เกม ที่เริ่มต้นเล่าเรื่องนานมากเป็นชั่วโมง จนสร้างความรำคาญให้กับผู้เล่น

เกม ที่เริ่มต้นเล่าเรื่องนานมากเป็นชั่วโมง จนสร้างความรำคาญให้กับผู้เล่น

   เสน่ห์อย่างหนึ่งของเกม คงจะเป็นเรื่องราวการเริ่มต้นของเกมนั้น ๆ เช่น แนว เกม การต่อสู้ ก็จะมีเรื่องเล่าว่า พระเอกเป็นใคร ทำไมจึงเกิดสงครามนี้ เหมือนกับหนังสั้น ๆ เรื่องหนึ่ง ปกติแล้วเนื้อเรื่องของเกม ส่วนใหญ่มักจะไม่เกิน 10 นาที กำลังเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม ไม่ยาว หรือสั้นจนเกินไป ข่าวเกมมือถือใหม่ แต่ก็ยังมีอยู่หลายเกม ที่มีการเล่าเรื่องเริ่มต้นยาวนานเป็นชั่วโมง ซึ่งไม่รู้ว่าจะทำไปเพื่ออะไร กว่าจะเข้าเล่นเกมได้ ก็ต้องรอให้เล่าเรื่องเริ่มต้นของเกมจบเสียก่อน ทำให้ผู้เล่นที่จะเล่นเกมนี้ ส่วนใหญ่แล้วจะรู้สึกรำคาญ อยากรู้กันแล้วใช่ไหม ว่าจะมีเกมอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

เกม

3 รายชื่อ เกม ที่เริ่มต้นเล่าเรื่องนานมากเป็นชั่วโมง จนสร้างความรำคาญ

  1. เกมAssassin’s Creed III นี้เป็นเพียงภาคเดียวของเกมดังอย่าง Assassin ที่เริ่มต้นมีการเล่าเนื้อเรื่องที่โคตรยาวอย่างมาก ความยาวไม่ต้องทาย เพราะถึงคุณทายก็ไม่ถูก ความยาวของมันไม่ต่ำกว่า 5 – 6 ชั่วโมง เรื่องราวที่ทางเกมได้เล่าให้ผู้เล่นได้รู้ เหมือนกับบอกเล่าเรื่องราวของพระเอก เป็นมาอย่างไร ถึงได้มาทำหน้าที่นี้ จึงกลายเป็นเกมที่เหล่าผู้เล่นรำคาญ และเบื่ออย่างมาก ใครที่คิดจะเล่นเกมนี้ แนะนำเปิดหน้าจอ ตั้งนาฬิกาทิ้งไว้ได้เลย
  2. เกม Kingdom Hearts 2 นี้เป็นเกมแนว RPG อยู่ในเครือเดียวกับพวกเกม ไฟนอลแฟนตาซีน และ ดราก้อนเควส จึงไม่ต้องห่วงว่าจะไม่ได้ดูเนื้อเรื่องก่อนการเล่นเกม สำหรับเรื่องราวของเกม Kingdom Hearts 2 นี้จะเป็นการย้อนให้เห็นภาพการผจญภัยของพระเอกในดินแดงต่าง ๆ ซึ่งพระเอกมีชื่อว่า Roxas พอเล่าเรื่องเสร็จ จะมีการแทรกให้เราได้เล่นเกม เป็นไอเดียเพื่อต้องการให้ผู้เล่นรู้สึกอิน แล้วค่อยตัดมาเล่าเรื่องต่อ รวมการเล่าเรื่องทั้งหมดกว่าจะได้เล่นเกมแบบจริงจังมากกว่า 3 ชั่วโมง
เกม

เกมRed Dead Redemption 2 เรื่องราวของกลุ่มโจรที่ชื่อว่า Dutch van der Linde เป็นเกมที่นอกจากการเล่นจะยากแล้ว ก่อนเล่นเกมเนื้อเรื่องแนะนำก็ยาวพอ ๆ กัน สำหรับเรื่องราวก่อนเล่นเกมนี้ จะเล่าให้เราได้รับรู้ว่า โจรกลุ่มนี้ได้แอบซ่อนตัวหนีจากตำรวจไปที่ไหน และมีแผนการจะปล้นสินค้าบนรถไฟ พร้อมทั้งสอนวิธีการควบคุมตัวละคร ทำให้ผู้เล่นหลายคนรู้สึกเบื่อหน่าย จึงถูกจัดอันดับเป็นอีกหนึ่งเกม ที่ไม่ควรเข้าเล่นเลย