แนะนำ 3 อย่าง การดูแลสุขภาพตอนเล่นเกม เป็นมิตรต่อสุขภาพ

แนะนำ 3 อย่าง การดูแลสุขภาพตอนเล่นเกม เป็นมิตรต่อสุขภาพ

การดูแลสุขภาพตอนเล่นเกม คือ กิจกรรมการหาความสนุกที่ไม่ต้องออกเดินทาง ทุกอย่างสามารถติดต่อสื่อสารกันได้ในระยะไกล ทุกคนได้พบมิตรภาพใหม่เสมอ ทว่าในการเล่นเกมออนไลน์นั้น แทบทุกคนที่เล่นหนักทุกวัน จะพบเจอกับปัญหาของสุขภาพ เช่น อาการปวดหัว ปวดหลัง เมื่อยตัว สายตาเสีย เป็นต้น ข่าวเกมมือถือใหม่ เกิดจากการนั่งในท่าทางเดิมนานเกินไป และใช้สายตามองจอต่อวันหลายชั่วโมง ดังนั้นในบทความมี 3 สิ่งที่ช่วยให้ทุกคนเล่นเกมได้อย่างมีความสุข และดีต่อสุขภาพมาบอกต่อ

การดูแลสุขภาพตอนเล่นเกม

แนะนำ 3 อย่างช่วยใน การดูแลสุขภาพตอนเล่นเกม

  1. การรับประทานอาหาร สำหรับในคนที่เล่นเกม หรือ การเป็นเกมเมอร์นั้น หลายคนอาจจะคิดว่าแค่การเล่นเกม จะไปยากอะไร ทำไมต้องรับการบำรุง ซึ่งแท้จริงแล้ว ในการเล่นเกม ต้องใช้สมองและร่างกายอย่างหนัก จึงต้องมีการบำรุงที่ดี และสูตรในการทานอาหารของเหล่านักเกมเมอร์จะใช้ ดังนี้
  • สูตรทานแบบ 2 ต่อ 1 ต่อ 1 ในอาหารหนึ่งจาน ทุกคนจัดการแบ่งออกเป็น 4 ส่วนทุกมื้อ และแต่ละส่วน เริ่มต้นที่ ผัก 2 ส่วนของจาน และข้าว กับ เนื้อสัตว์ต่าง ๆ อย่างละ 1 ส่วนของจาน ทุกคนก็จะได้รับอาหารที่ครบ 5 หมู่ 
  1. การออกกำลังกาย อย่างที่บอกไป การเล่นเกมออนไลน์ ทุกคนแทบไม่ได้ขยับร่างกายเลย ดังนั้นจำเป็นต้องมีการออกกำลัง โดยต้องแบ่งเวลาในการออกกำลังให้ได้ ให้ร่างกายได้ยืดหยุ่นทุกวัน และในระหว่างที่เล่นเกม ต้องเปลี่ยนท่าทางตนเองอย่างน้อย 1 ชั่วโมง ต่อ 15 นาที เพราะป้องกันโรคออฟฟิศซินโดรมได้นั้นเอง และยังเป็นผลดีต่อสุขภาพสายตาด้วย 
  2. การปรับอารมณ์ และควบคุมสติ ซึ่งในการเล่นเกม ทุกคนมีอาการหัวเสียกันได้ง่าย ซึ่งเกม จะเน้นการแข่งขัน แย่งชิง ถึงจะสนุก ดังนั้นควรปรับอารมณ์และเข้าใจธรรมชาติของการเล่นเกม ไม่ควรเก็บเรื่องกังวลใจมาคิด หลังเล่นเกมเรียบร้อย ควรที่จะปล่อยวางในทันที 
การดูแลสุขภาพตอนเล่นเกม

ทุกคนเพียงแค่ทำตาม 3 อย่างที่กล่าวมาข้างต้น รับรอง! การเล่นเกมออนไลน์ จะดีทั้งจิตใจ และร่างกายเลย