รู้หรือไม่! หน้าที่ฮีไร่ 5 ตำแหน่ง ในเกม ROV มันมีอะไรกันบ้าง

รู้หรือไม่! หน้าที่ฮีไร่ 5 ตำแหน่ง ในเกม ROV มันมีอะไรกันบ้าง

และถ้าพูดถึงเกมออนไลน์วันนี้ผมมีเกมดังมาฝากกันครับ เป็นเกม  Moba เกมนี้มีชื่อว่า เกม ROV จากค่าย Garena และแน่นอนครับ ผู้คนที่รู้จักเกมนี้มากกว่า 70 เปอร์เซ็นที่รู้จักกับเกมนี้ กติกาของเกมนี้ก็คือ จะแบ่งฮีโร่ออกเป็น 5 สาย หรือ 5 ตำแหน่งนั้นเองแล้วเมื่อทั้ง 5 คนต้องร่วมมือกันชนะฝ่ายตรงกันข้ามอีก 5 คน โดยการหยุดจบเกมก็คือต้องมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งที่ต้องโจมตีทาวเวอร์ให้ ภายในเกมนี้ทำให้ได้รู้ถึงการช่วยเหลือของเพื่อนในทีม และ 5 ตำแหน่ง ในเกม ROV นั้นก็ประกอบไปด้วย โรมมิ่ง/ซัพพอร์ต แครี่  เมจ  ออฟเลน และ ฟาร์มป่า

โดยในบทความนี้จะพูดถึง ตำแหน่งของทั้ง 5 ตำแหน่งนี้และจะรวบรวมเหล่าความคิดเห็นของคนอื่นไว้ว่าฮีโร่ตำแหน่งนี้ตัวไหนโกงที่สุด เพราะในแต่ละตำแหน่งนั้นฮีโร่แต่ละตัวมีบทบาทที่แตกต่างกันแต่ฮีโร่ทุกตัวนั้นมีเป้าหมายเดียวกันก็คือต้องทำลายทาวเวอร์ในสำเร็จและเมื่อมีการทำลายก็ต้องมีการป้องกัน สลับกันรุก สลับกันรับ 

มาทำความรู้จักกับ 5 ตำแหน่ง ในเกม ROV กัน

5 ตำแหน่ง ในเกม ROV

 มาเริ่มตำแหน่งที่ 1 กันเลย โรมมิ่ง ซัพพอร์ต 

โรมมิ่งก็เป็นตำแหน่งที่ขาดไม่ได้อีกหนึ่งคนเพราะเป็นตำแหน่งที่ต้องควบคุมเกม โดยคอยปกป้องเมจและแครี่ให้ตายน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้และคอยทำจังหวะให้กับเพื่อนอีก 4 คนนั้นเอง เพราะบทบาทโรมมิ่งเป็นแค่ตัวทำจังหวะจึงมีคนหยิบมาเล่นน้อยมาก แต่ก็มีความสำคัญต่อทีมและในตำแหน่งนี้ฮีโร่ที่ผมคิดว่าโกงที่สุดก็คือ…………..อลิส

5 ตำแหน่ง ในเกม ROV

ไปต่อกันที่ตำแหน่งที่ 2 เมจ

เป็นตำแหน่งที่ต้องไปเลนส์กลาง และมีหน้าที่ทำดาเมจเวทให้เยอะที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ ถือได้ว่าเป็นตัวทำดาเมจที่แรงเวอร์เลยทีเดียว และในตำแหน่งนี้ตัวที่โกงที่สุดผมขอยกให้…………. เตียงเสี่ยน

สายแครี่

ตำแหน่งที่ 3 แครี่

เป็นฮีโร่ที่ถูกฆ่าได้ง่ายเมื่อถูกประชิดตัว แต่แครี่นั้นมีหน้าที่โจมตีจากระยะไกลและทำมีบทบาททำลายทาวเวอร์ของฝ่ายศตรู  และในตำแหน่งนี้ตัวที่โกงที่สุดผมขอยกให้…………. เอเลนดอร์

ฟาร์มป่า

ตำแหน่งที่ 4 ฟาร์มป่า 

เป็นฮีโร่ที่มีความชื่นชอบเป็นอย่างมากเพราะเป็นตัวเก็บเลเวลและมีเลเวลที่สูงที่สุดในทีม หน้าที่ของ ตัวสุดท้ายขอยกให้ เพน

5 ตำแหน่ง ในเกม ROV

ตำแหน่งที่ 5 ออฟเลน
ออฟเลน หรือเลนมังกรเล็ก โดยตำแหน่งนี้ต้องยืนตัวคนเดียวตั้งแต่เริ่มเกมจนถึงกลางเกม และหลังจากกลางเกมไปก็ต้องแยกไปดันคนเดียว

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแวดวงเกม หรืออ่านเรื่องราวเกี่ยวกับการรีวิวเกมอื่นๆ เช่น รีวิว “เกม Left Alive” สงครามของ “เกมยิงปืน” เพื่อพิชิตหุ่นยนต์ ได้อีกที่ utun.net