Norega เกมฟรีจาก Steam พร้อมกับการสวมบทบาทเป็นอัศวิน

เกมที่ดีไม่จำเป็นต้องแพงหรือมีกราฟฟิคที่สวยงามแต่อย่างใด ซึ่งน่าจะเป็นนิยามที่ดีสำหรับเกมที่ชื่อว่า Norega ผลงานจาก Renan Miguelote Vianna ค่ายเกมอินดี้ที่มักจะทำผลงานออกมาในรูปแบบของเกมเรโทรอยู่เสมอ โดยเกมอัศวินนี้ก็จะอยู่ในรูปแบบสองมิติเช่นกัน รวมถึงเกมนี้ยังสามารถไปดาวน์โหลดเล่นได้แบบฟรี ๆ ไม่เสียค่าใช้จ่าย ข่าวเกมมือถือมาใหม่รีวิวเกม PC ข่าวไอทีแวดวง eSportแม้ว่าพวกเขาจะมีส่วนเสริมแบบเกมตัวเต็มไว้ให้ซื้อแยกในราคาเพียง 182 บาทก็ตาม ส่วนด้านกระแสตอบรับของเกมก็ยังออกมาในทางที่ดีอย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

Norega

เส้นเรื่องหลักของเกม Noregaก็คือ ผู้เล่นจะได้เป็น Kurt อัศวินฝึกหัดที่จะต้องทำภารกิจต่าง ๆ เพื่อความสามารถให้แก่ตัวเองจนกลายเป็นคนที่แข็งแกร่งขึ้นเพื่อไปกำจัดสัตว์ประหลาดทั้งหลายที่อยู่นอกเมืองให้สำเร็จนั่นเอง โดยเมนูหลักของเกมจะมีทั้ง Home ที่จะเข้าไปดูสถานะและค่าพลังของตัวเอง ตามด้วย Gate ที่สามารถออกไปเพื่อสู้กับสัตว์ประหลาดต่าง ๆ นอกเมือง Lab ห้องทดลองที่จะสามารถเข้าไปปรุงยาเพิ่มพลังให้ตัวเองได้ ส่วนห้อง Jewel จะเป็นสถานที่สำหรับการตัดแต่งเพชร สุดท้ายก็คือ Smith หรือโรงตีเหล็กที่ใช้สร้างอาวุธกับชุดเกราะได้ก่อนจะไปสู้กับสตัว์ประหลาดต่าง ๆ

สิ่งที่พิเศษของเกมนี้ก็คือ Noregaเป็นลูกผสมของเกม RPG กับ Idle เกม ซึ่งจะเหมือนกับเกมในสมาร์ทโฟนที่เนื้อรเองจะดำเนินต่อไป แม้ว่าผู้เล่นจะยังไม่ได้เข้าเกมก็ตาม หรือจะเล่นแบบ RPG ปกติก็ได้เช่นกัน ด้านสาเหตุที่ทาง Renan Miguelote Vianna ทำเกมนี้ออกมาในรูปแบบของเกมเก่าก็เพราะพวกเขาเชื่อว่าเกม ufabet บทบาทสมมติทั่วไปก็มักจะต้องมีปัจจัยสำคัญสองอย่างก็คือเมืองสักแห่งกับตัวละครที่สามารถพัฒนาตัวเองไปได้เรื่อย ๆ นั่นเอง รวมถึงเกมนี้ยังเล่นได้ฟรี ๆ ผ่าน Steam และทีมงานก็ไม่คิดว่าผลงานจะถูกถอดอีกด้วย

ถือว่า เกมเล็ก ๆ ที่ต้องการแรมเพียง 300MB อย่าง Noregaน่าจะเป็นอีกเกมฆ่าเวลาสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนเล็กน้อยในคอมพิวเตอร์ของตัวเอง อีกทั้งยังเป็นเกมฟรีที่จำหน่ายผ่านช่องทาง Steam และกระแสตอบรับยังอยู่ในเชิงบวกจากการเป็นผสมระหว่าง Idle และ RPG  ที่ไม่ต้องมาตามเล่นตลอดนั่นเอง

วิดีโอตัวอย่างเกม Norega