เกม RED ALERT 2 เกมที่ถูกกล่าวขานว่าเป็นเกมสร้างฐานที่ดีที่สุด

เกม RED ALERT 2 เกมที่ถูกกล่าวขานว่าเป็นเกมสร้างฐานที่ดีที่สุด

กว่า 20 ปีมาแล้วนะครับ สำหรับเกมสร้างฐานของ PC ยุค 90 อย่าง เกม RED ALERT 2 เพราะถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในตอนนั้น จนถึงวันนี้ก็ยังไม่มีเกมสร้างฐานเกมไหนเลย ที่มันช่างจะพอดิบพอดีเหมือนเกม RED ALERT 2

ทำไม เกม RED ALERT 2 จึงเป็นเกมสร้างฐานที่ดีที่สุด

เกม RED ALERT 2

ในความจริงนั้นทางค่าย  EA ผู้ให้กำเนิดเกม RED ALERT 2 ก็ได้ปล่อย RED ALERT 3 ออกมาเอาใจเหล่าแฟนๆไปแล้วครั้งหนึ่ง แต่ผลกลับไม่ดีเหมือนที่คาดการณ์กันไว้ เพราะ RED ALERT 3 นั้นตัวเกมกลับไม่มีความคลาสสิก และพอดีเหมือนภาคเก่า

ยิ่งงานภาพของ RED ALERT 3 หลายคนกลับไม่ได้มองว่ามันสวยทั้งๆที่ผู้พัฒนาต่างบอกว่า RED ALERT 3 นั้นมีภาพที่สวยขึ้นกว่า RED ALERT 2

ในที่สุด ทางค่ายเกมยักษ์ใหญ่อย่าง EA ก็ได้ออกมายุติการพัฒนา  RED ALERT แล้ว นั่นหมายความว่า โอกาสที่เราจะได้เห็น RED ALERT ภาค 4 นั้นเหลือน้อยเอามากๆ แต่ถึงแม้ว่ากาลเวลาจะเปลี่ยนไปแค่ไหนเกม RED ALERT 2 ก็ยังคงถูกพูดถึงมาตลอดว่าเป็นเกมสร้างฐานที่ดีและโด่งดังที่สุดจนถึงยุคนี้

เกม RED ALERT 2

สำหรับเกม RED ALERT 2 นั้น เป็นเกม PC ออฟไลน์ (แต่ในปัจจุบันสามารถเล่นแบบออนไลน์ได้ด้วยนะครับ) รูปแบบของการฐานสร้างทัพเพื่อบุกโจมทีฐานทัพฝ่ายตรงข้าม ตัวเกม RED ALERT 2 นั้นได้จำลองสถานการณ์ของสงครามโลก ในสมัย 1914 – 1946 และได้เสริมเติมแต่งตัวละคร และอาวุธยุทโธปกรณ์ต่างๆของแต่ละประเทศนั้นๆเข้าไปด้วย

ในการเล่นแต่ละครั้ง เราจะสามารถเลือกได้ว่าจะเล่นประเทศอะไร และแต่ละประเทศก็จะมีทหารและอาวุธยุทโธปกรณ์ที่แตกต่างกันออกไป ได้แก่ประเทศ France, Germany, Great Britain, South Korea, Russia, Cuba, Iraq, Libya เป็นต้น ส่วนตัวผมชอบเล่น France เอามากๆ เพราะมีปืนใหญ่ Grand Cannon ที่เท่ห์เอามากๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับเกม RED ALERT 2 เกมที่ถูกกล่าวขานว่าเป็นเกมสร้างฐานที่ดีที่สุด เชื่อว่าใครที่เคยเล่นเกมนี้ก็คงจะยังจำความรู้สึกในตอนนั้นได้ดี เพราะมันเป็นเกมสร้างฐานที่ให้ความรู้สึกสนุก และเพลินเอามากๆ นับว่าเป็น RED ALERT  ภาคที่พอดิบพอดีที่สุดแล้ว ส่วนใครที่ยังไม่เคยเล่น ก็ลองไปโหลดมาเล่นกันดูนะครับ รับรองว่าทั้งสนุก และเพลิดเพลินเอามากๆ 

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแวดวงเกม หรืออ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเกม PC อื่นๆ เช่น เกม Dark Souls กับการตายซ้ำตายซ้อน ที่เล่นยากที่สุดในปัจจุบัน ได้อีกที่ utun.net