รีวิวเกม Point blank เกมแอคชั่นยิงปืนระดับตำนาน ที่เปิดตัวเกมมากว่า 12 ปี

รีวิวเกม Point blank เกมแอคชั่นยิงปืนระดับตำนาน ที่เปิดตัวเกมมากว่า 12 ปี

เชื่อได้เลยว่าเกม Point blank นี้จะต้องอยู่ในดวงใจสายเกมของใครหลายๆคนอย่างแน่นอน เพราะเราทุกคนยอมมีช่วงเวลาในวัยเด็กและอาจจะหวนนึกถึงช่วงเวลาที่เราได้ค่อยแอบหนีแม่เล่นเกมในทุกๆเย็น เด็กเกาะเบาะในวันนั้นก็น่าจะมีเรื่องราวดีๆไม่น้อยเพราะเราได้เจอเพื่อนใหม่ ได้เล่นกับเพื่อน และได้นึกถึงช่วงเวลาในวัยเด็กให้ได้คิดถึง ในวันนี้ตัวเกมก็ยังคงเปิดให้เราได้สนุกอยู่และมีการพัฒนาตัวเกมอย่างตลอดเรื่อยมา ในวันนี้เรามาหวนคิดถึงกับการเล่นเกมนี้กันเถอะ

Point blank

ระบบการเล่นที่มีหลายโหมดมากขึ้น

จากเดิมที่เมื่อก่อนมีอยู่ด้วยกัน 7 โหมดด้วยกันซึ่งในปัจจุบันนี้มากกว่า 10 โหมดด้วยกัน ในวันนี้จะพาไปดูตัวอย่างโหมดที่ยังมีคนนิยมเล่นและดูว่ามีโหมดไหนน่าเล่นบ้าง รับรองว่าน่าเล่นกว่าเมื่อก่อนขึ้นเยอะเลย

1.โหมดเดธแมทซ์

โหมดในตำนานที่ในปัจจุบันก็ยังคงครองโหมดการเล่นที่มีผู้เล่นสร้างเยอะที่สุดดี โดยการเล่นจะมีคนในทีมในแต่ละฝ่ายให้สร้างตั้งแต่ 2 คนถึง 8 คน ซึ่งเราสามารถกำหนดได้ว่าจะใช้ปืนประเภทอะไรในการเล่น จะเล่นแค่ปืนพก หรือจะเล่นแค่มีดก็ยังทำได้ โหมดที่ยังคงเป็นตำนานและคนในปัจจุบันก็ยังเล่นไม่มีเบื่อเลย

2.โหมดวางระเบิด

โหมดนี้ก็ยังคงเป็นที่นิยมไม่แพ้โหมดเดธแมทซ์ เพราะเป็นการวัดฝีมือระหว่างฝ่ายรุก(โจร)และฝ่ายรับ(ตำรวจ) ซึ่งเป็นโหมดที่โหดมากเพราะส่วนใหญ่แล้วกล่มผู้เล่นที่สร้างแคลนของตัวเองจะมาปะทะฝีมือกันว่าแคลนของใครเล่นได้ดีกว่า ซึ่งแน่นอนว่ามีแต่คนเล่นเก่งๆซึ่งตึงมือสุดๆ

3.โหมดเคออส

อีกหนึ่งโหมดที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันมากๆ เพราะในโหมดนี้เพิ่มความท้าทายคือ เราจะไม่มีเป้าในการเล็งศัตรูตรงข้ามทำให้เล่นยากขึ้น และกระสุนเพียงนัดเดียวก็อาจทำให้เราลงไปนอนคุยกับรากมะม่วงได้

Point blank

4.โหมดไดโนเสาร์ 

โหมดนี้ต้องเป็นขวัญใจของเด็กประถม มัธยมแน่นอน เพราะเราจะต้องหลบนี้จากการโจมตีของเหล่าไดโนเสาร์ที่แสนจะอันตราย ในปัจจุบันก็มีหลายด่านให้คนเล่นไม่เบื่อเลย

5.โหมดเลื่อนขั้น

โหมดใหม่ในเกม PB ที่ยังคงเป็นที่นิยมมากๆเพราะเราจะต้องสังหารฝ่ายตรงข้ามเพื่อเลื่อนขั้นอาวุธในการโจมตีฝ่ายตรงข้าม ซึ่งมีปืนมากมายให้ใช้แบบสุ่มซึ่งปืนแต่ละกระบอกก็เท่ห์มากๆและหาซื้อได้ยากอีกด้วย

6.โหมดซอมบี้

อีกหนึ่งโหมดสุดโหด ซึ่ง AI จะมีความยากมากขึ้นและอันตรายกว่าเดิมโดยเราจะเล่นเป็นฝ่ายโจรที่ต้องต่อสู้กับฝ่ายตำรวจที่ติดเชื้อจนกลายเป็นผีดิบบ้าคลั่ง

ความรู้สึกหลังจากที่ได้ห่างหายไปนานกับการเล่น ต้องบอกในตรงนี้เลยว่าแอบตกใจที่ยังมีคนเล่นเยอะมากจนบางเซิร์ฟเวอร์เต็มกันเลยทีเดียว ตัวเกมก็ยังคงสนุกเหมือนเดิมที่เพิ่มเติมคือสนุกมากขึ้นเพราะมีโหมดที่หลากหลายให้เลือกเล่นตามใจชอบและระบบเกมที่คอยพัฒนาอยู่เสมอทำให้เกมนี้สนุกเอามากๆ สายเกมอย่ารอช้าต้องมีโหลดติดเครื่องไว้เล่นแล้วล่ะ

Point blank – Review