Undertale เกม RPG สองมิติที่ไม่ต้องฆ่าศัตรูให้หมด

Undertale เกม RPG สองมิติที่ไม่ต้องฆ่าศัตรูให้หมด

หากเป็นเกม RPG ทั่วไปก็คงจะเคยชินกับการต้องการจัดการอุปสรรคทั้งหมดให้ได้ แต่ใน Undertale จะเปิดประสบการณ์ที่แตกต่างออกไปจากเดิม โดยเกมจากฝีมือของ Toby Fox จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้รับบทบาทเป็นเด็กคนหนึ่งที่ถูกส่งลงไปยังดินแดนใต้พิภพ ซึ่งจะได้เจอกับสัตว์ประหลาดมากมายที่พร้อมจะมาขวางทางไม่ให้เขากลับไปยังโลกด้านบนอีกครั้ง ทว่าความพิเศษของเกมนี้ก็คือ ผู้เล่นยังสามารถแสดงความเมตตาด้วยการไว้ชีวิตศัตรูได้อีกด้วย สำหรับเกมที่น่าสนใจนี้สามารถเล่นได้ทั้งแพลทฟอร์มอย่าง PC, PlayStation หรือ Nintendo Switch ที่จะมีราคาเพียง 219 บาทเท่านั้น

Undertale

ระบบของเกม Undertale ก็จะเป็นมุมมองจากด้านบนหรือเหมือนกับเกมโปเกม่อนที่หลายคนคุ้นเคยเป็นอย่างดี

ก่อนที่ผู้เล่นจะต้องรับบทบาทเป็นเด็กคนหนึ่งที่จะต้องผ่านภารกิจต่าง ๆ เพื่อดำเนินเรื่องต่อไปให้ได้ โดยเขาจะต้องเดินทางไปสำรวจดินแดนใต้ดินที่เต็มไปด้วยสัตว์ประหลาดที่รออยู่ ส่วนสิ่งสำคัญที่เพิ่มขึ้นมาก็คือ การไว้ชีวิตศัตรูที่จะส่งผลต่อการดำเนินเรื่องไม่ว่าจะเป็นตัวละครใดก็ตาม รวมถึงยังสามารถจบเกมโดยที่ไม่จัดการหัวหน้าของด่านเลยสักตัวก็ได้เช่นกัน

จุดเริ่มต้นของโปรเจคต์ Undertale นี้ก็คือ ทางนักพัฒนาเกมที่ชื่อว่า Toby Fox ได้เริ่มระดุมทุนผ่าน Kickstarter เพื่อเงินประมาณ 5,000 เหรียญสหรัฐสำหรับการสร้างเกมนี้ขึ้นมา ซึ่งเขาใช้เวลาไปกว่า 32 เดือนเพื่อพัฒนาเกม RPG นี้ขึ้นมาและเส้นเรื่องของเกมจะเป็นการนำเอาเรื่องราวไปผูกติดดกับการต่อสู้ จนทำให้เกมนี้ไม่เหมือนกับผลงานอื่นในประเภทเดียวกัน ด้านเพลงประกอบก็จะได้แรงบันดาลใจจากคอนโซลเก่าอย่าง Super Nintendo อย่างชัดเจนเช่นกัน ก่อนที่เกมนี้จะเปิดตัวออกมาในคอมพิวเตอร์ปี 2015 และปัจจุบันมีราคาอยู่ที่ 219 บาทนั่นเอง

Undertale

เกมที่ย้อนอดีตสำหรับคนที่เคยเล่นแนว RPG มาตลอด ก็น่าจะชื่อชอบ Undertale อย่างแน่นอน โดยกราฟฟิคของเกมก็เหมือนกับผลงานยอดฮิตอย่าง The Legend of Zelda จนกระทั่งเกมจากฝีมือของ Toby Fox จะมีกระแสตอบรับออกมาในเชิงบวกอย่างมาก อีกทั้งกลายเป็นหนึ่งในสุดยอด 50 เกมจาก Metacritic อีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นผลงานที่ดีเกินราคาเลยทีเดียว 

Undertale Review