จดจำคำศัพท์ภาษาจีนสนุกๆไปกับ เกม Chinese Zombie

จดจำคำศัพท์ภาษาจีนสนุกๆไปกับ เกม Chinese Zombie

เกม Chinese Zombie เป็นเกมที่ได้ทั้งความสนุกและฝึกจำศัพท์ภาษาจีนไปในตัว เกมที่ทั้งสนุกและได้ศัพท์จีนใหม่ๆไปพร้อมๆกันนั้นหายากมากๆเลยค่ะ แทบจะไม่มีเกมฝึกสมองอันไหนที่สามารถฝึกศัพท์ไปด้วยสนุกไปด้วยได้เท่ากับเกมนี้ Chinese Zombie เกมนี้สามารถเลือกโหลดระดับยากง่ายของภาษาได้ค่ะ มีทั้ง ระดับพื้นฐานจนไปถึงระดับยาก เรียกได้ว่าเล่นเกมกันไปเพลินๆ อยู่ดีๆก็ได้ศัพท์ใหม่เข้าคลังความรู้เราเต็มๆเลยค่ะ สำหรับวิธีการเล่นนั้นจะเป็นอย่างไรนั้น งั้นเราไปดูกันเลยค่ะ ว่าจะยากง่ายสักแค่ไหนกันเชียว

เกม Chinese Zombie

วิธีเล่น เกม Chinese Zombie

เปิดหน้าจอแอพเกม Chinese Zombie ขึ้นมา ก็จะพบกับคนพร้อมถืออาวุธและซอมบี้ผู้น่ารัก จะมีคำว่า 开始 ที่แปลว่าเริ่มต้น พอกดแล้วก็จะมีคำศัพท์ใหม่ๆขึ้นมาเรื่อยๆให้เราได้เลือกตอบ ซึ่งคำตอบที่เราจะสามารถกดตอบได้นั้นอยู่ทางด้านล่างตัวคนและซอมบี้นั้นเอง ถ้าหากเราตอบถูกคนก็จะตีซอมบี้ไปเรื่อยๆ แต่ถ้าหากตอบผิดซอมบี้ก็จะเดินมากินเราจนตายในที่สุด มีอีกสิ่งหนึ่งที่อยากจะบอกค่ะ นั้นก็คือเกมนี้จะมีความท้าทายเพิ่มขึ้นเล็กน้อย ด้วยการที่เราต้องคิดไวตอบไวค่ะ เราต้องแข่งกับเวลาเพราะถ้าเรากดคำตอบช้า ซอมบี้ก็จะเดินมากินเราได้ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้ตอบผิด สรุปได้ว่าถ้าเราตอบช้าก็ถือว่ายอมแพ้นั้นเอง

เกม Chinese Zombie

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับการฝึกท่องศัพท์ภาษาจีนไปกับเกมChinese Zombie นอกจากจะมีภาษาจีนให้ฝึกแล้วก็ยังมีแอพที่เป็นภาษาอังกฤษด้วยนะคะและมีระดับความยากง่ายให้เลือกโหลดกันด้วย น่าสนุกมากเลยใช่ไหมละคะ เพื่อนๆสามารถดาวน์โหลดเกมนี้ได้ทั้งApp StoreและPlay Storeค่ะ อยากให้เพื่อนๆลองท้าทายเพื่อนของตัวเองมาแข่งกันค่ะ ว่า เอ๊ะ ใครจะได้คะแนนมากกว่ากัน ก็เหมือนกับว่าใครจะจำศัพท์ได้มากกว่ากันนั้นเองค่ะ งั้นอย่ารอช้าอยู่เลย  รีบไปตีซอมบี้เอ้ยไปจำศัพท์ภาษาจีนแข่งกับเพื่อนๆกันดีกว่าค่ะ  

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแวดวงเกม หรืออ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเกมมือถืออื่นๆ เช่น เกม Mario Kart Tour ที่จะพาทุกคนย้อนวัยไปพร้อมตัวละครสุดคลาสสิค ได้อีกที่ utun.net