Thief Simulator มาลองเป็นโจรในเกมโลกสมมติ

Thief Simulator มาลองเป็นโจรในเกมโลกสมมติ

หากเกมตำรวจหรือทหารในสนามรบมันอาจไม่ได้ดึงดูดใจอีกต่อไปแล้ว เกม Thief Simulator จะเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศใหม่สำหรับผู้เล่นอย่างแน่นอน เมื่อผลงานของ Noble Muffin ที่มีราคาเพียง 92 บาทใน Steam จะพาให้ทุกคนได้จำลองการเป็นโจรตัวแสบที่จะต้องแอบเข้าบ้านเศรษฐีและนำของมีค่าออกมาเพื่อนำไปซื้ออุปกรณ์ที่ทันสมัยมากขึ้น ก่อนที่จะนำเอาอุปกรณ์เหล่านั้นไปใช้เพื่อการทำโจรกรรมที่ยิ่งใหญ่มากขึ้น ไม่เว้นแม้แต่บ้านที่มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีเยี่ยมก็ตาม

Thief Simulator

ในการเป็นโจรของเกม Thief Simulator นี้จะต้องใช้ไหวพริบไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งผู้เล่นจะต้องรู้ว่า ใครอยู่ในบ้านบ้างและมีของสำคัญอยู่ภายในหรือไม่ รวมถึงจะต้องสำรวจสภาพแวดล้อมว่า เป็นหมู่บ้านทีเยบสงบหรือมีผู้คนผลุดผลาน ก่อนที่จะต้องหาวิธีหลากหลายรูปแบบเพื่อจะเข้าไปโจรกรรมตามที่ต้องการ โดยในเกมยังมีอุปกรณ์อื่น ๆ มากมายที่สามารถนำมาใช้เพื่อช่วยให้ภารกิจสำเร็จ  เช่นเดียวกับรวบรวมข้อมูลให้ได้มากที่สุดก่อนทำตามแผนในภายหลัง อีกทั้งยังต้องเร่งทำให้ไวที่สุดกับเลือกสิ่งของสำคัญลงในกระเป๋าเท่านั้น

นอกจากนี้จะต้องวางแผนแล้วนั้น ในเกม Thief Simulator นี้ยังจะต้องคิดหาทางจำหน่ายของที่ขโมยมาไม่ให้ถูกจับได้  ทั้งการแยกชิ้นส่วนของรถยนต์ตัวเอง เช่นเดียวกับการปลดล็อคโทรศัพท์หรือแท็บเลตก่อนที่จะเอาไปขายต่ออีกด้วย รวมถึงต้องรับมือกับสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนและอาจมีคนเข้ามาในบ้านระหว่างที่ผู้เล่นกำลังเข้าไปขโมยนั่นเอง ด้านกระแสตอบรับของเกมนี้ก็คือว่า ได้รับคำชื่นชมอย่างมากจากลูกเล่นของเกมที่ทำให้ลืมความจริงในโลกไปชั่วขณะ อีกทั้งความยากของเกมนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่า ไหวพริบของผู้เล่นเข้าถึงแค่ไหนกับผลงานราคา 92 บาทนี้

Thief Simulator

ผลงานของค่าย Noble Muffins อย่าง Thief Simulator ก็ถือว่า ประสบความสำเร็จไม่น้อยในแง่ของนักวิจารณ์ แม้ว่าเกมนี้จะเปิดตัวออกมาตั้งแต่ปี 2018 แต่ทว่าผู้เล่นมากหน้าหายตาในปัจจุบันก็ยังสนใจเกมนี้อยู ซึ่งคนที่ต้องการจะสัมผัสบรรยายกาศใหม่ในการเล่นเกมก็สามาถรถเข้าไปซื้อได้ในสตรีมด้วยราคาไม่เกิน 100 บาทนั่นเอง

Thief Simulator Review