอร์สายชิวล์อีกหนึ่งเกมบนเครื่อง Game PC Online ซึ่งจะพาทุกคนหนีห่างจากความวุ่นวายไปบนเกาะร้างที่ไม่เคยถูกค้นพบไปกับเกมที่มีชื่อว่า The Survivalists เป็นเกมแนว Survival ที่ตัวเกมจะเปิดฉากขึ้นโดยชายคนหนึ่งที่นอนหมดสติอยู่บนแพกลางทะเลและลอยไปอย่างไร้จุดหมาย ก็ได้มาติดอยู่บนหาดที่เกาะร้างแห่งหนึ่งซึ่งเขาจะต้องเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยตนเองทั้งหมด เกมจะดำเนินไปแบบเรียบง่ายไร้ซึ่งสถานการณ์ที่บีบคั่น แต่ก็จะซ่อนปริศนาไว้มากมายให้ผู้เล่นได้ออกค้นหากันแบบไม่เบื่อเลยทีเดียว

The Survivalists

ระบบ Gameplay

วัตถุดิบที่ขาดไปไม่ได้เลยของ Game PC Online เกมนี้ ก็จะเป็นทางด้านของระบบ Gameplay ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาจาก Team17 Studio เจ้าเก่าที่คราวนี้หันกลับมาทำของตัวเองบ้างแล้ว รูปแบบการเล่นของเกมนี้ในช่วงแรกจะมีความสับสนอยู่พอสมควร เนื่องจากตัวเกมได้ใช้ฟังชั่น Multiple Tool ทำให้ต้องสลับสิ่งของ อุปกรณ์ไปมาในการนำออกมาใช้งานไม่ว่าจะเป็นทั้งการสร้างที่พัก อาวุธ สิ่งอำนวยความสะดวก และอีกนับไม่ถ้วน จึงทำให้งงบ้างเล็กน้อย เมื่อเล่นไปเรื่อยๆ ปัญหาเหล่านี้ก็จะหมดไป

อีกทั้งผู้เล่นยังผูกมิตรกับเจ้าลิงบนเกาะแห่งนี้ได้ถ้าหากทำตามเงื่อนไขที่พวกมันให้มาได้สำเร็จพวกมันก็จะมาคอยช่วยทำงานและหาวัตถุดิบสำคัญมากมายมาให้ซึ่งลิงแต่ละตัวจะมีความสามารถที่ไม่ซ้ำกันเลย นอกจากนี้ด้วยเกาะที่กว้างใหญ่ก็ต้องมีความลับซ่อนอยู่เป็นธรรมดา โดยที่เบาะแสะในการออกค้นหาจะเป็นขวดแก้วที่ผู้เล่นสามารถเก็บร่วมรวมและออกผจญภัยได้อย่างอิสระ

The Survivalists

Graphics ของเกม The Survivalists

Graphics Game PC Online ของเกมที่มีชื่อว่า The Survivalists ได้ออกแบบให้กราฟฟิกของเกมอยู่ที่สไตล์ 8 Bit แต่ก้แฝงไปด้วยเอฟเฟคสุดทันสมัยซึ่งใช้โทนสีทีสบายตาและประกอบเข้ากับบรรยากาศที่คลอเคลียร์ไปด้วยเสียงดนตรีสุดไพเราะ ถ้าหากใครที่สนใจเกมนี้ก็มีวางจำหน่ายใน Steam เฉพาะ PC เท่านั้น

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแวดวงเกม หรืออ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเกม PC อื่นๆ เช่น RO: Ragnarok Online เผยอาชีพใหม่ Extended Class นักยิงปืน Gunslinger ได้อีกที่ utun.net