ผู้พัฒนาเกม Fall Guy ออกมาขอโทษพร้อมคืนเงิน

ผู้พัฒนาเกม Fall Guy ออกมาขอโทษพร้อมคืนเงิน

Fall Guy Ultimate Knock Out เกมแนวการแข่งขันเอาชีวิตรอดได้กลายเป็นกระแสขึ้นมาอีกครั้งหลังจากที่เกมเปิดให้เล่นฟรีอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา มีผู้เล่นจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวที่เข้ามาเล่นเกมนี้หลังจากที่เกมเปิดให้เล่นฟรี ข่าวเกมมือถือใหม่ และกลายเป็นอีกหนึ่งเกมที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากแต่ถึงแม้จะประสบความสำเร็จก็ตามดูเหมือนว่าเกมก็ยังมีปัญหาที่ต้องแก้ไข ปัญหาแรกเลยก็คือเซิร์ฟเวอร์ที่ไม่สามารถรองรับจำนวนผู้เล่นที่เข้ามาเป็นจำนวนมากได้ซึ่งปัญหานี้ก็ได้รับการแก้ไขไปเรียบร้อย แต่ก็ยังมีปัญหาใหม่ออกมาให้ทางผู้พัฒนาจะต้องเริ่มแก้ไขอีก

Fall Guy

ปัญหาใหม่ล่าสุดของเกม Fall Guy Ultimate Knock Out 

เมื่อช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาได้มีผู้เล่นภายในเกมได้มีการโพสต์เกี่ยวกับปัญหาของเกมลงในเว็บกระทู้ Reddits ซึ่งปัญหานั้นเกิดขึ้นในร้านค้า Cosmetics โดยผู้เล่นได้เข้าไปดูสินค้าภายในร้านค้าซึ่งเป็นอุปกรณ์ตกแต่งตัวละครและได้มีการกดเช็คสินค้านั้น แต่ว่าไม่ได้กดยืนยันเพื่อทำการซื้อ แต่ว่าภายในเกมดันมีการชำระค่าสินค้าโดยอัตโนมัติ ซึ่งปัญหาดังกล่าวทำให้ผู้เล่นเสียเงินชำระค่าสินค้าที่เขาไม่ได้ต้องการ นอกจากจะมีการโพสต์ลงเว็บไซต์แล้วผู้เล่นจำนวนมากก็ได้ทำการแจ้งปัญหาไปให้กับฝ่ายบริการลูกค้าด้วยซึ่งทางผู้พัฒนาก็ได้ทราบถึงปัญหานี้แล้วด้วยเช่นเดียวกัน

หลังจากที่รับรู้ถึงปัญหาทางผู้พัฒนาเกมก็ได้ออกมาทวิตลงในทวิตเตอร์ส่วนตัวเพื่อทำการขอโทษผู้เล่นที่ประสบกับปัญหาดังกล่าว และจะทำการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ด้วย นอกจากนี้ก็มีการเปิดให้ผู้เล่นได้ขอคืนเงินถ้าหากว่ามีการซื้อสินค้าที่ไม่ต้องการไปโดยเริ่มต้นในวันที่ 21 กรกฎาคมแล้วจะสิ้นสุดเมื่อระบบร้านค้าทำการซ่อมแซมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และท้ายที่สุดก็คือทางผู้พัฒนาจะมอบสกินตัวละครระดับ Legendary ให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากปัญหานี้ด้วย

Fall Guy

ยิ่งเกมเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นก็ยิ่งมีปัญหาเข้ามามากยิ่งขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน ดังนั้นทางผู้พัฒนาเกมจะต้องเตรียมพร้อมสำหรับการแก้ปัญหาทุกปัญหาที่เกิดขึ้นเพื่อให้ผู้เล่นมีความพึงพอใจและยังสามารถเป็นที่การันตีได้ว่าเกมมีคุณภาพและสามารถดึงดูดผู้เล่นใหม่ ๆ เข้ามาได้อีกด้วย