5 เกมทำอาหาร เล่นฆ่าเวลาแบบเพลิน ๆ 

5 เกมทำอาหาร เล่นฆ่าเวลาแบบเพลิน ๆ 

สำหรับคนที่มีมือถือไว้เล่นเกม แต่ไม่ว่าเกมฮิต เกมมาแรง แนวไหนมาติดอันดับก็ตามเก็บตามเล่นมาหมดแล้ว จนไม่รู้ว่าจะเล่นเกมอะไรดี ข่าวเกมมือถือใหม่ เราอยากแนะนำ เกมทำอาหาร ที่มีความสนุกเพราะ Storytelling แบบปัง ๆ ให้ได้เล่นกัน รับรองว่าสนุกมาก ๆ เหมาะสำหรับคนที่อยากหาอะไรทำฆ่าเวลาแบบเพลิน ๆ มากทีเดียวเลยล่ะ

เกมทำอาหาร

เปิดกรุ เกมทำอาหาร ที่เล่นได้ทุกเพศทุกวัย

1. Happy Cooking 2 Summer Journey 

เกมสุดสนุกที่จะพาเราก้าวเข้าสู่การเป็นเชฟแบบเต็มตัว เมื่อเกมนี้จะทำให้เราได้รู้จักตั้งแต่การเตรียมวัตถุดิบ การปรุงอาหาร ยาวไปถึงการขายอาหาร ได้รู้จักการจัดสรรเวลาภายในร้านเหมือนกับว่าเราเองก็เป็นเจ้าของร้านตัวจริงเหมือนกันนะเอ้อ บอกเลยว่าเกมนี้สนุกอะไรจริงไม่มีจกตาอย่างแน่นอนจ้า

2. Cooking Madness

เกมที่ผสานความเป็นเกมคุกกิ้งผสมกับเกมเศรษฐีได้อย่างลงตัว คุณจะได้รับบทเป็นมาสเตอร์เชฟอย่างลงตัว ได้ลองทำอาหารที่หลากหลายจากทั่วทุกมุมโลก ถือเป็นการได้ท้าทายตัวเองที่น่าสนุกเอามาก ๆ เลยล่ะ

3. Cooking Mama

เกมคุกกิ้งขวัญใจหนู ๆ ทำอาหารตามคำสั่งที่ทำได้แบบเพลิน ๆ เป็นแนวเหมือนพัฒนาสกิลการเป็นแม่ครัวอย่างไรอย่างนั้น มีเมนูให้เลือกมากกว่า 30 ชนิดด้วยกัน ซึ่งเป็นเกมที่น่าสนุกมาก ๆ เลยล่ะ

เกมทำอาหาร

4. Line Chef

เป็นอีกเกมหนึ่งของไลน์ที่ทำให้เราเน้นการทำอาหารและบริหารร้านไปพร้อมกัน ที่พิเศษกว่านั้นคืออาหารที่เห็นนั้นส่วนมากจะมีอาหารไทยสูตรใหม่ ๆ ด้วย เรียกได้ว่าเอาใจเชฟไทยขั้นสุดไปเลยจ้า

5. Cooking Adventure

เกมจำลองการทำอาหารที่มีบททดสอบให้มากกว่า 550 ด่าน โดยคุณสามารถพัฒนาทักษะต่าง ๆ ได้พร้อมกับการพัฒนาสกิลต่าง ๆ ของเครื่องใช้ไฟฟ้าและเครื่องครัวต่าง ๆ ได้ด้วยนะ

เกมทำอาหารที่สนุกต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้าง

ความจริงแล้วเกมประเภทนี้เป็นเกมที่ไม่ได้มีการต่อสู้กับคนอื่นเหมือนเกมปะทะที่คนส่วนใหญ่ชื่นชอบ แต่กลับได้รับความนิยมมากเพราะในเกมมีบททดสอบที่จะท้าทายความสามารถของเราเอง ให้เราได้ชาเลนจ์ตัวเองว่าจะทำภายใต้ข้อจำกัดต่าง ๆ ได้ไหมอะไรแบบนั้น ซึ่งส่วนตัวรู้สึกว่ามันให้อารมณ์เหมือนได้เข้าไปทำงานเป็นเชฟจริง ๆ ที่มีมากกว่าการทำอาหารให้ได้ตามเมนูอีกด้วยล่ะ