รีวิวเกม LOL wild rift เมื่อเกมระดับตำนานบน PC สู่เกมบนมือถือ

รีวิวเกม LOL wild rift เมื่อเกมระดับตำนานบน PC สู่เกมบนมือถือ

LOL wild rift เป็นเกมบนมือถือแนว MOBA ซึ่งได้รับการพัฒนาจากทีมผู้สร้างโดย Riot games ซึ่งอาจเรียกได้ว่าเป็นเกมเวอร์ชั่นที่ย่อลงมาจากเกมอย่าง League of Legends (LOL) บนคอมพิวเตอร์ให้เข้าถึงและเล่นได้ง่ายขึ้นผ่านมือถือนั่นเอง โดยแพลตฟอร์มสามารดาวน์โหลดมาเล่นได้ทั้งแอนดรอยด์และไอโอเอส 

LOL wild rift

เรามาทำความรู้จักกับเกม LOL wild rift เบื้องต้นนี้กันดีกว่า 

อย่างที่ทุกๆคนอาจจะทราบว่าเกมมือถือแนว MOBA เป็นเกมที่ใช้ทักษะของทีมในการเอาชนะคู่ต่อสู้ตลอดเวลา ทั้งการวางแผนการดำเนินเกม และการเลือกฮีโร่มาใช้ต่อสู้แก้ทางฮีโร่ฝั่งตรงข้าม และวัดความสามารถในการเดินเกมว่าทีมใครจะเหนือก่อนกันผ่านการตัดสินโดยตีฐานทัพของฝ่ายตรงข้าม ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนเป็นเสน่ห์ของเกมแนว   MOBA ที่ถูกใจวัยรุ่นในยุคนี้ และเกม   LOL หรือในชื่อเต็มอย่าง League of Legends ที่เป็นเกมระดับตำนานบนคอมพิวเตอร์ที่เด็กเกาะเบาะหลายๆคนคิดถึง ได้พัฒนาจนสามารถเล่นบนโทรศัพท์ได้แล้วในปัจจุบัน 

สไตล์การเล่นที่เหมือนเล่นบนคอมพิวเตอร์ที่ยกมาไว้ในโทรศัพท์

อีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่สำคัญของเกม LOL บน PC ที่นำมาใส่ในเกมอย่าง LOL ให้เด็กเกาะเบาะยุค 20 ได้คิดถึง ซึ่งมีดังนี้

1.ไม่สามารถซื้อของได้หากไม่ได้กลับไปที่ฐาน ซึ่งตรงนี้เองอาจทำให้เกมเดินได้ช้ากว่าเกม MOBA อื่นๆ

2.การลาสครีปป่า ครีปเลนสำคัญมาก เพราะจะให้เงินจำนวนมหาศาล

3.การปัก Ward เพื่อดูป้องกันการแก๊งของฝ่ายตรงข้าม และเพื่อปกกันการถูกดักลอบสังหาร

4.การเล่นสายป่า  (Jungle) ที่ยากกว่าเนื่องจากมีความอันตรายจากระยะมองเห็นที่สั้นและมีพุ่มไม้ซึ่งอำพรางศัตรูในการดักลอบสังหารได้

LOL wild rift

5.แผนที่ในเกมที่กว้างมาก

6.การใช้สกิลของฮีโร่มีถึง 4 สกิล นั้นหมายความว่าผู้เล่นจะต้องใช้ทักษะในการคอมโบสกิลร่วมกันที่สูงขึ้นตามไปด้วย

7.การใช้สกิลเป็นสิ่งที่สำคัญ หลีกเลี่ยงการใช้สกิลของฮีโร่ในการฆ่าครีปเลนหากไม่จำเป็นเนื่องจากอาจจะถูกสวนจากฮีโร่ฝ่ายตรงข้ามแบบไม่ทันตั้งตัว

8.ระบบต่างๆภายในเกมและวิธีการเล่นที่ค่อนข้างซับซ้อนตามฉบับต้นแบบ แต่โดยรวมแล้วก็ยังคงเข้าใจได้ไม่ยาก

ภาพรวมของเกมและความรู้สึกหลังจากได้เล่น โดยรวมแล้วเป็นเกมที่สนุกเป็นอย่างมาก มีฮีโร่ให้ได้เลือกเล่นอย่างมากมาย และที่สำคัญคือการดำเนินการที่แตกต่างจากเกม MOBA อื่นๆ ซึ่งมีความซับซ้อนหากลองเล่นครั้งแรก อาจจะทำให้ผู้ที่เคยเล่น   ROV, Mobile Legends, Lok มาลองเล่นอาจจะเกิดความไม่เข้าใจในบางจุดได้แต่ก็สามารถพัฒนาฝีมือได้เช่นกัน และแน่นอนว่าสายเกม LOL บน PC ต้องชอบอย่างแน่นอน ใครที่ไม่เคยลองเล่นหากได้สัมผัสแล้วจะต้องติดใจจนไม่อยากหยุดเล่นเลย

LOL wild rift – Review