ผจญภัยไปกับเกมสยองขวัญอย่าง เกม Playdead’s INSIDE

ผจญภัยไปกับเกมสยองขวัญอย่าง เกม Playdead’s INSIDE

อีกหนึ่งเกมผจญภัยสยองขวัญ ที่สนุกตั้งแต่วินาทีแรกจนวินาทีสุดท้าย ยืนยันเป็นเสียงเดียวกันถึงความสนุกของ เกม Playdead’s INSIDE ด้วยการกวาดรางวัลต่างๆมากมาย โดยเกมจะพาเราไปสัมผัสกับบรรยากาศของเกมที่สยองขวัญบวกบักซาวด์ประกอบและบรรยากาศภายในเกมที่ไม่น่าไว้วางใจ ด้านงานภาพถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างอาร์ทเอามากๆ ดูสวยงามสบายตามากจริงๆครับ

เกม Playdead’s INSIDE

เกม Playdead’s INSIDE คือเกมอะไร

เกมPlaydead’s INSIDE เป็นเกมมือถือ Offline แนวเกมผจญภัยสยองขวัญ รูปแบบ 2D กับงานภาพที่มีความอาร์ทและสวยงามเอามากๆ โทนสีของเกมนั้นจะค่อนข้างมืดมน และน่ากลัวอยู่พอสมควรเลยทีเดียว ซึ่งตัวละครหลักที่ดำเนินเรื่องนั้น เป็นเด็กน้อยใส่เสื้อสีแดง ที่จะพาเราออกไปผจญภัยกับเรื่องราวต่างๆที่น่ากลัว ผู้คนรอบตัวที่ไม่น่าไว้วางใจ บรรยากาศรอบๆตัวที่กดดัน มีแต่ความมืดมน

เกมจะพาเราไปไขปริศนาต่างๆที่ต้องหาคำตอบ การเดินทางที่ไม่รู้ว่าจะไปสิ้นสุดที่ตรงไหน ตัวเกมจะฝึกให้เราแก้ไขปัญหาในสถานการณ์ต่างๆที่พบเจอเกม Playdead’s INSIDE นั้น ทำออกมาให้เล่นได้ง่ายครับฝึกใช้สมองได้ดีเลยทีเดียว และในระหว่างเล่น มีทั้งความสนุก เพลิดเพลิน และตื่นเต้นเอามากๆ และปริศนาต่างๆก็แก้ได้ไม่ยากเกินไปและไม่ง่ายเกินไป ทำออกมาได้อย่างพอดี

เกม Playdead’s INSIDE

ถือว่าผู้พัฒนาเกมอย่าง Playdead นั้นออกแบบเกมได้สร้างสรรค์และแปลกใหม่เอามากๆ ระบบการควบคุมตัวละครก็ทำออกมาได้เข้าใจง่าย  ทัชหน้าจอซ้าย-ขวาเพื่อเดิน กดค้างเพื่อผลัก หรือลากสิ่งของ หรือกดสไลค์ขึ้นเพื่อกระโดด เป็นต้น แต่เกมนั้น ถือว่ายังมีความรุนแรงต่างๆซ่อนอยู่เยอะพอสมควร จึงไม่เหมาะสมกับผู้เล่นที่มีอายุต่ำกว่า 12 ปีนะครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับเกมผจญภัยสยองขวัญอย่าง Playdead’s INSIDE หากใครที่กำลังมองหาเกมดีๆคุณภาพยอดเยี่ยมมาเล่นซักเกม ผมขอแนะนำเกมสยองขวัญเกมนี้เลยครับ โดยเกมนี้สามารถโหลดมาเล่นได้ฟรี แต่แบบฟรีสามารถเล่นได้แค่ส่วนของต้นเรื่องเพียงเท่านั้นนะครับ หากเพื่อนๆลองเล่นแล้วชอบอยากเล่นต่อให้จบ ก็ต้องซื้อตัวเกมเวอร์ชั่นเต็ม ในราคา 249 บาทครับผม

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแวดวงเกม หรืออ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเกมมือถืออื่นๆ เช่น ชวนเล่นเกม Crazy chef cooking เกมทำอาหารสุดฮิตแห่งยุค ได้อีกที่ utun.net