MADiSON เกมสยองขวัญ คอเกมแนวหลอนไม่ควรพลาด

MADiSON เกมสยองขวัญ คอเกมแนวหลอนไม่ควรพลาด

สำหรับบทความนี้เหมาะมาก ๆ สำหรับเพื่อน ๆ คอเกม คอหนังแนวสยองขวัญ ขอแนะนำให้รู้จักเกม MADiSON เกมน่าจับตามองหาปี 2021 เกมจากทีมผู้พัฒนา Nosebleed Games ชื่อดัง ข่าวเกมมือถือมาใหม่รีวิวเกม PC ข่าวไอทีแวดวง eSportขอบอกเลยว่าหากใครติดตามมานานก็จะพบว่า เกม ๆ นี้คือ ความสยองแห่งปี ด้วยธีมเกมแนวพิธีกรรมบูชายันญที่ยังไม่มีเกมไหนเคยทำมาก่อน แต่เกมนี้สามารถทำออกมาได้ดีอย่างมาก เสมือนดูหนังสยองขวัญ

MADiSON

เนื้อเรื่องที่เข้มข้น กับงานภาพสุดพรีเมี่ยม

MADiSONมาในรูปแบบเกมสยองขวัญ ไขปริศนาที่สามารถถ่ายทอดออกมาได้ อารณ์เหมือนดูภาพยนตร์ แต่สำหรับเกมนี้ทำได้สมจริงยิ่งกว่า หากคุณ รับบทเป็นตัวละครที่ชื่อ Luca หญิงสาวผู้เคราะห์ที่ตื่นขึ้นมาท่ามกลางคฤหาสน์หลังใหญ่ ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศแห่งความโศกเศร้า และเงียบเหงา บรรยากาศโดยเหมือนมีใครกำลังจับตามองอยู่ตลอดเวลา 

ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Luca ที่จำเป็นต้องหาทางออก พร้อมทั้งจำเป็นต้องไขปริศนาต่าง ๆ ท่ามกลางบ้านร้างหลังใหญ่ที่เต็มไปด้วยปริศนา โดยตัวเกมนำเสนอภาพแนวบุคคลที่ 1 ผู้เล่นมีเพียงไฟส่องสว่างดวงเล็ก ๆ ไหวพริบ และที่สำคัญสภาพจิตใจที่จะไม่หวั่นไหว ต่อสภาพแวดล้อมที่โหดร้ายโดยรอบ ตัวเกมสามารถถ่ายทอดกราฟฟิกได้อย่างสมจริง พร้อมกับตัดภาพอนิเมชั่นสั้น ๆ เป็นระยะได้อย่างลงตัว ผู้เล่นจะต้องต่อสู้ต่อมารซาตาน วิญญาณที่อยู่ภายในตัวบ้าน อย่างไม่ทันตั้งตัว คอเกมแนวสยองขวัญอยากให้ลอง

แนวทางการเล่นที่ไม่เหมือนใคร

หากเป็นเกมปริศนา เกมอื่น ๆ ตัวเอกอาจจะมีความสามารถ หรืออาวุธต่าง ๆ ที่เอาไว้ใช้สู้กับปีศาจภายในเกม แต่สำหรับเกมMADiSONนั้น ผู้เล่นทำได้เพียงถือไฟส่องสว่างอย่างที่กล่าวไว้เท่านั้น โดยแนวทางการไขปริศนา หรือการเล่นของเกมนี้ถือว่าทำได้อย่างแปลกแหวกแนวอย่างมาก เพราะตัวจะเป็นแนว open world ถ้าจะให้เรียกง่าย ๆ ว่า ตัวเกมให้อิสระการเคลื่อนที่กับผู้เล่นนั่นเอง จะเดินไปที่ไหนก็ได้ หรือจะยืนเฉย ๆ ให้ผีหลอก หรืออาจถูกฆ่าตายก็ได้ ดังนั้นผู้เล่นจะได้พบกับฉากต่าง ๆ ที่มีความหลากหลาย และไม่มีการกำหนดแบบตายตัวอีกด้วย พูดง่าย ๆ อาจมีแนวทางดำเนินเรื่องแตกต่างกัน แต่ฉากจบเหมือนกันน่าสนใจ 21 กรกฎาคมนี้ บนStream พร้อมกันทั่วโลก หรือติดตามที่ Stream/madison

วิดีโอตัวอย่างเกม MADiSON