ย้อนวันวาน! ไปพบกับ 3 เกมในวัยเด็ก ที่สนุก และมันส์ที่สุดในสมัยนั้น

ย้อนวันวาน! ไปพบกับ 3 เกมในวัยเด็ก ที่สนุก และมันส์ที่สุดในสมัยนั้น

เชื่อได้เลยว่าในวัยเด็กของเพื่อนๆหลายๆคนนั้นจะ ย่อมมีเกมที่ชอบที่สุด ที่พอได้เล่นเเล้วแทบไม่อยากลุกไปไหนเลยทีเดียว ยิ่งเล่นกับเพื่อนๆในสมัยนั้น แค่แอบคิดถึงยังอดยิ้มไม่ได้เลยครับเพราะมันคือความทรงจำในวัยเด็กที่ดีมากจริงๆ และวันนี้ผมก็จะมาแนะนำ 3 เกมในวัยเด็ก ที่สนุกและฮิตมากๆในวัยเด็กของผมกันครับ ว่ามีเกมอะไรบ้าง แล้วหนึ่งในนั้นมีเกมที่เพื่อนๆชอบเล่นกันหรือเปล่า

เกมในวัยเด็ก สุดมันส์

MARIO เกมในวัยเด็ก

 1.MARIO เกมนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักอย่างแน่นอน นั่นคือ ลุงหนวด มาริโอ้ ของเรานั่นเองซึ่งเป็นตัวหลักของเกม โดยเป้าหมายคือให้ผู้เล่นบัง ลุงมาริโอ้ ของเราไปช่วยเจ้าหญิงที่ถูกจับตัวไป แต่ก่อนเราจะไป ช่วยเจ้าหญิง เราต้องเจออุปสรรค์ต่างๆมากมาย ความน่ารักของเกม คือตัวมาริโอ้ที่กระโดดเอาหัวไปกระเเทกหินนี่แหละครับ เพื่อตามหาเห็ดที่กินแล้วทำให้ร่างกายของ เจ้ามาริโอ้นั้นมีพลังที่มากขึ้น และผจญภัยผ่านไปยังด่านต่างๆเพื่อไปช่วย เจ้าหญิงนั่นเองครับ

เกมในวัยเด็ก

2.BLOODY ROAR เป็นเกมต่อสู้ที่เร้าใจและมันส์สุดๆในยุคนั้นเลยครับ ในยุคสมัยที่ PS1 กำลังโด่งดัง โดยจะมีตัวละครให้ผู้เล่นเลือกเล่นเพื่อมาต่อสู้กัน โดยเสน่ห์ของเกมต่อสู้นี้คือ players ทุกตัวสามารถแปลงร่างเป็นสัตว์ต่างๆได้ครับ เกมสามารถเล่นกับเพื่อนๆได้ และยิ่งเล่นกันหลายๆคนยิ่งสนุกเอามากๆ คนแพ้ต้องสลับกันเล่น คนชนะก็ได้เล่นต่อ บอกเลยครับสมัยนั้นเกมนี้ฮิตเอามากๆ

เกมในวัยเด็ก worm

3.WORM เป็นเกมหนอนที่จะต้องใช้อาวุธในการสังหารฝ่ายตรงข้าม โดยจะมีอาวุธมากมายให้เราเลือกใช้ในแต่ละรอบ. และก่อนต่อสู้ผู้เล่นจะต้องคิดให้รอบคอบก่อนตัดสินใจเลือกใช้อาวุธเพื่อโจมตีฝ่ายตรงข้าม เพราะถ้าพลาดครั้งเดียวอาจเสียเปรียบได้ง่ายๆเลย เกมนี้สามารถเล่นกับเพื่อนๆได้อีกด้วย   

เชื่อว่าในวัยเด็กของเพื่อนๆต้องเคยได้เล่นหรือได้เห็น 3 เกมนี้โลดแล่นตามร้านเกมต่างอย่างแน่นอน นับว่าเป็นเกมที่สนุกและสร้างกิจกรรมดีๆกับเพื่อนๆในสมัยนั้นได้ดีเอามากๆ และถึงแม้เวลาจะผ่านไปตามกาลเวลาแต่ทุกๆครั้งที่เห็นเกมนี้ผ่านสื่อต่างๆ ภาพในอดีตก็ลอยเข้ามาในหัวทันทีเลยครับ 

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแวดวงเกม หรืออ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเกมทั่วไป อื่นๆ เช่น ทำความรู้จักกับ 6 ประเภทและตัวอย่างของ “เกมแนว RPG” ได้อีกที่ utun.net