Left 4 Dead Series 2 ยิงกระหน่ำโคตรเกมco-op

Left 4 Dead Series 2 ยิงกระหน่ำโคตรเกมco-op

ท่ามกลางกระแสภาพยนต์ และซีรีย์แนวซอมบี้ที่เริ่มมีคนชื่นชอบมากขึ้น มีหนึ่งเกมที่อยากแนะนำให้รู้จกก สำหรับคอเกมคงจะไม่มีใคร ไม่รู้จักเกม Left 4 Dead เกมPC แนว co-op เมื่อ 10 ปีที่แล้วกับความบ้าคลั่ง ท่ามกลางปี 2021 ข่าวเกมมือถือมาใหม่รีวิวเกม PC ข่าวไอทีแวดวง eSportเกมLeft 4 Deadก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือก สำหรับคอเกมที่กำลังมองหาเกมเล่นร่วมกับเพื่อน ๆ ในรูปแบบของซอมบี้ระดับ 5 ดาว

เนื้อเรื่องหลัก

Left 4 Dead

สำหรับ Left 4 Deadนั้นมีด้วยกัน 2 ภาค โดยเนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ สหาย 4 คน ที่จำเป็นต้องบุกป่า ฝ่าดง เพื่อทำภารกิจสำคัญนั่นก็คือ การเอาตัวรอด ผีห่ามรณะที่พร้อมจะโจมตีคุณทุกเมื่อ slot168 เล่นสล็อตได้เงินไปซื้อปืนเยอะๆมายิง

โดยตลอดเส้นทางระหว่างการทำภารกิจผู้เล่นจะได้พบกับฝูงซอมบี้ตลอดทาง แบบจัดเต็ม เรียกว่าคนขวัญอ่อนควรหลีกเลี่ยงเสียดีกว่า เพราะ ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศต่าง กราฟฟิก และเสียงตัวเกมสามารถทำได้อย่างดีมาก ๆ ถึงแม้จะเป็นเมื่อ 10 ปีที่แล้วก็ตาม

ความหลากหลายคือหัวใจสำคัญ

อีกหนึ่งความมันที่ไม่มีวันสิ้น เรียกว่าไม่มีวันเบื่อเลยดีกว่า ถ้ายิ่งได้จอยกับเพื่อน ๆ จนครบ 4 คน โดยผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าต้องการเลือกผจญภัยแมพใด โดยมีให้เลือกมากกว่า 5-6 แมพ หรือ 6 ภารกิจ ซึ่งสถานที่แต่ละแมพนั้นจะมีความแตกต่างกันอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศ และรายละเอียดของภารกิจ

รวมถึงความน่ากลัวของฝูงซอมบี้ ตัวเกมไม่ได้ทำซอมบี้ออกมาแบบกระจอก ๆ เพราะซอมบี้เกม Left 4 Deadนั้นค่อนข้างน่ากลัว สัมผัสไว วิ่งเร็วมาก ๆ รวมถึงซอมบี้ชนิดอื่น ๆ ที่มีความแข็งแกร่งกว่าหลากหลายเท่า เรียกว่าเจอทีถึงกับหลอน

แต่สุดท้ายตามแบบฉบับทุก ๆ อย่างต้องจบที่หัว แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ อย่างที่บอกซอมบี้ระดับพื้นยังมีความไว อาวุธ กระสุน รวมถึง พยาบาล ล้วนเป็นทรัพยากรที่จำกัด ดังนั้นผู้เล่นจำเป็นต้องมีความแม่นยำ และมีการบริหารให้ดี

ถึงแม้ตัวเกมจะเดินทางมาไกลกว่า 10 ปีแล้วก็ตาม แต่Left 4 Deadก็ยังถูกยกให้เป็นเกมแนวซอมบี้ต้นฉบับแนว Co-op อย่างมาก ด้วยความสมจริงทุก ๆ มิติ ตามแบบฉบับเกมยุค 10 ก่อนก็ตาม ปัจจุบันสามารถหาดาวน์โหลดได้ที่ Stream เกมยิงซอมบี้ ระดับ 5 ดาว หากเล่นกับเพื่อน ๆ ให้เต็ม 10 ดาว

วิดีโอตัวอย่างเกม Left 4 Dead