เกมฝึกสมอง สนุกๆ ทุกคนสามารถเล่นทางออนไลน์ได้ ไม่ต้องดาวน์โหลด

เกมฝึกสมอง สนุกๆ ทุกคนสามารถเล่นทางออนไลน์ได้ ไม่ต้องดาวน์โหลด

ปัจจุบันการเล่นเกมออนไลน์ ช่วยผ่อนคลายสมอง สร้างความสุข และพัฒนาสมองให้การคิด วิเคราะห์ต่าง ๆ ดีขึ้นได้ด้วย โดย เกมฝึกสมอง สนุกๆ ที่ทุกคนสามารถเล่นทางออนไลน์ได้ โดยที่ไม่ต้องดาวน์โหลด มี 3 เกมน่าลอง ต่อไปนี้

เกมฝึกสมอง สนุกๆ
  1. Portal 2 เวอร์ชันที่ผ่านการพัฒนามาแล้ว เนื้อหาทุกคนจะต้องพาตัวละครในเกมหนีออกจากห้องลับให้ได้ โดยจะต้องใช้ปืนยิงไปที่ประตู และ ไขปริศนา ต่าง ๆ ในเกม หากทำสำเร็จ ตัวละครก็จะออกจากห้องนั้น ๆ ได้ และผ่านด่านไปเรื่อย ๆ ซึ่งความตื่นเต้น สนุกสนานของเกมนั้น ทุกคนได้ใช้สมองในการไตร่ตรองและแต่ละด่านทุกคนไม่สามารถคาดเดาเหตุการณ์ได้ จึงทำให้เป็นหนึ่งเกมที่ท้าทายความสามารถของทุกคนได้ดีมาก ข่าวเกมมือถือใหม่
  2. 5D Chess With Multiverse Time Travel เป็นเกมหมากรุกที่น่าตื่นตาตื่นใจ ทุกคนจะได้เข้าสู่ระบบของเกม และทะลุเวลาย้อนกลับไปในอดีต เพื่อทำการแข่งขันหมากรุก สะสมแต้ม เพื่อให้ตัวละครของตนเองมีความแข็งแกร่งมากขึ้น เดิมทีเกมหมากรุกก็เป็นเกมที่ท้าทายความสามารถต้องใช้สมองในการเดินหมากบนกระดานอยู่แล้ว พอมีเรื่องราวของการเพิ่มสกิลของตัวละคร ยิ่งสร้างความสนุกสนานท้าทายความสามารถได้ดีมาก ๆ
  3. Scribblenauts Unlimited สำหรับใครที่ต้องการเกมฝึกภาษาและ เกมฝึกสมอง สนุกๆ ต้องลองเกมนี้เลย เนื่องจากเกมนี้ มีภารกิจมาให้ทุกคน ซึ่งการผ่านแต่ละภารกิจนั้น จะต้องใช้คำศัพท์ภาษาอังกฤษในการไขคดี ส่งผลให้ทุกคนที่เล่นเกมนี้ นอกจากใช้สมองในการวิเคราะห์เกมแล้ว ยังมีคลังคำศัพท์อังกฤษในสมองเยอะอีกด้วย
เกมฝึกสมอง สนุกๆ

เช็ก! ประโยชน์ของเกม เกมฝึกสมอง สนุกๆ ที่ควรลองเล่น

สำหรับการเล่นเกมฝึกสมอง สนุกๆช่วยพัฒนาสมองให้การคิดวิเคราะห์ต่าง ๆ ดีขึ้น ป้องกันโรคที่เกี่ยวกับสมองและระบบประสาทได้ แต่คนที่เล่นมีอายุน้อย ผู้ปกครองจำเป็นต้องดูแลอย่างใกล้ชิด วางแผนการเล่นที่ดี มีเวลาเล่นที่ชัดเจน ต่อวันควรเล่นไม่เกิน 30 นาที เพราะจะทำให้ติดเกม เสียการทำงาน การเรียนได้ การเล่นที่ดี ควรอยู่บนพื้นฐานของความพอดีนั้นเอง