เกม แนวไหนที่ได้รับความนยิมมากที่สุดในปัจจุบัน

เกม แนวไหนที่ได้รับความนยิมมากที่สุดในปัจจุบัน

ถ้าหากจะพูดถึงโลกของการเล่น เกม ในทุกวันนี้ ก็ต้องบอกว่ามันล้ำและเนื้อจินตนาการมากยิ่งขึ้นด้วยความสมจริงของภาพกราฟิกของเกม และยังมีเกมส์ประเภท VR ที่ทำให้เราได้เข้าไปสัมผัสกับลูกอีกใบหนึ่งเลยทันที เป็นโลกที่ทำให้เราได้เล่นเกมอย่างสนุก ข่าวเกมมือถือใหม่ และสัมผัสกับความสมจริงมากยิ่งขึ้น

เกม

ซึ่งถือได้ว่าในอนาคตข้างหน้าอาจจะมีการพัฒนาให้มีรูปแบบของการเล่นที่เราได้เอาชีวิตเข้าไปใช้ในเกมได้สมจริงมากขึ้นกว่าเดิม หรือที่เรียกกันว่า metaverse นั่นเอง เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่กำลังจะเกิดขึ้นในไม่ช้านี้ แล้วถ้าหากจะพูดถึงแนวเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบันนั้น ก็มีมากมายหลากหลายชนิดซึ่งถ้าหากจะพูดถึงแนวเกมหลักๆที่ได้รับการตอบรับมากที่สุดก็ต้องยกให้ 3 แนวเกมนี้ จะมีอะไรบ้างนั้นก็มาดูกันเลย 

3 แนว เกม ที่ได้รับความนยิมมากที่สุดในปัจจุบัน

1.Open World สำหรับแนวเกมนี้กลายเป็นอีกหนึ่งในเกมที่มาแรงมากในยุคปัจจุบัน เนื่องจากว่ามันทำให้เราได้เข้าไปสัมผัสกับชีวิตอีกโลกหนึ่ง ซึ่งเป็นการสร้างสังคมในเกมด้วยระบบออนไลน์ ซึ่งโลก Open World ในเกมนั้นเป็นการสร้างโลกขึ้นมาและให้ผู้คนที่เลาะชื่อชอบเล่นเกมแนวนี้ได้เข้าไปใช้ชีวิต และได้พบปะกันจริงๆจนมีสังคมเกิดขึ้นโดยอาศัยตัวละครในเกมเป็นตัวเชื่อม ซึ่งมันได้รับความนิยมมากๆในปัจจุบัน และอย่างที่บอกไปข้างต้นว่าโลกmetaverse นั้นก็จะมีลักษณะ เช่นนี้

เกม

2.Moba สำหรับเกมแนวนี้ถือเป็นอีกหนึ่งแนวเกมที่ได้รับความนิยมมาก โดยเฉพาะกับการแข่งขันกีฬา esport ซึ่งมักจะนิยมนำเอาเกมแนวนี้มาใช้สำหรับการแข่งขันซึ่งปัจจุบันนั้นมีมากมายหลากหลายเกม ซึ่งมันได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงทั้งเหล่านักเล่นเกมเด็กๆจนไปถึงวัยผู้ใหญ่ 

3.RPG สำหรับเกมส์แนวนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่มีความนิยมมากตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน ด้วยเกมที่ทำออกมาได้เหนือจินตนาการ และมีความสมจริง เป็นรูปแบบของเกมที่มีเนื้อเรื่องน่าสนใจและการเล่นที่เล่นได้สนุก จึงเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน