เกม Castle Crashers ที่ผู้เล่นจะได้สวมบทเป็นอัศวินพร้อมผองเพื่อนช่วยเจ้าหญิง

เกม Castle Crashers ที่ผู้เล่นจะได้สวมบทเป็นอัศวินพร้อมผองเพื่อนช่วยเจ้าหญิง

สำหรับใครที่กำลังเข้าใกล้วันหยุดสุดสัปดาห์และอยากหาเกมปั่นประสาทไว้เล่นบนเครื่อง เกม PC Online พร้อมกับเหล่ากับเหล่าบรรดาเกมเมอร์ได้อีกหลายคนแล้วล่ะก็คงพลาดไม่ได้กับเกมที่มีชื่อว่า เกม Castle Crashers ซึ่งเป็นเกมแนวมุมมองบุคคลที่สองที่ผู้เล่นจะเห็นได้เพียงด้านข้างของตัวละคร โดยที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นหน่วยอัศวินสุดป๋องที่ได้รับภารกิจพาตัวเจ้าหญิงกลับมาจากกลุ่มปีศาจร้ายกลับมาให้ได้ นอกจากนี้ยังชวนเพื่อนๆ มาช่วยให้ภารกิจมีอุปสรรคมากขึ้นกว่าเดิมได้อีกด้วย จึงรับรองได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่จะทำให้ถูกใจเหล่าเกมเมอร์ได้อย่างแน่นอน

เกม Castle Crashers

ระบบ Gameplay 

สิ่งที่ขาดไปไม่ได้อีกอย่างหนึ่งของเครื่อง เกม PC Online ก็คือระบบ Gameplay ที่ได้รับการพัฒนามาจากค่ายสุดอินดี้อย่าง The Behemoth ที่จะไม่ทำให้ทุกคนต้องผิดหวังกัน โดยรูปแบบการเล่นของตัวเกมถึงแม้จะมีการควบคุมที่ง่ายอยู่พอสมควรแต่แนะนำให้เสียบจอยเล่นจะได้กว่าเพราะตั้องใช้นิ้วมือกดอยู่ตลอดเวลาและการต่อคอมโบที่คล่องตัวมากขึ้น ต่อมาผู้เล่นจะได้รับ EXP ต่อเมื่อโจมตีศัตรูเท่านั้น ไม่ใช่จากการกำจัด เมื่อเลเวลสูงขึ้นการพัฒนาของตัวละครก็จะเพิ่มขึ้นตามด้วยการปลดล็อคตัวละครใหม่ๆ การมีสกิลให้อัพเกรด นอกจากนี้ก็ไม่ต้องกลัวเหงาทางเกมยังมีระบบ CO-OP ที่จะเชิญให้บรรดาเพื่อนๆ มาป่วนหรือจะแกล้งกันเองก็เพลินไปอีกแบบ

เกม Castle Crashers

กราฟฟิกส์ เกม Castle Crashers

ยังมีอีกย่างที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือ กราฟฟิกส์ ที่ทำออกมาได้เรียกเสียงหัวเราะได้เป็นอย่างดีประกอบกับท่าทางสุดกวนของตัวละครที่ทำให้ตัวเกมมีความน่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งในตอนนี้คัวเกมยังมีวางจำหน่ายใน Steam ทั้ง PC และ Console

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแวดวงเกม หรืออ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเกม PC อื่นๆ เช่น “เกม Call of Cthulhu” จะมาท้าความกล้าผู้เล่นให้ลุ้นจนแทบหยุดหายใจ ได้อีกที่ utun.net