Streets of Rage 4 เกมอัดให้น่วมย้อนยุค 90

Streets of Rage 4 เกมอัดให้น่วมย้อนยุค 90

ถ้าเป็นคนที่คิดถึงเกมคูนิโอะต่าง ๆ ก็คงจะชื่นชอบเกม Streets of Rage 4 อย่างแน่นอน เมื่อผลงานที่เปิดตัวออกมาในปี 2020 ด้วยฝีมือของค่าย Dotemu, Guard Crush และ Lizardcube ได้จับมือกันเพื่อพัฒนาออกมาเป็นเกมฝ่าด่าน Beat‘em Up ที่จะพาผู้เล่นย้อนไปสู่ยุค 90 อีกครั้งผ่านรูปแบบการเล่นและฉากภายในนั่นเอง นอกจากนี้ทางทีมงานยังคงมีการพัฒนาเนื้อหาของเกมออกไปหลังจากวางจำหน่ายแล้ว พร้อมทั้งมีส่วนเสริม DLC ให้ซื้อเพิ่มผ่าน Steam เช่นกัน

Streets of Rage 4

เกมStreets of Rage 4 ยังคงนำเอาองค์ประกอบสำคัญในผลงานภาคเก่ากลับมาสู่โลกของเกมเมอร์อีกครั้ง ซึ่งจุดเด่นของเกมที่จะต้องสู้กับศัตรูตามทางพร้อมกับเพลงประกอบที่เข้ากับบรรยากาศก็ถูกใช้ในภาคสี่เช่นกัน โดยตัวละครหลักอย่าง Axel, Blaze, Adam หรือคนอื่น ๆ จะยังคงอยู่ในเกมนี้ที่พร้อมจะมาช่วยกันเพื่อจัดการศัตรูที่รอขัดขวางอยู่เต็มถนน ซึ่งทีมงานยังได้เพิ่มท่าทางการต่อสู้ใหม่และเพลงประกอบที่จะดังขึ้นระหว่างการปราบเหล่าร้ายนี้ให้สิ้นซาก หลังจากที่พวกเขาได้ศิลปินอย่าง Yuzo Koshiro, Motohiro Kawashima, Yoko Shimomura, Harumi Fujita และ Keiji Yamagishi มาร่วมงาน

ด้านฟีเจอร์อื่น ๆ ของเกมStreets of Rage 4 ก็จะมีทั้งกราฟฟิคที่ได้รับการออกแบบมาจากสตูดิโอที่ทำผลงานอย่าง Wonder Boy: The Dragon’s Trap ออกมาหรือจะเป็นทางด้านการร่วมสู้กับเพื่อนแบบออนไลน์ในระยะไกล รวมถึงยังมีตัวละครอื่น ๆ ให้ปลดล็อคระหว่างการเล่นและสามารถซื้อส่วนเสริม DLC เพื่อรับไอเทมกับตัวละครพิเศษได้เช่นกัน ส่วนด่านจะมีทั้งหมด 12 ฉากด้วยกันให้ผู้เล่นต้องฝ่าฟัน อีกทั้งยังมี Battle Mode

Streets of Rage 4

สำหรับการสู้กันเองของผู้เล่นหรือ Boss Rush ที่ต้องร่วมมือกันเพื่อสู้หัวหน้าในแต่ด่านได้เลย กระแสตอบรับของเกม Street of Rages 4 ก็ดูเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคน ซึ่งมีเกมเมอร์บางส่วนมองว่า นี่คือเกมที่ย้อนอดีตให้พวกเขาได้เล่นคอนโซล Sega Genesis อีกครั้ง เช่นเดียวกับมีผู้เล่นบางคนที่เคยเล่นตั้งแต่ภาคแรกในสมัยเด็กจนทำให้พวกเขาหายคิดถึงเกมแนวนี้ ส่วนเรื่องที่เพิ่มขึ้นมาสมัยก่อนก็มีทั้งกราฟฟิกที่สวยงาม ระบบออนไลน์ที่ทำให้เล่นร่วมกันสะดวกขึ้น ไปจนถึงส่วนเสริม DLC ที่ซื้อเพื่อเพิ่มอรรถรสได้นั่นเอง

Streets of Rage 4 Review