ย้อนวัยเด็กไปรู้จักกับอุปกรณ์เสริมเครื่อง เกมบอย ที่ทุกคนต้องมี

ย้อนวัยเด็กไปรู้จักกับอุปกรณ์เสริมเครื่อง เกมบอย ที่ทุกคนต้องมี

 หากย้อนกลับไปในวัยเด็ก อุปกรณ์ของเครื่องเกมมีมากมาย หลากหลายรูปแบบอย่างมาก เกมบอย คือหนึ่งในเครื่องเล่นแบบพกพา ที่ได้รับความนิยม เป็นเครื่องเกมจากค่าย Nintendo ราคาไม่แพง มีจำนวนเกมให้เลือกเล่นเยอะมาก ด้วยกระแสความนิยม ทางค่าย Nintendo จึงได้มีการเพิ่ม ข่าวเกมมือถือใหม่ อุปกรณ์เสริม ให้กับตัวเครื่อง เป็นช่องทางในการสร้างรายได้ให้กับทางบริษัท เราไปทำความรู้จักอุปกรณ์เสริมของเกมบอยกันดีกว่า ว่าจะมีอุปกรณ์อะไรบ้าง

เกมบอย

4 อุปกรณ์เสริมเครื่อง เกมบอย ที่ทุกคนต้องมี ใครไม่มีเฉย

  • อุปกรณ์เสริมสายลิงค์ เคเบิ้ล นี้เป็นอุปกรณ์ที่ผู้เล่นเครื่องเกมบอย ทุกคนจะต้องมี สำหรับอุปกรณ์เสริมสายเคเบิ้ลนี้ มีหน้าที่ในการเชื่อมต่อตัวเกมทั้งสองเครื่อง ให้สามารถลิงค์ข้อมูลเล่นเกมรวมกันได้ แต่สิ่งที่ทำให้สายนี้ได้รับความนิยมและขายดีแบบถล่มทลาย คงต้องยกให้เกม Pokemon เพราะเป็นเกมที่จำเป็นต้องใช้สายนี้ ในการต่อสู้ แลกเปลี่ยนตัวละคร หากไม่มีจะเล่นเกมนี้ไม่ได้
  • แบตเตอรี่สำรอง หรือ Battery Pack แม้ว่าแบตเตอรี่ของเครื่องเกมบอย จะขึ้นชื่อในเรื่องของความอึด ใช้งานได้นาน แต่ระหว่างการเดินทางหลายชั่วโมง ตัวแบตเตอรี่ก็ต้องมีวันหมด หากแบตเตอรี่หมด ก็จะอดเล่นเกม จนกว่าจะได้ชาร์ทไฟใหม่ มีหนทางเดียวที่จะเล่นเกมบอยให้ติดต่อกันระยะเวลาหลายชั่วโมง ผู้เล่นจำเป็นที่จะต้องซื้อ แบตเตอรี่สำรองเพิ่ม 
  • แว่นขยายภาพหน้าจอเกมบอย เกมบอยถึงจะเป็นเครื่องเล่นเกม ที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาได้ง่ายในการเดินทาง ตัวเกมกลับมีจุดด้อย ในช่วงกลางคืนภาพหน้าจอของเกมบอยจะมองไม่ค่อยชัด ไม่มีปุ่มในการปรับแสงให้สว่าง ทางค่าย Nintendo จึงได้เกิดแนวความคิด สร้างหน้าจอแว่นขยาย ที่มีไฟส่องพร้อมกันไปในตัว จึงกลายเป็นที่มาของอุปกรณ์เสริม ที่มีชื่อว่า  Light Boy ผู้เล่นส่วนใหญ่ ต่างก็รีบจับจองมาโชว์กัน
เกมบอย
  • ลำโพงขยายเพิ่มเสียงเครื่องเกมบอย สำหรับใครที่รู้สึกว่า เสียงจากเครื่องเกมบอย ยังคงดังไม่สะใจ หายห่วงเพราะมีอุปกรณ์เสริม เป็นลำโพงที่จะช่วยเพิ่มเสียงเกมของเครื่องเกมบอย ให้ดังมากขึ้นกว่าเดิมได้ แนะนำว่าไม่ควรนำไปใช้ที่สาธารณะ เพราะเครื่องนี้มันทำให้เกิดเสียงดังจนรบกวนผู้อื่นได้