“เกม Call of Cthulhu” จะมาท้าความกล้าผู้เล่นให้ลุ้นจนแทบหยุดหายใจ

“เกม Call of Cthulhu” จะมาท้าความกล้าผู้เล่นให้ลุ้นจนแทบหยุดหายใจ

เป็นอีกหนึ่งเกมนอกกระแสที่ได้รับคำกล่าวขานถึงความน่าสะพรึงกลัวของเกมบนเครื่องเกม PC Online ที่อาจจะเคยผ่านหูผ่านตาใครกันมาแล้วบ้างสำหรับตัวเกมที่มีชื่อว่า เกม Call of Cthulhu ซึ่งเป็นเกมแนว Horror – Survival 

ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักสืบเอกชนสุดเซอร์อย่าง Edward  Price ที่มีมักจะชอบดื่มเหล้าเป็นชีวิตจิตใจ มีอยู่วันหนึ่งเข้าได้เผลอหลับไปบนโต๊ะทำงานของเขาแต่ไม่ทันไรก็ต้องตื่นขึ้นมาเพราะฝันร้าย พร้อมกับเสียงกริ่งของชายแก่ที่ต่อมาจะเป็นผู้ว่าจ้างงานคนใหม่ของเขา หน้าที่ในคราวนี้เขาจะต้องเขาไปศืบสวนความจริงจากการตายยกครัวอย่างไม่ทราบสาเหตุของตระกูล Hawkins บนเกาะ Dark Water ซึ่งเมื่อเขาไปถึงและเริ่มแก้ปมปริศนาในครั้งนี้ลึกลงไปเท่าไหร่ชีวิตของเขาก็กลับอันตรายมากขึ้นเท่านั้น และจะเป็นอย่างไรต่อไปผู้เล่นต้องเข้ามาสัมผัสดูด้วยตนเอง

เกม Call of Cthulhu

ระบบ Gameplay ภายใน เกม Call of Cthulhu

สิ่งสำคัญที่หากไม่พูดถึงก็คงไม่ได้สำหรับ เกม PC Online เกมนี้เลยก็คือ รูปแบบของระบบ Gameplay ที่ได้ทีมพัฒนามากฝือมืออย่าง Focus Home Interactive มาช่วยขับเคลื่อนให้ตัวเกมมีความน่าสนใจอีกด้วย โดยเมื่อเข้าสู่ตัวเกมผู้เล่นจะอยู่ในมุมมองของบุคคลที่ 1 ซึ่งการบังคับควบคุมตัวละครก็ไม่ยากมากนัก แต่ตัวเกมจะแน่นไปที่การหาสิ่งของต่างๆ มารวบรวมเป็นหลักฐานสำคัญที่จะทำให้เดินหน้าต่อไปได้ พร้อมกับการสอบถามพูดคุยกับตัวละครในเกมหรือ NPC เพื่อหาข้อมูลและเบาะแสในการดำเนินเนื้อเรื่องต่อไป

นอกจากนี้ยังมีระบบสกิลเพื่อให้ผู้เล่นเลือกสไตล์ที่มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้นเช่น การย้อนเวลาชั่วขณะ ศิลปะในการพูดเชื้อเชิญให้คนเชื่อและยังมีอีกมากมาย ที่จะไม่ทำให้ผู้เล่นเบื่ออย่างแน่นอน

เกม Call of Cthulhu

กราฟฟิกส์ เกม PC Online อย่างเกมที่มีชื่อว่า Call of Cthulhu ที่ยังมีงานภาพที่มีสีหม่นหมองและความน่ากลัวของบรรยากาศยามคำคืนที่มีเพียงแค่แสงไฟที่ทำให้อุ่นใจเพียงเล็กน้อยจากตะเกียงและริมทาง ซึ่งยังมีซาวด์เอฟเฟคที่ทำออกมาให้เข้ากับทุกช่วงอารมณ์ของตัวเกมได้อย่างไร้ที่ติ ซึ่งในตอนนี้ตัวมีจำหน่ายแค่ใน PC เท่านั้น ในระบบ Steam

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแวดวงเกม หรืออ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเกม PC อื่นๆ เช่น เกม Mortal Kombat 11 เกมสไตล์โหดเลือดสาดสุดมันส์ที่คอเกมเมอร์ต้องไม่พลาด ได้อีกที่ utun.net