เกมดังที่แม้แต่คนไม่เล่น เกม ก็ยังรู้จัก

เกมดังที่แม้แต่คนไม่เล่น เกม ก็ยังรู้จัก

บางครั้งชื่อเสียของ เกม นั้นก็ไม่จำเป็นต้องอยู่ในกลุ่มคนเล่นเกมเสมอไป ซึ่งก็มีเกมมากมายในโลกที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ที่แม้กระทั่งคนที่ไม่เล่นเกม ข่าวเกมมือถือใหม่ ก็ยังรู้จักกันเป็นอย่างดีและวันนี้เราจะมาดูกันว่าเกมไหนบ้างที่มีชื่อเสียงโด่งดัง จนขนาดที่เรียกได้ว่า คนไม่เล่นเกมนั้น ก็ยังรู้จักโดยจะเลือกมา 3 เกมดังที่รับประกันได้เลยว่า คนที่ไม่เล่นเกมต้องรู้จักดีอย่างแน่นอน 

เกม

3 เกมดังที่แม้แต่คนไม่เล่น เกม ก็ยังรู้จักเป็นอย่างดี

1.Super Mario Bros เกมนี้ถือว่าเป็นเกมที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างมาก คอเกมนั้นต้องเคยเล่นกันมาหมดแล้วอย่างแน่นอน ส่วนคนที่ไม่เคยเล่นเกม ก็ยังรู้จักคุ้นเคยเป็นอย่างดี โดยเกมนี้ถูกสร้างและวางจำหน่ายครั้งแรกเมื่อ ปี 1983 จนปัจจุบันนี้มันก็ยังคงถูกสร้างภาคอื่นๆออกมาอยู่ตลอด ซึ่งชื่อเสียงของมันนั้น เคยถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ฮอลลีวูดอีกด้วย ซึ่งถือได้ว่าความนิยมของมันนั้นเรียกว่าสูงที่สุดเลยก็ว่าได้ ในบรรดาเกมทั้งหลายที่มีอยู่ในโลกใบนี้

2.ROV ถึงแม้เกมนี้จะถูกสร้างมาไม่นาน แต่ก็บอกเลยว่าเป็นเกมที่ชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในบ้านเราที่ชื่นชอบการเล่นเกมนี้ ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้ชาย ผู้หญิง ต่างเล่นเกมนี้ ด้วยการที่มันเป็นเกมที่เข้าถึงง่าย เล่นผ่านโทรศัพท์มือถือ ทำให้เป็นอีกหนึ่งเกมที่คนมักจะหยิบขึ้นมาเล่นจนมีกระแสมากมาย การโปรโมทต่างๆนั้น ก็ถือได้ว่าทำให้เกมนี้เป็นที่คุ้นเคยแม้ใครไม่เคยเล่นก็ยังรู้จัก

เกม

3.Pokemon สำหรับเกมนี้ก็เรียกได้ว่าทั้งตัวเกมและตัวละครนั้นโด่งดังเป็นอย่างมาก ตัว ปิกาจู ตัวละครในเกมก็ถูกนำมาสร้างเป็นหนัง เป็นตุ๊กตา เป็นสินค้าต่างๆ ที่วางจำหน่าย และได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงทั่วโลก ซึ่งรวมไปถึงเรื่องของตัวเกมที่ก็มีชื่อเสียงมายาวนาน ทำให้มันก็เป็นกระแสในโลกในหลายๆอย่าง จนทำให้ชื่อเสียงของมันนั้นแทบไม่จำเป็นเลยว่าจะต้องเคยเล่นเกมมาก่อนก็รู้จักเป็นอย่างดี