เชิญพบกับ 4 สกินในเกมที่สวยงามสไตล์ไทยในเกม ROV

เชิญพบกับ 4 สกินในเกมที่สวยงามสไตล์ไทยในเกม ROV

ROV เป็นเกมแนว MOBA ที่ปัจจุบันอยู่ในเครือบริษัท GARENA ได้ค้นหาคนไทยที่มีความสามารถในการออกแบบสกินตัวละคร จึงได้ประกาศให้ผู้ที่สนใจลงสมัครประกวดออกแบบสกินพร้อมกับเงินรางวัลมากมาย ซึ่งมีผู้เข้าร่วมอย่างล้นหลาม และได้สกินที่สุดงามมาด้วยกัน 3 สกิน แต่อีกหนึ่งสกินพัฒนาและออกแบบโดยทีมผู้สร้างเองซึ่งสวยไม่แพ้สกินอื่นๆภายในเกมแน่นอน

ROV

เรามาดูลักษณะพิเศษของตัวสกินกันดีกว่า

1.สกิน Raz : Muay Thai

เป็นสกินที่มีการออกแบบโดยยึดหลักวัฒนธรรมไทยอย่าง มวยไทย และเป็นสกินไทยครั้งแรกใน ROV อีกด้วย โดยตัวสกินจะยึดหลักเครื่องแต่งการในการแข่งขันมวยแบบทั่วไป และมีเครื่องรางของขลังประดับไว้บนศีรษะคือ ประเจียด พร้อมด้วยตัวละครมีการสักยันต์แบบลวดลายไทยอีกด้วย ทำให้ตัวละครเกมดูเท่ห์อลังการงานสร้างสุดๆ 

2.สกิน Arum : Sacred Sentinel Arum

หรือชื่อไทยคือ นิรวาณ อารัม เรียกได้ว่าเป็นสกินที่มีการประกวดในครั้งแรกที่มีการจัดแข่งขันขึ้น และออกแบบโดยคุณณัฐพล เพชรไทย เป็นผู้ออกแบบในงาน Amazing ROV Design contest ในครั้งนี้ โดยมีแนวคิดในการออกแบบตัวละครว่าจะต้องเป็นแมววิเชียรมาศทำให้หน้าของตัวละครมีความคล้ายแมวและตัวของชุดเกราะที่เป็นเครื่องแต่งกายแบบไทยโบราณคือเกาะอกโจงกระเบนและมีสไบที่สวยงาม ซึ่งทั้งหมดนี้ได้อิงสถานที่สำคัญของไทยอย่างวัดร่องขุ่นอีกด้วย บอกได้เลยว่าสวยงามสไตล์ไทยสุดๆ

3.สกิน Hayate : The phantom Mask Hayate

การดีไซน์สุดเท่ห์โดยยึดหลักวัฒนธรรมไทยทางภาคอีสานอย่าง ผีตาโขนนั่นเอง ซึ่งได้รับการออกแบบโดยคุณสุธาเทพ จะปะกียา โดยยึดหลักเอกลักษณ์ของหน้ากากผีตาโขนและได้มีการปรับปรุงให้ใหม่ทั้งตัวของหน้ากากและเครื่องแต่งกายแนววัยรุ่น Street ผสมลายไทย ทำให้สกินดูเท่ห์และทันสมัยเอามากๆ ถูกใจวัยรุ่นอย่างแน่นอน

ROV

4.สกิน Veres : Siam naga Veres

สกินที่ได้รับการออกแบบโดยคุณตาวัน แสงกระจุย สายอาร์ตการ์ตูน โดยตัวสกิน มีแรงบรรดาใจคือวัดร่องเสือเต้น ที่มีความงดงามที่แตกต่างจากวัดอื่นๆโดยทั่วไปซึ่งสีและตัวพญานาคที่เป็นเอกลักษณ์ของวัด โดยการออกแบบสกินจะยึดหลักความเชื่อคนไทยอย่างตัวของพญานาคผนวกกับตัววัดของร่องเสื้อเต้น ทำให้มีลวดลายสีฟ้าครามที่สุดงามพร้อมด้วยเครื่องประดับสุดอลังการ ทำให้เกิดเป็นผลงานสุดสวยอย่าง สยามนาคาเวเรสนั่นเอง 

รีวิวความในใจเกี่ยวกับสกินไทยทั้ง 4 สกินนี้  บอกได้เลยว่าภูมิใจเป็นอย่างมากเพราะคนไทยเป็นคนมีฝีมือไม่แพ้ชาติอื่นแน่นอน และวัฒนธรรมของไทยได้ก็เป็นที่รู้จักในสายตาทั่วโลกอีกด้วย และเป็นก้าวแรกที่สำคัญที่เราจะได้เห็นคนไทยได้โชว์ศักยภาพให้โลกได้เห็นและรู้จักคนไทยมากขึ้นนั่นเอง

ต้องการที่จะติดตามข่าวสารของเราที่นี้ คลิกที่นี้ เพื่อไม่พลาดรายการใหม่ๆของเรา