5 เกมออนไลน์ ย้อนวันที่เด็กหลายคนคิดถึง

5 เกมออนไลน์ ย้อนวันที่เด็กหลายคนคิดถึง

ในช่วงวัยเด็กหลังเลิกเรียนเด็กนักเรียนหลายคนก็มักจะเกาะกลุ่มกับเพื่อนเพื่อเข้าไปร้านเกม ไปเล่น เกมออนไลน์ สนุก ๆ ได้ใช้เวลาที่มีร่วมกันในการเล่นเกม ซึ่งมันเป็นความทรงจำที่ดีมาก ๆ แต่พอโตขึ้นต่างคนต่างก็มีภาระงานที่หนักหนาแตกต่างกันออกไป ทำให้แทบจะไม่ได้กลับไปเล่นเกมแล้ว ข่าวเกมมือถือใหม่ และแน่นอนว่ายิ่งเป็นเกมสมัยเด็ก ๆ แค่ได้เห็นความทรงจำต่าง ๆ มันก็ไหลเข้ามาในหัว เราเข้าใจความรู้สึกเหล่านั้นของคุณดี วันนี้เราจึงอยากจะมาเล่าเกี่ยวกับเกมในอดีตที่เคยฮิตสุด ๆ เพื่อเป็นการรำลึกถึงดีกว่า

เกมออนไลน์

สุดยอด เกมออนไลน์ ที่ไม่ว่าใครก็ต้องเคยได้ยิน

1. Audition

เกมแข่งเต้นเกมแรกของประเทศไทยที่ไม่ว่าใครที่มั่นใจในการแข่งเกมกดจังหวะมากแค่ไหน เจอเกมนี้เข้าไปถึงกับงงเป็นไก่ตาแตกกันทุกคน เอ้ะ…นี่มันจำเป็นต้องซับซ้อนขนาดนั้นเลยหรือ เพราะในเกมไม่ได้มีแค่ลงขึ้นซ้ายขวาเท่านั้น แต่มันมีแบบว่าปุ่มหลอกอะไรด้วย ระดับสูงกว่านั้นคือมีให้กดสเปซบาร์ไปอีก ไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ เลยนะเนี่ย

2. Dota

DOTA หรือที่หลายคนเรียกว่าดอทเอนั้นเป็นเกมประเภท MOBA ที่หลายคนต่างเทใจให้กันแบบชนิดที่ว่าถอนตัวไม่ขึ้น ติดกันงอมแงมเลย มันเป็นเกมปะทะที่เล่นสนุกมาก ทำให้เราได้รู้จักการคิดวางแผนต่าง ๆ นานา ซึ่งบอกเลยว่าถ้าใครได้ติดเกมช่วงนั้นหนัก ๆ สามารถสันนิษฐานเลยว่าน่าจะเป็นเกมนี้นี่แหละ

3. Xshot

วลีที่ได้ยินมาบ่อย ๆ ก็มาจากชื่อเกมนี้นี่แหละ กับเกมล่าซอมบี้สุดมันส์ วิธีการเล่นคือแบ่งคู่ต่อสู้ออกเป็นสองฝั่งคือมนุษย์กับซอมบี้ คนเป็นซอมบี้จะต้องไปกัดมนุษย์เพื่อแพร่เชื้อ ส่วนคนที่เป็นมนุษย์ต้องยิงซอมบี้ให้หมด หากซอมบี้แพร่เชื้อจนไม่เหลือมนุษย์ก็จะชนะ แต่ถ้าหากซอมบี้โดนยิงตายหมดก็จะเป็นผู้แพ้ไปนั่นเอง

เกมออนไลน์

4. Maple Story

เป็นเกมที่แต่ละคนจะมีสกิลแต่ละอาชีพแตกต่างกันไป ซึ่งก็จะมีสิ่งที่ทำได้แตกต่างกันออกไปด้วย โดยเรามีหน้าที่บริหารให้ดีว่าแต่ละด่านจะต้องใช้อาชีพไหนบ้าง

5. Talesrunner

เกมวิ่งแข่งสุดสนุกที่ไม่ได้มีแค่การเอาไอเท็มเด็ดมางัดกันว่าใครจะไปได้ไกลกว่ากันเท่านั้นเพราะเกมนี้ยังมีการแก้ปริศนาในแต่ละด่าน รวมถึงการหลบหนีอุปสรรคต่าง ๆ ให้ไปได้ด้วยดีอีกด้วย นับว่าเป็นเรื่องที่น่าสนุกและท้าทายมาก ๆ เลยทีเดียว

เกมออนไลน์มีแต่โทษ เล่นไปก็มีแต่เสียเวลาจริงหรือไม่

ความจริงแล้วการพักผ่อนด้วยการเล่นเกมนั้นเป็นสิ่งที่ช่วยบริหารกล้ามเนื้อสมองที่ดีกว่าการฟังเพลงเสียอีกนะเพราะเราได้คิดและวิเคราะห์ไปด้วยยังไงล่ะ ใครที่มองว่าเกมนั้นไร้สาระความจริงแล้วมันไม่ได้เป็นแบบนั้นเสมอไปหรอก แต่อย่างไรมันก็เป็นดาบสองคม หากเล่นจนติดแล้วไม่ทำอะไรเลย ละทิ้งหน้าที่ความรับผิดชอบแบบนั้นแย่มาก ๆ เลยล่ะ