วันที่ 2 ของการแข่งขัน  League of Legend World championship 2020

วันที่ 2 ของการแข่งขัน League of Legend World championship 2020

หลังจากได้มีการเปิดการแข่งขัน League of Legend World championship 2020 มาได้ 1 วันแล้ววันที่ 2 นั้นก็ดุเดือดได้แค่วันแรกเช่นเดียวกัน และวันนี้ก็เป็นวันที่มีทีมจากลีกภูมิภาคบ้านเราถึง 2 ทีมที่ได้ลงแข่งขัน นั่นก็คือ Machi Esport และ PSG Talon

การแข่งขัน League of Legend World championship 2020 ในวันที่ 2

World championship

สำหรับเกมแรกของการแข่งขัน League of Legend WorldChampionship 2020 นั้นเป็นเกมระหว่าง Machi Esport กับ Team Liquid ทั้งสองทีมเป็นทีมที่ได้อันดับ 1  ไม่ ไม่ว่าจะเป็นทาง Machi Esport ที่เป็นที่หนึ่งของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และTeam Liquid ที่เป็นที่หนึ่งของรอบ Play in ถ้าวัดกันตามฝีมือของผู้เล่นและศักยภาพของทีมดูเหมือนว่าจะเป็น Team Liquid นั้นที่มีภาษีดีกว่า

แต่ Machi Esport นั้นก็มีแผนที่ดีเช่นเดียวกันทำให้ทั้งสองทีมนะดูเหมือนจะมีการต่อสู้ที่สูสีกันอย่างมากในเกม แต่นั่นก็เป็นการคาดเดาของผู้ชมเพียงเท่านั้น พอเข้าไปเล่นในเกมจริงๆแล้วกลับกลายเป็นว่า Machi Esport เลือกตัวละครได้ดีกว่ามากและสามารถคุมเกมจนอยู่หมัด ทำให้ในเกมนี้กลายเป็นว่าทีมจากภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่มีชื่อชั้นเป็นรองนั้นชนะ Team Liquid ไปได้อย่างง่ายได้

การแข่งขันเกม

เกมที่ 2 เป็นเกมที่มีแฟนๆชาวไทยจับตาดูกันอย่างมากเพราะเป็นการเจอกันระหว่างรองแชมป์เก่า G2 และทีมที่ได้อันดับที่ 3 ของประเทศจีน Sunning นับว่าเป็นเกมการแข่งขันที่มันที่สุดหลังจากเปิดการแข่งขันในรอบดังกล่าวมาได้ถึง 2 วัน

ทั้งสองทีมนั้นสู้กันอย่างสูสีโดยมีศักดิ์ศรีทั้งสองฝ่ายเป็นเดิมพันและเกมนั้นก็ยืดเยื้อและมีข้อผิดพลาดกันทั้งสองทีม ผู้ชมของทั้งสองทีมนั้นก็ได้ลุ้นกันอย่างใจจดใจจ่อ จนถึงนาทีสุดท้ายเลยซึ่งก็เป็นทีม Sunning ที่เป็นฝ่ายตี Nexus  ของทางทีม G2 ก่อน แต่ก็เป็นฝ่าย G2 พี่สวนกลับ และได้ตี Nexus ของทีม Sunning จนชนะเกมนี้ไปได้

World championship

สำหรับเกมสุดท้าย League of Legend WorldChampionship 2020 ยที่จะมาพูดถึงในวันนี้ก็คงจะเป็นเจอกันระหว่างทีมไม่ได้อันดับ 1 ของทวีปอเมริกาเหนือ TSM   ของทวีปอเมริกาเหนือกับทีมอันดับที่ 3 ของเกาหลี GenG

ถ้านับกันตามฝีมือแล้วก็คงเป็นฝ่ายเกาหลีที่มีฝีมือที่มากกว่า และเกมออกมาก็เป็นเช่นนั้นจริงๆถึงแม้ว่าผู้เล่นตัวแบกของทีม TSM อย่าง Bjergsen จะหยิบตัวถนัดของเขามาเล่น ก็ไม่สามารถต้านทานฝีมือของผู้เล่น GenG ได้ทำให้แพ้ไปในที่สุด

สรุปผลการแข่งขัน League of Legend WorldChampionship 2020 ตอนนี้ทีมจากอเมริกาเหนือนั้นไม่สามารถเก็บแป้งไปได้เลยส่วนทีมจากเกาหลีน้ำสามารถเก็บแต้มสีแต้ม สำหรับทีมอื่นๆนั้นสามารถดูได้จากรูปภาพตารางคะแนนได้เลยครับ 

World championship

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแวดวงเกม หรืออ่านเรื่องราวเกี่ยวกับการแข่งขันอีสปอร์อื่นๆ ได้อีกที่ utun.net