แนะนำ 3 เกมฝึกสมาธิ เล่นยามว่าง ไม่ต้องดาวน์โหลดฟรี 

แนะนำ 3 เกมฝึกสมาธิ เล่นยามว่าง ไม่ต้องดาวน์โหลดฟรี 

เกมฝึกสมาธิ จะช่วยให้ส่งเสริมพัฒนาการทางการเรียนรู้ได้ หลายคนมากที่เจอปัญหาสมาธิไม่อยู่กับตัว ทำการงาน หรือ กิจกรรมต่าง ๆ เหม่อลอยตลอด ซึ่งไม่ใช่แค่วัยเด็กเท่านั้นที่มีปัญหาข้างต้น ข่าวเกมมือถือใหม่ เกิดขึ้นได้ทุกเพศและทุกวัยเลย ดังนั้นการดูแลตนเองที่ดี และไม่ตึงเครียดมากไป ก็ต้องแนะนำเป็น 3 เกมในการฝึกสมาธิ ดังนี้ 

เกมฝึกสมาธิ
  1. Portal 2 เป็นเกมที่ทุกคนสามารถเข้าระบบเล่นพร้อมเพื่อนได้ ในเกมจะให้ทุกคนวิ่งหนีผู้ไม่หวังดี ในการหนีนั้น ทุกคนจะต้องผ่านแต่ละประตูไปเรื่อย ๆ ทว่าในแต่ละประตูจะเปิดก็ต่อเมื่อทุกคนไขคำถามจบนั้นเอง นอกจากได้ใช้ความคิดแล้ว ยังตื่นเต้น และเร้าใจอีกด้วย 
  2. 5D Chess With Multiverse Time Travel เป็นเกมที่คนไทยคุ้นชินดี คือ เกมหมากรุกนั้นเอง ในเกมก็จะให้ทุกคนเข้าระบบมี 2 แนวทางการเล่น จะเป็นการเล่นกับ AI หรือ จะไปเล่นกับเพื่อนก็ได้ เป็นทั้ง เกมฝึกสมาธิ และพัฒนาสมองได้อย่างดี เนื่องจากการเอาชนะในเกมจะต้องมีกลยุทธ์พอตัวเช่นกัน 
  3. Sudoku – The Clean One เป็นเกมที่มาพร้อมต่างในรูปแบบต่าง ๆ ตามระดับความยากง่ายที่ทุกคนต้องการ ซึ่งในการเล่น แค่ทุกคนเติมตัวเลือกลงในช่อง ห้ามซ้ำกันในแนวที่กำหนด เหมือนจะง่าย แต่ต้องใช้ทั้งเหตุผล และสมาธิในการจดจำตัวเลข ซึ่งบอกเลยว่าสนุก และฝึกสมาธิได้ดีมาก

บอกต่อ 2 ข้อดี ของ เกมฝึกสมาธิ ออนไลน์ ไม่มีค่าบริการ 

จากที่กล่าวมาข้างต้น บางคนไม่เชื่อการเล่นเกมสามารถเกิดประโยชน์ได้มากกว่าที่ทุกคนคิด ต้องอธิบายว่าโลกทุกวันนี้เปลี่ยนแปลงไปเยอะมาก การเล่นเกมมีหลากหลายรูปแบบ และ เกมฝึกสมาธิ เองไม่ได้เพิ่งมี มีมานานแล้วทางการศึกษา เพียงแต่น้อยคนที่จะทราบ พอทุกคนได้เห็นทางออนไลน์ ก็มองข้อดีไม่ออก ต้องลองอ่าน 2 ข้อนี้เลย

เกมฝึกสมาธิ
  1. ได้เรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ทั้งพัฒนาสมอง และ เปิดประสบการณ์ชีวิตตนเอง โดยที่ไม่มีค่าใช้จ่าย 
  2. ไม่ต้องเสียเวลาในการไปยังสถานที่ต่าง ๆ แค่เข้าระบบทางอุปกรณ์ที่ใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ก็เล่นเกมได้นั้นเอง