Sword of Convallaria เกมนักรบ RPG Pixel

Sword of Convallaria เกมนักรบ RPG Pixel

บทความนี้ขอเอาใจคอเกม แนว RPG สายกราฟฟิกPixel ในรูปแบบมือถือ ที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ล่าสุดบริษัทนักพัฒนาเกมอย่างX.D Network อัพเดทความคืบหน้าล่าสุด ปล่อยคลิปวีดีโอสั้น ๆ ยั่วน้ำลาย ๆ แฟน เกมแนว SSRPG ที่ถูกนำมีรีเมกใหม่อีกครั้ง จะเป็นอย่างจะรีวิวแบบคร่าว ๆ ยั่วแฟน ๆ ไปก่อน

RPG

แนวเกมฮิตยุคเก่า สู่ศตวรรษที่ 21

เชื่อว่ามีคอเกมหลากหลายคนอย่างมากที่ชื่นชอบ แนวเกมกลยุทธ์ หรือวางแท็กติก หรือเรียกง่ายๆว่าเกมแนว RPG ในรูปแบบ ย้อนยุคผ่านงานกราฟฟิกแบบPixel เนื้อเรื่องของเกมเป็นเรื่องราวระหว่างมนุษย์กันเอง ที่ถูกทดสอบเรื่องราวเกี่ยวกับคำว่า สันติภาพ และความเป็นมนุษย์ เรื่องราวความวุ่นวายเกิดขึ้นในดินแดนที่ชื่อ Ilia อาณาจักรที่ได้พรจากสวรรค์ อาณาจักรที่อุดมสมบูรณ์ อุดมไปด้วยแร่ชนิดหนึ่งที่มีชื่อว่า คริสตัลศักดิ์สิทธิ์ แร่พิเศษที่มีมูลค่า และพลังแฝงอยู่ เมื่อมนุษย์มีจำนวนเพิ่มขึ้น ความหลากหลายก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้น ส่งผลทำให้มนุษย์ในอาณาจักรแห่งนี้รุกขึ้นต่อสู้แย่งชิง แร่ศักดิ์สิทธิ์ชิ้นนี้จนเกิดสงครามกลางเมือง ดังนั้นเพื่อน ๆ ในฐานะผู้กล้าเพียงคนเดียวที่สามารถยืนหยัด และต้องทำหน้าที่ทวงคืนสันติภาพ และความเป็นมนุษยชาติกลับมาอีกครั้ง

ระบบเกมเพลย์

สำหรับระบบเกมเพลย์ Sword of Convallariaนั้น ชัดเจนว่ามาจะมาในแนวเทิร์นเบส และมีแนวทางการเล่นผ่านรูปแบบหมากการเดิน หรือวางกลยุทธ์ ผ่านตัวละครที่มีความหลากหลาย โดยตัวละครแต่ละตัวนั้น จะมีแนวทางการเดิน และสกิลที่แตกต่างกัน เสมือนการเล่นหมากรุกนั่นเอง ขอบอกว่าเป็นเกมแนว Tactic RPG ที่จำเป็นต้องใช้ทักษะเล็กน้อย

RPG

ความหลากหลายตัวละคร คือจุดขายเกม SOC RPG

ถึงแม้รูปแบบ หรือแนวการเล่นจะเป็นรูปแบบเดิมทั้งกราฟฟิก และแนวการเล่นก็ตาม แต่สิ่งที่ผู้พัฒนาเพิ่มเข้ามาให้สามารถกลายเป็นเกมร่วมสมัยได้ก็คือ ความหลากหลาย และรายละเอียดของตัวละครที่มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน งานนี้ไม่มีตัวละครอยู่ยงคงกระพันอย่างแน่นอน ตัวละครแต่ละตัวจะมีแพ้ทางกันดังนั้นสิ่งเดียวที่สามารถทำให้เราสามารถชนะศึกนี้ได้ก็คือ การวางแท็กติกที่เข็มข้นกว่าเดิม บนเกมแนวRPGที่เพื่อน ๆ เคยเจอมาเลยทีเดียว

Swordof Convallaria Review