Disco Elysium – The Final Cut เกมนักสืบแบบจัดเต็มทุกองค์ประกอบ

Disco Elysium – The Final Cut เกมนักสืบแบบจัดเต็มทุกองค์ประกอบ

หากคิดจะเล่นเป็นนักสืบผ่านเกม RPG สักตัว Disco Elysium – The Final Cut คือทางเลือกที่ดีที่สุดตัวหนึ่งเลยก็ว่าได้ หลังจากที่ผลงานของค่ายพัฒนาอย่าง ZA/UM มีกระแสตอบรับที่ดีอย่างมากจากผู้เล่นจริงใน Steam ซึ่งก็เป็นเกมที่สมบูรณ์แบบในวงการ RPG อย่างมาก โดยผู้เล่นจะได้เป็นนักสืบที่มีทักษะพิเศษเพื่อที่จะจัดการทุกคดีที่เกิดขึ้นในเมือง อีกทั้งยังจะต้องไปติดต่อกับตัวละครมากมายที่อย่างเกี่ยวข้องกับการไขคดีฆาตกรรมหรือรับสินบนจากเหล่าผู้มีอำนาจตามแนวทางของผู้เล่นนั่นเอง

Disco Elysium

ฟีเจอร์สำคัญของเกม Disco Elysium – The Final Cut ก็คือการพากย์เสียงของตัวละครที่ได้รับคำชื่นชมจากผู้เล่นอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งก็ทำให้ตัวละครต่าง ๆ ดูสมจริงมากขึ้นในระหว่างการพูดคุยหรือสานความสัมพันธ์ผ่านน้ำเสียงและอารมณ์ เช่นเดียวกับมุมมองทางการเมืองของผู้เล่นที่จะนำเนื้อเรื่องของคนนั้น ๆ ไปตามความชอบของตัวเองเพื่อจะทิ้งมรดกไว้ในโลกอิสระใบนี้ นอกจากนี้ตัวเกมยังปล่อยให้กิจกรรมต่าง ๆ ให้เป็นไปตามความต้องการของผู้เล่นอย่างอิสระ ทั้งการแต่งกวี ร้องคาราโอเกะหรือตามหาความหมายของชีวิตได้เช่นกัน

ส่วนรายละเอียดของตัวละครในเกม Disco Elysium – The Final Cut ก็ยังจะติดทักษะให้เรียนรู้ได้ถึง 24 แบบหรือการแต่งตัวด้วยเสื้อผ้ากว่า 80 ชุด เช่นเดียวกับสิ่งของหลากหลายแบบที่จะนำไปใช้ในการไขคดี ด้านเหตุการณ์ในเมือง Revachol ที่มีทั้งชายหาดและท้องถนนที่จะเปิดให้ผู้เล่นต้องไปตามไขปริศนาให้ได้ 

Disco Elysium

นอกจากนี้สิ่งที่เกมนักสืบได้เตือนไว้ก็คือ ผลงานจาก ZA/UM ก็ยังเหมาะสมสำหรับผู้ใหญ่เท่านั้นจากการมีฉากที่เกี่ยวข้องกับยาเสพย์ติดหรือฉากวิสามัญจนต้องมีหมายเหตุไว้ใน Steam อีกด้วย คนที่สนใจเกม Disco Elysium – The Final Cut ก็สามารถซื้อได้ผ่าน Steam ในราคา 469 บาทเพื่อที่จะเข้าไปใช้ชีวิตในเมือง Revachol พร้อมกับทำหน้าที่นักสืบเพื่อช่วยดูแลความสงบของพื้นที่ รวมถึงยังเปิดโอกาสเข้าไปสัมผัสอารมณ์ขันและยังเน้นความคิดทางการเมืองสำหรับคนที่สนใจเกมนี้สามารถใช้เวลาไปกับผลงานของ ZA/UM ได้ทั้งวันเลยทีเดียว

disco elysium review