วันที่ 6 ของการแข่งขัน League of Legends World championship 2020

วันที่ 6 ของการแข่งขัน League of Legends World championship 2020

โค้งสุดท้ายแล้วของการแข่งขัน League of Legends World championship 2020 ในสัปดาห์แรก  ในวันที่ 6 นั้นเป็นการแข่งขันเพื่อหาทีม 2 ทีมสุดท้ายที่จะได้เข้าร่วมในการแข่งขัน League of LegendsWorld championship 2020รอบแบ่งกลุ่ม ที่จะเริ่มทำการแข่งขันกันในวันเสาร์ที่จะถึงนี้ 

ในการแข่งขันWorld championship 2020 วันที่ 6 นั้นคู่แรกเป็นคู่ระหว่าง LGD และ Legacy Esport การแข่งขันนั้นเป็นไปอย่างดุเดือดในเกมที่ 2 ซึ่งทีมรองอย่าง Legacy Esport ได้หยิบตัวละครที่มีชื่อว่า Draven ในตำแหน่ง AD Carry และทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม ตัวละครตัวนี้ถ้าหากผู้เล่นเล่นเป็น Draven จะเป็นตัวละครที่มีดาเมจที่สูงมากและสามารถแบกทีมและพาทีมชนะได้ แต่เหตุการณ์ก็ได้พลิกผันในท้ายที่สุด

เพราะว่าการผิดพลาดในการทีมไฟต์ของทีม Legacy ทำให้ทีม LGD ที่เป็นรองในตอนนั้นชนะทีมไฟต์และได้พลิกเกมกลับมาเป็นฝั่งได้เปรียบและเอาชนะในเกมที่ 2 ไปได้ ซึ่งเป็นที่น่าเสียดายของทีม Legacy  เพราะมีโอกาสแล้วแต่ว่าไม่สามารถทำได้ ก็ต้องตกรอบไปเป็นที่น่าเสียดายอย่างมาก

แต่ผู้เล่นทุกคนนั้นต่างทำเต็มที่แล้วจึงไม่มีใครเสียใจหลังจากเดินจากเวทีการแข่งขันไปซึ่งผลสกอร์ที่ออกมาก็คือ LGD 3-0 LGC เป็นทีม LGD  ที่สามารถเอาชนะรวดในทุกเกมการแข่งขันในระบบ 3 ใน 5 เกม แล้วผ่านเข้ารอบไปรอจับฉลากแบ่งสายอีกทีนึง

ในเกมที่ 2 นั้นของการแข่งWorld championship2020 เป็นคู่ระหว่าง SUP กับ UOL ทั้งสองทีมมีการเล่นที่แตกต่างกันอย่างมากทำให้การมาเจอกันของทั้งสองทีมเป็นสิ่งที่คนดูอยากดูมากที่สุด SUP เป็นทีมที่มีผู้เล่นเกาหลีถึง 2 คนทำให้มีโอกาสชนะ เช่นเดียวกับ UOL ที่มีแผนแปลกๆมาเซอร์ไพรส์คู่ต่อสู้ตลอด ทั้งสองทีมสู้ได้อย่างสูสีในทุกเกม

ถึงแม้ว่าในเกมที่ 2 ช่วงต้นเกม SUP จะเป็นฝ่ายที่ดูเหมือนว่าจะออกนำไปก่อนด้วยแผนที่ทำมาทำให้ Kakao ผู้เล่นในตำแหน่งป่าของทีม SUP สามารถเอาชนะ ผู้เล่นในตำแหน่งป่าของทีม UOL ไปได้แต่ด้วยการผิดพลาดเพียงแค่ครั้งเดียวทำให้เกมทั้งหมดนั้นพังลงเพียงแค่นาทีที่ 10 ของเกมการแข่งขันทีม UOL ก็สามารถฆ่าผู้เล่นของทีม SUP ได้ทั้งหมด

ทำให้ทุกๆสิ่งที่ SUP ทำมาเสียเปล่าไปเลยและก็กลายเป็น UOL ที่ชนะเกมส์นั้นไป โดยผลสกอร์ก็ออกมาเช่นเดียวกับคู่แรกนั่นก็คือ UOL 3-0 SUP เป็นทีม UOL  ที่มีข้อผิดพลาดน้อยกว่าทำให้ชนะไปอย่างขาดลอย

สำหรับผลการจับฉลากLeague of Legends World Championship 2020 นั้นเป็นดังนี้

League of Legends World championship 2020
League of Legends World championship 2020

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแวดวงเกม หรืออ่านเรื่องราวเกี่ยวกับการแข่งขันอีสปอร์ตอื่นๆได้อีกที่ utun.net